Home TIN TỨC Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Mới đây một câu chuyện đặc biệt vô cùng xúc động được đăng tải trên trang cá nhân của một bác sĩ thuộc Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bài viết kể về một cặp vợ chồng mắc Covid-19 nặng mà vị bác sĩ này đang điều trị. Hình ảnh người vợ dù đang bị suy hô hấp nặng, phải chỉ định can thiệp nội khí quản gấp nhưng vẫn cố gắng gượng dậy, xin bác sĩ nhường máy thở cho chồng mình khiến ai cũng phải nghẹn lòng.

cụ bà nhường ống thở cho cụ ông khi cả hai đều nhiễm covid nặng

Theo Vietnamnet, cặp vợ chồng được nhắc đến trong câu chuyện là bà T.T.H (71 tuổi) và ông T.N.L (72 tuổi), ở xã Liên Minh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Cả hai ông bà đều là những ca Covid-19 có chuyển biến bệnh nặng điều trị tại buồng bệnh Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Do tuổi cao, khi nhập viện tình trạng đã nặng nên qua nhiều ngày hỗ trợ hô hấp không xâm nhập, cả hai người đều có dấu hiệu xấu đi, bà phải can thiệp đặt ống thở máy.

Tuy nhiên, khi các bác sĩ đang giải thích về máy thở, bà lại chẳng nghĩ đến sức khoẻ bản thân, cố gắng dùng hết sức gượng dậy nói: "Nếu thiếu máy thở, tôi xin nhường cho ông ấy". Ngay khi nghe được câu nói ấy, các bác sĩ đã không khỏi nghẹn ngào. Một bác sĩ bày tỏ: "Người phụ nữ đến cuối cùng vẫn chọn cách hy sinh cho gia đình, hy sinh cho chồng. Dù não bà có đang thiếu oxy, dù bà có đang thở “không ra hơi”, thì bà vẫn thều thào nói với chúng tôi vậy."

Dù các bác sĩ tiếp tục giải thích cho bà hiểu tình trạng của ông chưa cần can thiệp ngay, nhưng bà vẫn rất lo lắng cho chồng. Vì vậy, các bác sĩ đã nhẹ nhàng chỉ cho bà thấy chồng của mình và nói: "Bà yên tâm! Chúng cháu không thiếu bà ạ. Chúng cháu sẽ cứu cả hai ông bà”. Nhờ câu nói đó, bà H mới an tâm điều trị. 

cụ bà nhường ống thở cho cụ ông khi cả hai đều nhiễm covid nặng

Thời gian mới bệnh,  bà H và ông L điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tuy nhiên, đến ngày 2/8, do chuyển biến bệnh nặng bà H đã phải chuyển tuyến lên Khoa Cấp cứu. Dù đã được các bác sĩ tại đây hết lòng điều trị, song diễn biến bệnh của bà ngày một xấu hơn, cơ thể thiếu oxy, phổi cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Đến tối ngày 6/8, ông L cũng đã được chuyển từ y tế địa phương lên bệnh viện do dấu hiệu khó thở tăng nặng.

Cùng ngày, các bác sĩ chỉ định đặt ống nội khí quản cho bà H thở máy nhằm hỗ trợ sự sống. Lúc này, dù chỉ giữ được chút tỉnh táo hiếm hoi, bà H vẫn không ngừng lo lắng cho chồng. 2 ngày sau đó, ông L cũng phải đặt ống nội khí quản. Rất may, nhờ sự tận tình của các y bác sĩ, cặp vợ chồng này đều đáp ứng máy thở và có tiến triển tốt. Đến ngày 12/8, cả hai được chuyển sang thở oxy. Vài tiếng sau đó, ông L đã tỉnh lại. Khi được hỏi ông có điều gì muốn nhắn nhủ với bà không, ông cố gắng thều thào nhưng do cổ họng bị ảnh hưởng nên không thể nói.

