Có thể nói Ninh Tito không chỉ là một trong những Vlogger ẩm thực nổi tiếng nhất hiện nay mà còn là một trong những Youtuber “máu mặt” và cực kỳ nổi tiếng của Việt Nam vì độ “chịu chi" nhưng không hề khó gần mà thân thiện hoà đồng. Chính vì vậy, cùng thử xem các món ăn Đà Lạt qua lăng kính của vlogger chuyên nghiệp sẽ hiện lên như thế nào nhé?
MỤC LỤC [Hiện]
Quán bánh ướt lòng gà này được mệnh danh là quán bánh ướt có địa chỉ duy nhất tại Đà Lạt, mở cửa từ 11 giờ rưỡi trưa đến 8 giờ tối và lúc nào cũng khá đông khách. Địa chỉ quán ở số 15F Tăng Bạt Hổ, phường 1. Món được yêu thích nhất ở đây là món bánh ướt thập cẩm. Bánh ướt của Đà Lạt nhìn sẽ hơi giống bánh cuốn ở Hà Nội nhưng không có nhân mà chỉ có một lớp bánh gạo tráng mỏng. Vì bánh ướt là món ăn lạ miệng với chanh là bí quyết tạo nên sự thơm ngon của món ăn nên nếu ai không ăn được chanh là một điều đáng tiếc, song cũng đừng lo lắng quá nhé, vì quán còn có cả cháo thập cẩm cũng ngon không kém cạnh.
Một bát bánh ướt lòng gà Đà Lạt thì có nộm ở phía trên, một ít bánh như chả ram ở dưới và cuối cùng là bánh ướt. Thịt ở đây không đơn thuần là thịt luộc lên rồi xé ra làm topping mà được nêm nếm tẩm ướp rất kĩ, ăn rất đậm đà.
Kem bơ thì là món ăn quá đặc trưng của Đà Lạt mỗi lần có du khách đến đây rồi. Theo anh chàng Ninh Tito tiết lộ thì kem bơ là một trong những món ăn mà anh chàng thích nhất, một ly kem bơ thì chỉ có giá 20.000 VND thôi nên càng đáng để thử. Kem bơ ở Thanh Thảo giá cũng như vậy nhưng bơ thơm hơn và kem thì xốp hơn.
Tròn Quán là điểm đến tiếp theo mà anh chàng Ninh Tito lựa chọn. Quán này thì nằm trên đầu của một con dốc cũng không đông lắm nên có thể thoải mái chụp ảnh, không gian quán rất chill, nằm ở số 79/8 đường Bùi Hữu Xuân. Quán hơi khó tìm nhưng quán nằm ở ngay phía bên phải đường.
Một điểm mà anh chàng food vlogger đáng yêu này cực thích khi ghé Đà Lạt đó là rau sống ở đây luôn trông rất tươi và sạch, đúng không hổ danh “Thành phố rau sạch" của Việt Nam. Nước chấm của chả ram bắp là sốt đậu phộng, rất thơm và ngửi mùi thôi cũng đã thấy ngậy rồi. Còn món chả ram ở đây thì chỉ đơn giản là chả ram bình thường rồi cho thêm bắp, thế mà cũng trở thành món ăn đặc sản ở Đà Lạt đó nhé! Một phần chỉ có giá 30.000 VND thôi!
Địa chỉ quán này ở hẻm 1T Nguyễn Công Trứ, Đà Lạt.
Lên trời Đà Lạt se se lạnh mà nhìn thấy bếp nướng than hoa thì hết xảy, nhưng so với nướng than hoa bình thường trên vỉ nướng thì đặc trưng của Đà Lạt lại là nướng trên một chiếc ngói. Nếu bạn đang quen với kiểu nướng sốt Hàn Quốc thì ăn sang nướng ngói sẽ mang một hương vị đặc trưng rất Việt Nam, hơi nhiều riềng. Nướng xèo xèo trên miếng ngói, nướng đến đâu ăn đến đó rất đậm đà và nóng hổi. Tổng cộng tính ra chỉ có 110.000 VND/người mà thôi!
