Home TIN TỨC Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương, chăm sóc như người nhà

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương, chăm sóc như người nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

BVDC Bình Dương đã gửi lời tri ân tới những F0 đã hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị các ca bệnh nặng cũng như tham gia vào các công việc như phát cơm, dọn dẹp,...

Tình hình dịch bệnh ở Bình Dương vẫn còn căng thẳng khiến cho nhiều bệnh viện, đội ngũ y tế bị quá tải ca bệnh. Nhìn thấu những sự vất vả của các bác sĩ, nhiều F0 tại Bệnh viện Dã chiến số 1, cơ sở Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương đã tình nguyện hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc cho các ca bệnh trở nặng.

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương

Anh V.H.G (32 tuổi, quê Cà Mau) vốn là công nhân làm việc tại một công ty ở xã Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cũng đã trở thành 1 F0 tham gia chăm sóc bệnh nhân trở nặng. Anh G. kể, lúc dịch bùng phát, anh bị kẹt tại khu trọ. Sau khi xét nghiệm tầm soát ngày 11/8, anh có kết quả dương tính nên được cách ly tạm thời tại tầng 7 công ty. 5 ngày sau, nhân viên y tế đến chuyển anh G. về Bệnh viện dã chiến số 1.

Sau 10 ngày điều trị, sức khỏe của anh đã nhanh chóng hồi phục. Không ỷ là người bệnh,  trong thời gian cách ly tại bệnh viện, anh G. đã hỗ trợ nhiều cô chú có tuổi, bệnh nhân bệnh nặng các công việc cá nhân. Dù không phải người thân nhưng anh vẫn giúp đỡ họ giải quyết nhu cầu, sau đó dọn dẹp sạch sẽ.

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương

Trong bức thư các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương tri ân các F0 hỗ trợ bệnh nhân trở nặng còn nhắc đến tên anh L.H.P. “Mặc dù cũng là một F0, nhưng anh G. và anh P. đã không quản ngại vất vả, tình nguyện giúp đỡ công tác vệ sinh, hậu cần, chăm sóc những F0 bị nặng hơn bất kể ngày đêm. Không những vậy, hai anh còn vận động nhiều F0 khỏe mạnh khác cùng tham gia các hoạt động tình nguyện như chăm sóc người bệnh nặng, phát cơm, thu gom rác, vệ sinh…"

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương

Anh L.H.P, một F0 rất tích cực hỗ trợ những ca bệnh nặng

Theo chia sẻ của điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Hương thì hiện tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương đang có 10 F0 tham gia hỗ trợ các ca bệnh nặng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng cho hay, tỉnh vẫn đang tiếp tục chỉ đạo nhằm nhân rộng mô hình F0 tham gia hỗ trợ trong các khu điều trị Covid-19.

Ngoài Bình Dương thì tại TP.HCM cũng có hẳn một chương trình mang tên ATM F0 cũng đang nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Hiện tại đã có đến 200 bệnh nhân khỏi bệnh tình nguyện tham gia chương trình. Được biết, mỗi F0 trong chương trình này sẽ được hỗ trợ 6-8 triệu/tháng hoặc 2 triệu/tuần, được tập huấn về các kỹ năng chăm sóc người bệnh, sau đó được phân đến các khu điều trị.

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương

Có thể thấy, sự tham gia tích cực của đa dạng lực lượng trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay. Đó là một dấu hiệu đáng mừng cho một tương lai dập được dịch!

Nguồn: Tổng hợp

Khoảnh khắc hết sức đáng yêu: Chàng tình nguyện viên sẵn sàng cầm dù ngồi dưới mưa, nhường chỗ trú cho mọi người

Không có chỗ trú, tình nguyện viên này đã phải vừa che dù vừa ngủ trong tiết trời mưa tầm tã.

Nhận hết số hàng bị bom, Rhymastic "nhảy" trứng và táo cho Bư còn lại chia sẻ cho cư dân chung cư cùng "party"

Tình hình là hơn 100 đơn hàng bị bom sẽ được phân phát lại cho những người thực sự cần mọi người ạ!

Sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện, hai chiến sĩ trẻ sẵn sàng đỡ đẻ cho người mẹ ngay trên vỉa hè

Gặp sản phụ chuẩn bị ‘vượt cạn’, những chiến sĩ trẻ dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cố gắng hết mình giúp đỡ người phụ nữ hạ sinh thành công.

Đi tình nguyện sút mấy cân, khuân bê bốc vác đủ cả vẫn nhận đủ gạch đá Phương Thanh bức xúc: "Tôi quên cả ăn đi cứu trợ"

Dù quên ăn, quên ngủ hết mình làm công tác thiện nguyện giúp đỡ bà con mùa dịch, hành động của Phương Thanh vẫn nhận những bình luận tiêu cực trách móc

Âm thầm gửi từng suất ăn đến bà con gặp khó khăn tại TP.HCM, vợ chồng Trường Giang-Nhã Phương khiến nhiều người xúc động

Trong suốt mùa dịch Trường Giang-Nhã Phương vẫn âm thầm gửi các suất ăn tới những bà con khó khăn tại địa bàn TP.HCM

MC Quyền Linh chưa bao giờ gây thất vọng, mặc trời mưa gió vẫn nhiệt tình vác gạo làm từ thiện ủng hộ bà con vùng dịch

Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con

Công thức bánh Trung thu nhân hạt sen trà xanh vô cùng "tỉ mẩn bởi các công đoạn chuẩn bị"

Ngày nay có rất nhiều loại bánh Trung thu với những công thức chế biến khác nhau. Và chỉ với một loại là bánh Trung thu nhân hạt sen trà xanh thôi thì bản thân người làm ra cũng phải thừa nhận là vô cùng "tỉ mẩn bởi các công đoạn chuẩn bị".

Rằm tháng Giêng ở một tỉnh miền Nam có "lễ hội miễn phí", đi xe ôm cũng không mất tiền

Rằm tháng Giêng ở một tỉnh miền Nam có "lễ hội miễn phí" cực kỳ đặc biệt. Lễ hội Miếu Bà Thiên Hậu phát miễn phí mọi thứ, xe ôm cũng không mất tiền.

Công nhân thất nghiệp kiếm nửa triệu một ngày nhờ trend "gỏi măng cụt"

Giữa thời điểm bị cắt giảm giờ làm, không có đơn hàng, nhiều người lao động đã tìm đến các vườn măng cụt ở Bình Dương hái quả kiếm thêm thu nhập.

Công thức dưa cà muối mắm khiến bất cứ ai cũng phải coi chừng "ăn hết một nồi cơm"

Công thức dưa cà muối mắm tương đối đơn giản, thành phẩm trông ngon mắt nhưng khiến bất cứ ai cũng phải coi chừng khi tác giả nói mình có thể "ăn hết một nồi cơm".

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Bình Dương không chỉ "độc lạ" mà còn không thiếu chỗ chơi cuối tuần, mua sắm hay ăn uống đều sẽ khiến bạn thích thú

Đến Bình Dương để chiêm ngưỡng những khu tổ hợp cực xịn sò, cảnh đẹp rất đa dạng và phong phú, rồi bạn sẽ thấy quả là “độc lạ” Bình Dương.

2
2
2
2
3