Home TIN TỨC Non nước Việt Nam xuất hiện trong phim Hollywood về sát thủ gốc Việt, đẹp nên thơ nhưng có gì sai sai...

Non nước Việt Nam xuất hiện trong phim Hollywood về sát thủ gốc Việt, đẹp nên thơ nhưng có gì sai sai...


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bộ phim hành động The Protégé của Hollywood về sát thủ gốc Việt đã tái hiện một Việt Nam nên thơ, hữu tình. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có điểm gì sai sai...

Bộ phim hành động The Protégé của Hollywood với sự góp mặt của "đả nữ bom sex" gốc Việt Maggie Q được ra mắt vào ngày 19/8 vừa qua. Ngay lập tức, bộ phim đã gây chú ý với khán giả không chỉ bởi câu chuyện của nữ sát thủ mà còn bởi bối cảnh Việt Nam trong phim. Non nước Việt Nam nên thơ, trữ tình được đoàn làm phim chọn làm bối cảnh chính, chiếm khoảng 1/3 thời lượng phim. Vậy nếu đã xem bộ phim, bạn có phát hiện điểm gì sai sai không? 

Cầu Rồng (Đà Nẵng) trong The Protégé

Việt Nam hiện lên trong phim Mỹ có phần là lạ: đường phố nhỏ, hẹp, có nhiều đèn lồng, ánh sáng có phần hoài cổ dù bối cảnh phim là năm 2020, sân bay có người đàn ông lái xe máy và đội nón lá, nơi chăm sóc bệnh nhân được điều hành bởi bà xơ nhưng lại có tượng Phật, những khung cảnh có phần "sơn cước",... Có thể bởi ekip phải thực hiện các cảnh quay hành động phức tạp nên đã tự dựng lên một khu phố hoặc cũng có thể do chưa tìm hiểu kỹ văn hóa đời sống, phong cảnh Việt Nam. 

Dẫu sao, đây cũng là một đáng xem bởi những phân cảnh hành động, chiến đấu của đả nữ Maggie Q. Bộ phim kể về một cô bé sống sót trong một vụ thảm sát cả nhà được Moody (Samuel L. Jackson) tìm thấy ở Đà Nẵng năm 1991. Từ đó, Moody đã nhận nuôi Anna, đào tạo cô trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Khi Moody có dự định quay trở lại Việt Nam để giải quyết công chuyện, ông bất ngờ bị sát hại tại nhà riêng. Anna quyết tâm tìm hiểu cái chết và trả thù cho bố nuô. Hành trình quay về Đà Nẵng để tìm hiểu về cội nguồn của cô cũng bắt đầu. 

Trong phim, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đặc trưng của Đà Nẵng - Cầu Rồng được xuất hiện nhiều lần, trong văn phòng của nhân vật phản diện cũng có view nhìn ra tọa độ này. Hay hình ảnh quen thuộc, dân giã ở vùng quê, non nước Việt Nam cũng hiện ra thật hữu tình, nên thơ. 

Nguồn ảnh: Lionsgate




Chùm ảnh Việt Nam lên phim Hollywood về sát thủ gốc Việt: Cầu Rồng, non nước đầy thơ mộng nhưng có điểm lại rất "sai"!

Hình ảnh Việt Nam trong bộ phim hành động mới được ra mắt của Hollywood hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Vừa ra mắt từ ngày 19/8 vừa qua, phim hành động The Protégé của Hollywood với sự tham gia của "đả nữ bom sex" gốc Việt Maggie Q đã thu hút sự chú ý của khán giả. Nổi bật trong bộ phim này chính là đất nước Việt Nam trở thành bối cảnh chính, chiếm tới khoảng 1/3 thời lượng phim. Đoàn làm phim cũng đã tới Việt Nam để ghi hình, tuy nhiên liệu hình ảnh đất nước lên phim Mỹ có thực sự "chuẩn auth" hay không?

The Protégé kể về Anna (Maggie Q) - một cô bé sống sót trong một vụ thảm sát cả nhà được Moody (Samuel L. Jackson) tìm thấy ở Đà Nẵng năm 1991. Sau đó. Moody nhận nuôi Anna, đào tạo cô trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Đến ngày khi Moody dự định quay trở lại Việt Nam để giải quyết công chuyện, ông bất ngờ bị sát hại ở nhà riêng. Anna quyết tâm tìm hiểu cái chết và trả thù cho bố nuôi, đã lên đường quay về Đà Nẵng để tìm hiểu về cội nguồn của chính mình.

