Home Ngoài phố Bánh ướt Nha Trang phải ăn ở 3 địa chỉ này mới đúng chuẩn vị nhé

Bánh ướt Nha Trang phải ăn ở 3 địa chỉ này mới đúng chuẩn vị nhé


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh ướt lòng gà, bánh ướt nóng hay bánh ướt dĩa Nha Trang món ăn sáng giá rẻ quen thuộc mà hương vị lại cực cuốn nên thường xuyên được các bạn trẻ lựa chọn. Có rất nhiều quán bánh ướt ngon tuy nhiên nếu bạn là fan cứng của món ăn này thì chắc chắn phải trải nghiệm bánh ướt Nha Trang chuẩn vị ở 3 địa điểm này nhé.

1. Bánh ướt nóng ngon tại 45 Lê Đại Hành, Nha Trang

Giờ mở cửa: 6h - 12h, 15h - 20h30

Nếu muốn trải nghiệm hương vị truyền thống theo 1 cách hoàn toàn mới thì bạn không thể bỏ qua bánh cuốn lá dứa ngon không tưởng tại đây. Nhân bánh nhiều thịt, kết hợp với mùi thơm của dứa và hành phí, chấm với nước chua ngọt ăn cực vào luôn nhé. Quán bánh ướt ở Lê Đại Hành có không gian khá nhỏ nhưng lại rất sạch sẽ, thoáng mát, không hề bị mùi khó chịu.

Gợi ý xem thêm: ĂN CHƠI GÌ Ở NHA TRANG? TRẢI NGHIỆM CHỢ ĐÊM NHA TRANG TỪ A ĐẾN Z

bánh ướt nóng lê đại hành

2. Bánh ướt 16A Hồng Lĩnh - Bánh ướt Diên Khánh

Giờ mở cửa: 7h- 10h, 15h -19h30

Bánh ướt Diên Khánh là một thương hiệu vốn đã nổi tiếng từ lâu với hương vị có 102, ăn là nhớ. Bánh được là từ bột gạo pha với nước vừa đủ tạo nên độ dẻo hoàn hảo. Bánh được quét thêm 1 lớp mỡ hành, bột tôm hoặc ăn kèm với ruốc chả lụa và xoài thái sợi. Hương vị của các nguyên liệu kết hợp hài hòa hiến đĩa bánh ướt dậy mùi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt nhất là công thức nước chấm đặc biệt của bánh ướt Diên Khánh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

bánh ướt Diên Khánh

3. 12A Huỳnh Thúc Kháng - Bánh ướt lòng gà H5

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Nổi đình nổi đám tại thành phố biển Nha Trang bởi tên gọi cũng như chất lượng món ăn thuộc top đầu, H5 luôn là quán bánh cuốn yêu thích của nhiều người. Bạn sẽ được thưởng thức món bánh ướt lòng gà với hương vị truyền thống đặc trưng và sự khác biệt được tạo nên từ thành phần khác như gan hoặc lòng gà. Quán còn phục vụ nhiều thức uống giải khát đặc trưng như rau má, sữa đậu nành, mè đen…

bánh ươt nòng nha trang

Trên đây là 3 địa điểm cho dân du lịch Nha Trang muốn thưởng thức bánh ướt đúng vị. Vậy nếu muốn tự tay làm ra những địa bánh ướt ngay tại căn bếp gia đình thì sao nhỉ. Xem ngay công thức dưới đây nhé!

1. Bánh ướt lòng gà kiểu Đà Lạt

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ướt lòng gà

  • 200 g bột gạo
  • 70 g bột năng
  • Nước lọc
  • 1 cái đùi gà
  • 1 bộ lòng gà
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
  • Rau răm, củ gừng, hành tây, chanh, tỏi, ớt
  • Chảo chống dính, bếp, nồi…

Cách làm bánh ướt lòng gà

Bước 1: Rây mịn bột gạo và bột năng rồi trộn đều với nửa thìa muối. Đổ thêm 700 ml nước rồi đánh đều. Tiếp tục ngâm bột trong nước 2 tiếng.

Bước 2: Múc bỏ phần nước bên trên rồi thay 1 lượng nước mới tương đương vào. Thêm 2 thìa dầu ăn và nồi.

