Home Ngoài phố Món ăn kinh dị một ngày bán 800 quả, thì ra là vịt lộn nướng muối ớt ngon mất người

Món ăn kinh dị một ngày bán 800 quả, thì ra là vịt lộn nướng muối ớt ngon mất người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hột vịt lộn nướng muối ớt đậm đà, nóng và ngon đến miếng trứng cuối cùng bảo san dân Sài thành mê tít

Vịt lộn hầm lá ngải, hột vịt lộn luộc chắc đã nhiều người từng thử qua với nhiều kiểu ăn khác nhau nhưng có lẽ món hột vịt lộn nướng cùng muối ớt trong những chiếc chén nhỏ vẫn là một món ăn mới mẻ. Quán ăn tại đường Lê Quang Sung – quận 6 Sài Gòn với món hột vịt lộn nướng muối ớt đang làm chao đảo tất cả những ai mê mẩn hột vịt lộn bạn đã ghé thử? 

Hột vịt lộn có lẽ là một trong số những món ăn đường phố đặc biệt của Việt Nam mà chẳng nhiều nơi có được. Người Việt Nam từ Bắc vào Nam, từ Hà Nội đến Sài Gòn ai đã ghiền món này thì chẳng thể nào dứt ra được. Vị béo ngậy của những hột vịt lộn, chao ôi mới hấp dẫn làm sao. 

hột vịt lộn nướng muối ớt

hột vịt lộn nướng muối ớt

hột vịt lộn nướng muối ớt

hột vịt lộn nướng muối ớt

Nhưng với những món như vịt lộn hầm lá ngải, hột vịn lộn hấp hay hột vịt lộn ăn kèm với bún thì bạn sẽ không thấy hột vịt lộn với nguyên con vịt chưa kịp nở còn sống mà thường là quả trứng vịt lộn chín bạn mới thấy. Nhưng với món ăn đặc biệt này, đập vào mắt ta sẽ là hàng trăm quả trứng với những con vịt chưa kịp nở được nướng trong những chiếc chén nhỏ trên bếp. Nghe có vẻ kinh dị nhưng món ăn này thu hút rất nhiều người ghé qua thưởng thức thậm chí còn được review là hấp dẫn hơn hột vịt lộn hầm hay hột cút lộn xào me thông thường. 

Hàng trăm hột vịt lộn được đập vỏ, cho vào trong những chiếc đĩa trũng nhỏ xinh, tắm lên mình nước mắm, ớt, muối và một vài loại sốt khác theo công thức của quán để có được hương vị đặc biệt thu hút bao người. Trứng còn được rưới lên mỡ hành béo ngậy, rau dăm thanh mát và đậu phộng giã nhỏ để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Các loại gia vị như vậy không xa lạ với những món nướng chén đường phố hay những món hàu nướng nhưng với hột vịt lộn thì đem lại một cách ăn hoàn toàn mới mẻ, lạ miệng. 

hột vịt lộn nướng muối ớt

hột vịt lộn nướng muối ớt

hột vịt lộn nướng muối ớt

Ai cũng nhận xét hột vịt lộn nướng muối ớt được bao bọc bởi sốt và gia vị, rau dăm nhìn đỡ kinh dị hơn hột vịt lộn hấp thông thường. Đặc biệt gia vị đậm đà bao quanh hột vịt lộn khiến món ăn thêm ngon hơn, không bị nhạt nhẽo và phải chấm với gia vị như khi ăn hột vịt lộn bình thường. 

Phải trực tiếp chứng kiến quá trình nướng và bán trứng của chị chủ quán mới thấy vì sao nhiều người lại ghiền đến vậy. Trứng được chọn có phần con chưa phát triển nhiều, nước muối ớt không quá cay và mặn mà còn ngọt ngọt, chua chua beo béo rất vào miệng. Món ăn được nướng với lửa đều đều nên đảm bảo đủ chín và thấm tháp gia vị. Quả là một ngày bán 800 quả chẳng sai vì ngon đến mức có người ăn đến hai chục quả một lúc cơ mà. 

Quán nằm tại đường Lê Quang Sung (Q.6, TP.HCM), vì vậy nếu muốn thay đổi khẩu vị mới lạ, bạn có thể ghé qua thưởng thức món ăn này nhé. Giá: 10k/ quả, hột vịt lộn nướng muối ớt 

Nguồn ảnh: Tổng hợp Instagram 


Hội mê ẩm thực Hà Thành khó tính đến mấy cũng phải gật gù trước 5 quán bún cá chấm "ngon nuốt lưỡi" này

Bún cá chấm là món ăn yêu thích của người dân Thủ đô, vì vậy các hàng quán có bán món ăn này có ở khắp nơi. Tuy nhiên, để tìm được 1 hàng bún cá chấm chuẩn vị ở Hà Nội cũng không phải điều dễ dàng đâu nhé.

Đông này nhớ ghé 4 quán ốc luộc được các tín đồ ăn uống Hà Nội nhớ nhất

Ốc luộc là một trong những món ăn mà người Hà Nội rất thích. "Note" lại ngay những hàng quán ốc luộc ngon nhất ở Hà Nội này nhé!

Hà Nội mở hàng ăn đúng những ngày se lạnh, phải enjoy ngay những món nóng hổi, cay nồng, ấm bụng này

Có một số món chỉ thưởng thức khi Hà Nội trở lạnh mới hợp, mới ngon, mới đã!

Giật mình vì cơm tấm có màu xanh, hóa ra là cơm tấm hoa đậu biếc đang gây sốt gần đây

Cơm tấm hoa đậu biếc gây tranh cãi: Người háo hức muốn thử, người e ngại vì 'màu lạ'

Tìm về tuổi thơ từ món chuối nếp nướng lá dứa "gây thương nhớ" của người Sài Gòn ở quán 40 năm tuổi này

Dẻo, dai, thơm bùi là những từ dùng để miêu tả món ăn "tuổi thơ" gây thương nhớ của dân Sài Gòn. Đó chính là món chuối nếp nướng.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3