Home Ngoài phố Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hà Nội những ngày giãn cách xã hội, người ta bỗng thèm đủ thứ, thèm lượn đường, thèm đi cà phê,... và đặc biệt là thèm bát phở - mà phải là bát phở siêu to khổng lồ như này...

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Ở nhà, người ta "ôm" trong mình thật nhiều nỗi nhớ: nhớ đường xá, nhớ mùa thu, nhớ những gánh hàng rong, nhớ những buổi lê la cà phê, nhớ Hồ Tây,... và có mỗi nỗi nhớ thật đặc biệt: nhớ bát phở bò. Người sinh ra lớn lên hay làm việc, sinh sống ở Hà Nội, ai mà không thương, không nhớ cho được bát phở của người Tràng An.

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Bát phở bò Hà Nội mà ai ai cũng nhớ

Phở thì thực ra ở đâu cũng có, mà ai đảm đang làm ở nhà cũng được, nhưng bát phở đúng điệu nhất phải là phở Hà Nội, ăn ở ngoài hàng quán. Buổi sáng, chạy xe tới quán gọi bát phở bò nóng hổi, dõng dạc "Cô ơi cho cháu bát tái chín, thêm quẩy, thêm trà đá", hay "Bác ơi, cháu một tái gầu thêm trứng chần".... Vừa ăn vừa ngắm nhìn phố phường. Nghĩ thôi đã hạnh phúc trào dâng. 

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Nhưng có một điều đặc biệt, bát phở mà nhiều người "khao khát" sau mùa dịch là bát phở size khổng lồ, ăn thế nó mới đã... Trên mạng xã hội, "tức cảnh sinh tình", một loạt ảnh về bát phở siêu to khổng lồ đang được chia sẻ rầm rộ từ các fan "phở bò". Chắc hẳn, bát phở phiên bản khổng lồ trong các chương trình kỷ lục, từ các thử thách ăn uống,... mới làm thỏa nỗi lòng sau bao ngày ở nhà chống dịch. 

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Chả biết ăn bát phở khổng lồ đó xong có no cả ngày không nhưng ngay lúc này, để nỗi nhớ bớt "chơi vơi" thì chỉ có bát phở size to này mới thỏa nỗi lòng. Mong Hà Nội sớm khỏe lại để chúng mình có thể đi ăn phở, bạn nhở! 

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Đây chắc hẳn là bát phở mà ai cũng muốn ăn đầu tiên sau khi Hà Nội hết dịch...

Nguồn: Tổng hợp

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

Lý Phương Châu và Hiền Sến phải thay mặt mẹ xin lỗi vì phát ngôn dậy sóng cõi mạng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”

Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Nữ nghệ nhân từng nấu tiệc cho 21 vị nguyên thủ và làm ra món phở được BLACKPINK thích mê

Vị đầu bếp Hà thành tài bà đã từng phục vụ cho 21 nguyên thủ quốc gia và món phở của bà còn khiến các cô nàng BLACKPINK mê mẩn.

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Chẳng màng đến an toàn bản thân 2 nữ tình nguyện viên ôm F0 vào viện cấp cứu

Sau khi thấy tình trạng bệnh nhân F0 chuyển biến xấu, 2 nữ tình nguyện viên nhanh chóng bế bà cụ di chuyển đến bệnh viện cấp cứu

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3