Quán Hoa Sữa nằm ở đường Tăng Bạt Hổ là một địa chỉ ăn đêm cực kì nên đến cho du khách. Quán bao gồm rất nhiều loại bánh như bánh sừng bò, bánh su kem siêu to khổng lồ và đủ các loại nước uống “healthy" như nước đậu xanh, nước đậu nành, và thậm chí cả nước đậu phộng. Cốc nước ở đây thì luôn nóng hổi, có thể cho thêm sữa đặc nếu mọi người muốn. Đây quả thực là một combo “hợp" cho bất kì chuyến đi đêm nào trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt
Đây là quán bánh mì xíu mại cực kì nổi tiếng số 37 trên đường Hoàng Diệu. Mọi người thường bảo trong thời tiết se lạnh ở Đà Lạt, thay vì uống một ly cà phê nóng ở quán Tùng như bao người vẫn làm, bạn hãy thử bỏ thời gian đi thưởng thức một bát xíu mại bánh mì, vừa ấm bụng lại vừa thanh thanh, cay cay.
Gợi ý món ăn tiếp theo khi đến Đà Lạt của anh chàng Ninh Tito là quán bánh căn Lệ nằm ở 27/44 Yersin, phường 10, Đà Lạt. Ngoài nhân trứng gà trong bánh như bình thường thì còn rất nhiều loại topping khác. Điểm đặc biệt là bánh được chế biến trong khuôn đổ bánh là bằng đất nung cho cháy xém để dậy được mùi thơm, chính vì vậy mà bánh giòn hơn và cũng đỡ ngấy hơn. Nước chấm có 2 loại là mắm nước và mắm nêm, được bỏ khá nhiều hành và 1 viên xíu mại. Du khách đến đây thì thường xếp hàng rất lâu, và rất nhanh hết món
Theo anh chàng thì đây là một trong các món ăn Đà Lạt tuyệt phẩm mà du khách nên thử vì thực sự rất ngon. Quán nằm ở đường ¾, món ăn đi kèm gồm có 1 đĩa bún rối, 3 bát nước dùng và 1 đĩa lá é để cho thêm vào lẩu.
Cả kem và bơ ở kem Phụng thì khác hẳn ở vị so với 2 quán hôm trước, kem trắng thì ngon hơn nhưng bơ thì thì Thanh Thảo là ngon nhất. Ngoài ra thì kem Phụng có khá là đa dạng món kem chứ không chuyên về kem bơ
Một món bánh tráng nướng được chọn địa điểm vu vơ vì anh chàng bảo bánh tráng nướng ở Đà Lạt quá nổi tiếng rồi, tuy giá đắt hơn ở dưới Hà Nội khoảng mấy ngàn nhưng to hơn rất nhiều, cảm giác như ăn bánh mì mà nhân lại là bánh tráng nướng vậy. Vỏ bánh tráng giòn, bên trong thì ngậy, và xoài bên trong giúp bánh tráng không bị ngậy!
Quán có địa chỉ ở số 32 Ánh sáng phường 1 với đủ loại món cà ri bò, cà ri gà, bò kho,.. cùng siêu phẩm sa tế tôm
Quán bún bò Huế này thì có địa chỉ ở ngay bên cạnh quán Chàaa!, cũng rất ngon và nên thử nha các bạn
Mì quảng Bi ở số 12 Hoàng Văn Thụ, sợi mì ở đây có màu vàng đặc trưng từ nghệ, sườn được rán qua nên có màu sắc rất đẹp mắt, có cả đậu phộng ở trên cùng nữa. Mì ăn trộn với rau xà lách được thái sợi rất ngon!