Điểm dễ nhận thấy đầu tiên trong The Protégé chính là những hình ảnh đặc trưng của thành phố Đà Nẵng - bối cảnh phim diễn ra. Nổi bật nhất chính là cầu Rồng - biểu tượng của thành phố. Bên cạnh đó, những hình ảnh non nước, đường phố, cửa hàng, đời sống của người Việt cả xưa và nay cũng được bộ phim tái hiện lại.

Cầu Rồng - biểu tượng thành phố cũng xuất hiện nhiều lần

Trong văn phòng của kẻ phản diện cũng có view nhìn ra chiếc cầu đặc trưng này

Non nước Việt Nam xuất hiện khá hữu tình

Những hình ảnh khá quen thuộc ở vùng quê Việt Nam

Dẫu vậy, có thể thấy hình ảnh Việt Nam hiện lên trong The Protégé không thực sự giống với thực tế. Các con phố trông còn nhỏ và hẹp, mọi thứ ánh lên nét hoài cổ kỳ lạ mặc dù bối cảnh phim là năm 2020. Có thể lý do là vì đoàn làm phim phải tự dựng lên một khu phố để quay các phân cảnh hành động, chiến đấu phức tạp. Có lẽ, ekip đã chưa tìm hiểu kỹ lưỡng khi dựng lên những bối cảnh này.

Ở sân bay nhưng nếu nhìn kỹ vẫn thấy có người đàn ông lái xe máy mà đội... nón lá

Đường phố xuất hiện với rất nhiều đèn lồng

Một nơi chăm sóc người bệnh được điều hành bởi các bà xơ nhưng có góc lại có cả... tượng Phật

Thi thoảng, phim lồng ghép vài hình ảnh trông rất... "sơn cước"

Phần lớn các phân cảnh hành động của The Protégé đều diễn ra trong nhà hoặc không gian kín. Chỉ có 1 cảnh hành động ngoài đường phố khá lớn của nam diễn viên gạo cội Michael Keaton, tuy nhiên khung cảnh xung quanh trông vẫn... giả trân.  Điểm sáng của The Protégé chính là đả nữ Maggie Q và các phân đoạn rượt đuổi, hành động và chiến đấu. Mặc dù Việt Nam là bối cảnh chính của phim, có lẽ ekip làm phim đã không thực sự nghiên cứu kỹ lưỡng, vì vậy mang đến hình ảnh không thực sự chuẩn xác về đời sống người Việt.


Nguồn ảnh: Lionsgate


Về đây đi em, xứ cao nguyên Mộc Châu đang vào mùa hồng giòn đẹp thổn thức

Đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm, bạn sẽ được thổn thức trước những vườn hồng chín mọng, nhuộm màu vàng, đỏ cả một vùng cao nguyên.

Tìm ngay đến đảo Phú Quý mùa tháng 3 đẹp nhất trong năm

Nếu đã từng một lần du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang sơ đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Du lịch Đà Lạt mùa mưa có những nơi nhất định phải đi và những việc nhất định phải làm

Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn nhất định phải đi, những việc nhất định phải làm khi du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

Nắm đầu bạn đi khắp thế gian là có thật

Nếu như vài ba năm trước trào lưu nắm tay nhau đi khắp thế gian khiến giới trẻ rần rần thì nay hai cô bạn này lại chứng minh "nắm đầu bạn đi khắp thế gian" là có thật

Một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Huế, mang đầy hoài niệm về một cố đô vàng son: Lăng Minh Mạng

Lăng minh Mạng vẫn luôn là điểm đến thu hút khách du lịch khi đến Huế, chẳng ai có thể bỏ qua được vết tích về triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam

Mang không khí Tết về sớm với bánh chưng gói lá chuối, luộc nồi áp suất

Một bà mẹ trẻ ở Đà Nẵng đã cùng cả gia đình mang không khí Tết về sớm trong căn nhà ấm cúng với bánh chưng gói lá chuối, luộc nồi áp suất. Thành phẩm là những chiếc bánh nhỏ xinh hấp dẫn.

Đại diện Lễ hội Pháo hoa Quốc tế sẽ mang concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" đến Đà Nẵng trong năm 2025?

"Hiện ban tổ chức đang làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam để mang đến Đà Nẵng các chương trình âm nhạc quy mô được khán giả yêu thích, trong đó có Anh trai vượt ngàn chông gai", đại diện ban tổ chức cho hay.

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản

Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.

Công thức thịt kho ruốc sả khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ

Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.

Đi Đà Nẵng nhớ ghé thử 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin

Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!

4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng trong Cẩm nang Michelin có gì?

Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!

2
2
2
2
3