Bước 3: Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá bánh bột cho vào, đậy nắp lại ở lửa vừa tới khi bánh cuốn trong đặc lại.

Bước 4: Luộc lòng gà, đùi gà với gừng rồi xé nhỏ.

Bước 5: Pha nước mắm ăn kèm: 50 g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 100 ml nước lọc, thêm tỏi băm và ớt băm tuỳ thích.

Bước 6: Trộn lòng gà, thịt gà đã xé sợi vào 1 cái tô lớn, thêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1 trái chanh rồi trộn đều.

Bước 7: Thêm vào 1 củ hành tây cắt khoanh mỏng, một ít rau răm cắt nhỏ vào và trộn đều.

2. Bánh ướt thịt heo

Nguyên liệu làm bánh ướt thịt heo

  • Nhân bánh: Thịt heo: 300gr, Nấm mèo: 30gr, Hành tím: 50gr, Hành tây: 1 củ, Củ sắn: 300gr, Cà rốt: ½ củ, Tỏi: 1 tép, Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê, Tiêu xay: ½ muỗng cà phê, Bột ngọt: ½ muỗng cà phê, Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Phần bánh: Bột gạo: 300gr, Bột năng: 90gr, Nước nóng: 150ml , Nước lạnh: 450ml, Dầu ăn: 1 muỗng canh, Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước chấm: Ớt: 2 trái, Tỏi: 2 tép, Nước mắm: 2 muỗng canh, Đường: 2 muỗng canh, Nước cốt chanh: 2 muỗng canh, Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Món ăn kèm: Rau ăn kèm: giá, ngò rí, rau thơm, xà lách, diếp cá, dưa leo…, chả lụa, nem chua

Cách chế biến bánh ướt thịt heo tại nhà

Bước 1. Sơ chế
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở bung ra, sau đó bạn rửa sạch rồi xắt nhỏ.
  • Hành tím xắt khoanh mỏng, xong bạn bắc lên bếp phi thơm giòn cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn, vớt hành tím ra chén để cho ráo dầu.
  • Xắt nhỏ củ sắn, cà rốt, hành tây, tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả qua nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ, riêng giá đổ bạn trụng sơ cho mềm.
  • Chả lụa, nem chua xắt miếng vừa ăn.
Bước 2. Xào nhân

Xát muối vào thịt rồi xả lại nước sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 5-10 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun cho đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm, xào cho thịt săn lại. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt, nấm mèo vào xào chín nguyên liệu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3. Làm bánh ướt
  • Trộn bột năng với bột gạo cho đều lên, rồi cho nước lạnh vào khuấy tan. xong bạn cho nước nóng từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy. Tiếp theo bạn cho muối vào đánh tan, rồi cho dầu ăn vào trộn đều, cuối cùng là đậy kín nắp ủ bột 30 phút.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa lên chảo một lớp dầu ăn mỏng, đợi chảo nóng bạn đổ bột vô, tráng đều chảo đậy nắp lại.
  • Khi màu bột trong hơn tức là bánh đã chín. Bạn bỏ ra đĩa và cuốn nhân vào là xong.
Bước 4. Làm nước mắm chua ngọt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Khuấy tan 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc lại với nhau, rồi cho tỏi, ớt băm vào là xong.

3. Bánh ướt thịt nướng phong cách Huế

Nguyên liệu làm bánh cuốn thịt nướng

  • Bánh ướt: 1 xấp
  • Thịt bò phi lê cắt dày 1cm: 200g
  • Thịt nạc dăm heo: 200g
  • Đu đủ non bào sợi: 50g
  • Rau sống: 100g tùy theo khẩu vị của bạn thích loại rau sống nào thì bạn có thể chọn rau sống đó. Nếu chọn được rau mùi thì bánh sẽ thơm hơn.
  • Sả băm nhỏ: 1/2 thìa
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hạt tiêu xay nhỏ
  • Dầu ăn
  • Vừng rang vàng hoặc đậu phộng rang giòn giã nhỏ
  • Hạt nêm

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Tương ngọt: 100g
  • Thịt heo xay: 20g
  • Gan heo băm nhuyễn: 20g
  • Hành tím
  • Ruốc Huế: 1/2 thìa canh pha loãng với nước
  • Cùng một số gia vị tương tự như làm bánh ướt