Bánh bèo số 4 nhưng lại không nằm ở số 4 mà là ở số 402 Phan Đình Phùng. Bánh bèo số 4 là một trong các món ăn Đà Lạt nhất định phải thử. Bánh bèo ở đây không giống bánh bèo ở Huế, có 4 miếng bánh bèo siêu to, được tách ra và cho vào trong đĩa với hành khô. Quán mở từ 10h sáng - 9h tối
Địa chỉ quán ở số 41 đường Hai Bà Trưng, chuyên ốc nhồi thịt đặc biệt, gồm 1 thố khoảng 20 con và 2 mẹt nhỏ, ăn một lúc là no căng. Ốc nhồi thịt ở Đà Lạt rất ngon và thơm, càng ngon hơn khi ăn trong tiết trời Đà Lạt. Ốc rất giòn, thịt rõ mùi tiêu.
Du khách có thể tìm địa chỉ bánh gối và bánh tiêu này ở đối diện số 25 Trần Phú. Bánh ở đây rất giòn, vỏ thơm, nhân có mộc nhĩ, thịt,...Trời lạnh lạnh mà ăn được 1 cái bánh gối nóng thì thật hết xảy mà giá chỉ có 4 ngàn/cái
Quán có địa chỉ ở 238 Yersin, decor rất xinh và đặc biệt là packaging ở đây rất mang vibe “Sài Gòn". Anh chàng gọi thử một cốc ô long hạnh nhân và vô cùng choáng ngợp trước thiên đường đồ ăn vặt tuổi thơ như ô mai, kẹo xê,.. ở đây.
Một nồi lẩu ở đây thì có thể ăn được cho khoảng 3-4 người chỉ với 300k/nồi. Lẩu bò ba toa thịt thơm mùi bò vùng núi, thịt bò thái rất dày và to, bao gồm gân, bắp,. ăn kèm với mì gòi, mì trứng và các loại rau củ
Chỉ với chuyến đi 3 ngày 2 đêm mà anh chàng Ninh Tito đã ghé thăm được đến 19 quán ăn các loại từ món mặn đến món nhẹ, từ món ăn trong ngày đến món ăn đêm. Vì là vlogger nên các món ăn Đà Lạt được anh chàng lựa chọn chắc chắn là một trong những địa chỉ du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm thành phố này đâu nhé!
Người đam mê “sống ảo” chắc chắn quan tâm đến 4 đường tàu cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam, vừa mộng mơ, vừa xinh xuất sắc.
Cùng ngắm nhìn khung cảnh Đà Lạt đẹp thơ mộng trong mùa mai anh đào nở rộ tại địa điểm siêu "hot" này ngay thôi nào!
Đà Lạt không chỉ có những mùa hoa đẹp nao lòng, mùa mây huyền ảo,... mà còn có máy trà cổ Đà Lạt gần 100 tuổi - tọa độ lâu đời nơi phố núi mang vẻ đẹp hoài niệm.
Sau clip du lịch Đà Lạt này, chắc hẳn lượng follower của tiktoker này sẽ giảm đáng kể đây!
Đà Lạt vắng khách du lịch hơn trước đây, thành phố “ngàn hoa” không còn là là điểm điểm “bùng nổ” mỗi dịp lễ nữa.
Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn nhất định phải đi, những việc nhất định phải làm khi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa
5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.
Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.
Mùa hè đến rồi, bạn mong mỏi chạy trốn cái nóng. Hãy rủ rê hội bạn và xách vali đến với combo bờ biển mát rượi ở Ninh Thuận và thời tiết mát mẻ ở Đà Lạt nào.
Đà Lạt vốn không phải địa điểm xa lạ với team ham xê dịch, thế nhưng chỉ có 1 ngày ở đây bạn sẽ trải nghiệm được những gì
Đưa nhau đi trốn ở một ngôi làng xinh đẹp tại Đà Lạt, mơ mộng sương khói giăng kín lối, long lanh như tên gọi.
Những kinh nghiệm hay bí kíp săn nấm rừng thông Đà Lạt sau đây là từ một người bản địa Đà Lạt. Có lẽ điều quan trọng cần rút ra là hái nấm không dễ và luôn cần đề cao an toàn.