Bổ sung thêm tip nấu nướng cho các chị em: NẤU MÓN ĂN NGON MỖI NGÀY CHO GIA ĐÌNH NHANH TRONG VÒNG NỐT NHẠC BỞI ĐÃ CÓ NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Cách làm bánh ướt thịt nướng bằng chảo chống dính

Để làm bánh ướt thịt nướng kiểu Huế thì bạn tiến hành theo các bước cơ bản được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nướng thịt

Cắt thịt thành các miếng mỏng rồi và ướp với tỏi, hạt tiêu, hạt nêm và một chút đường, trộn đều để cho gia vị ngấm đều vào trong thịt. Thêm chút sả băm nhỏ và nước mắm cùng vài thìa dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều lên.

Sau khi ướp khoảng 15-20 phút thì bạn đem thịt xếp lên vỉ hoặc xiên và những que nướng và nướng trong bếp than. Cho đến khi bạn thấy thịt vàng đều và thơm là được.

Bước 2: Làm bánh

Trải bánh ra 1 chiếc mâm nhỏ, thêm rau sống  và thịt nướng lên và cuốn lại tương tự như cách cuốn nem thông thường là được. 

Bước 3: Nấu nước dùng

Băm nhuyễn gan rồi ướp thêm gia vị, hạt tiêu, hành, tỏi vào. 

Phi tỏi cho thơm rồi cho gan heo đã ướp đều gia vị vào xào nhanh tay cho gan heo chín tới, đổ thêm nước tương vào và thêm chút đường. Rắc thêm lạc rang giã nhỏ vào ăn sẽ ngon hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Tiệm sữa tươi nổi tiếng 20 năm ở Sài Gòn thông báo đóng cửa vĩnh viễn, tất cả cũng vì dịch bệnh

Thông tin Sữa tươi Mười đóng cửa đã khiến cho nhiều người dân Sài Thành tiếc nuối về những kỷ niệm gắn bó

Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

Du lịch kiểu rich kid 2003: Chi trăm triệu đi du lịch, riêng tiền phòng đã 22 triệu/đêm

Mới chỉ 17 tuổi, cô bạn rich kid tên Chao này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì những chuyến du lịch xa hoa, check in sang chảnh

Du lịch Nha Trang nên đi đâu? Đi Six Senses để tận hưởng thiên đường nghỉ dưỡng số một Việt Nam

Du lịch Nha Trang nên đi đâu, làm gì để không bỏ lỡ cơ hội tận hưởng resort Six Senses Ninh Vân Bay - top 30 resort tốt nhất thế giới

Những làng chài hoang sơ cực hấp dẫn cho team yêu trải nghiệm tại Nha Trang

Điểm danh 3 làng chài hoang sơ ở Nha Trang khiến hội mê trải nghiệm không thể bỏ qua

Nhìn loạt ảnh của cô gái này cứ ngỡ được chụp tại Hồng Kông những năm 90s mà thực chất lại là ở Nha Trang, Việt Nam

Bộ ảnh được thực hiên tại Nha Trang mà lại khiến nhiều người lầm tưởng là cô bạn này đang chụp tại Hồng Kông thập niên 1990

Tháng 10 này, nếu có "Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19", hãy đến Nha Trang để ngắm biển xanh nắng vàng, check in 1001 bức ảnh

Bắt đầu từ tháng 10 này, Nha Trang mở cửa đón khách du lịch nội địa có Thẻ xanh, Thẻ vàng Covid-19. Xách balo tới vùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng để check-in 1001 bức ảnh thôi!

Chuyến du lịch cuối cùng của Phi Nhung ở Việt Nam trước khi quyết định ở lại Sài Gòn hỗ trợ bà con mùa dịch

Chuyến du lịch Việt Nam này không ngờ lại là chuyến du lịch cuối cùng tại quê hương của chị!

Nghe tin Khánh Hòa sắp mở cửa lại, các mọt du lịch hào hứng chuẩn bị khám phá những tọa độ trên non dưới biển đẹp "u là trời"

Tháng 10 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến mở cửa du lịch. Nghe tin này, team yêu biển chắc hẳn mừng rơn và rục rịch chuẩn bị lên kế hoạch khám phá những vùng biển vắng...

2
2
2
2
3