Ông cốgượng dậy viết ra những dòng chữ run rẩy nhưng chứa đầy yêu thương gửi đến vợ: "71 năm. Hai đứa cưới nhau, chưa giúp đỡ nhau được gì. Nay ai còn ai mất, người ở lại phải có trách nhiệm. Em ơi cố lên”. Viết xong, ông lặng lẽ nhìn bà, nước mắt lăn dài trên má. Bức thư này cũng đã được nữ điều dưỡng đọc cho bà H nghe. Dù còn đang mê man nhưng khi nghe nữ điều dưỡng đọc xong, nước mắt bà nhẹ nhàng rơi xuống. Hình ảnh ấy đã khắc sâu vào trái tim của biết bao y bác sĩ có mặt trong phòng bệnh. 

cụ bà nhường ống thở cho cụ ông khi cả hai đều nhiễm covid nặng

Thật may mắn cho đến thời điểm này, sau một thời gian chiến đấu với Covid-19, cả hai ông bà đều đã dần hồi phục sức khoẻ. Hai chiếc giường bệnh tuy chỉ cách nhau vài mét, nhưng ông bà vẫn luôn hướng về nhau. Thỉnh thoảng, ông L còn cố gượng dậy hỏi bác sĩ xem nên thăm khám, chăm sóc bà ra sao. Có lẽ, điều ông mong nhất hiện nay chính là bản thân sớm khoẻ lại, để có thể ở bên hỗ trợ vợ. 

Còn đối với các y bác sĩ, việc cả hai ông bà đều may mắn vượt qua cơn nguy kịch chính là niềm hạnh phúc to lớn. Vị bác sĩ đăng bài viết bày tỏ: "Theo dõi, chăm sóc người bệnh thời gian rất dài, chúng tôi thay đổi tâm trạng theo từng tiến triển của bệnh nhân, thấy diễn tiến tốt lên một chút đã mừng lắm. Nhất là khi chứng kiến bệnh nhân lên xe cấp cứu, được trở về nhà, với chúng tôi là sự động viên lớn nhất”.

cụ bà nhường ống thở cho cụ ông khi cả hai đều nhiễm covid nặng

Không chỉ cùng nhau chiến đấu với virus, nhiều cặp vợ chồng hiện nay còn tình nguyện tham gia vào công tác phòng dịch. Điển hình như hai vợ chồng chị N.V.N.T (sinh năm 1999, sinh viên Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, TP.HCM). Theo Tuổi trẻ đưa tin, vợ chồng chị T chỉ mới có em bé được hơn 1 năm, thế nhưng ngay khi nghe tin kêu gọi, cả hai đã không ngần ngại lên đường, chung tay bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Kể từ ngày đi chống dịch, cặp đôi không trở về nhà do sợ ảnh hưởng đến người thân. Chị T bày tỏ: "Mình cũng xót con lắm chứ. Một phần bé còn nhỏ phải xa ba mẹ, một phần là mọi người ai cũng sợ dịch. Mình cũng sợ thì ai sẽ đi chống dịch, nên là dù thế nào vẫn quyết tâm lên đường." Còn về phía chồng chị T, anh cho biết mình đi theo vì sợ nếu vợ có khó khăn gì thì không ai chăm sóc: "Vợ đi đâu là có chồng đi theo đó, cùng tác chiến trên mọi mặt trận".

Được biết, mỗi ngày chị T sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho bà con, còn chồng hỗ trợ xử lý mẫu bệnh phẩm và đọc kết quả tại phường Tân Tạo, Q.Bình Tân. Cả hai luôn giúp đỡ nhau mỗi khi đối phương gặp khó khăn, vất vả.

cụ bà nhường ống thở cho cụ ông khi cả hai đều nhiễm covid nặng

Trong mọi hoàn cảnh gia dình luôn là điểm tựa vững chắc nhất với mỗi chúng ta, có gia đình ở bên cạnh không gì là không thể vượt qua. Toàn đất nước Việt Nam đều là người chung một nhà, người dân Việt Nam đồng lòng cùng hướng về một ngày hết dịch.

Nguồn: Vietnamnet

Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của người dân Shipper sẽ được hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện TP HCM

Shipper sẽ được hoạt động trở lại 8 quận huyện là "vùng đỏ" của TP HCM là Thủ Đức, 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm nCoV hàng ngày

Hà Nội: Từ 12h trưa ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại chỗ dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ bán mang về),...

Vũ Khắc Tiệp vừa kêu nhớ Hội An, dân mạng vừa kịp can anh ở nhà chơi tiktok với Ngọc Trinh cho lành thì đùng một cái có "biến"

Đi cách ly nhưng vẫn đam mê du lịch, Vũ Khắc Tiệp đăng sương sương vài tấm với tiêu đề: “Nhớ Hội An”, nhưng làm cư dân mạng hết hồn và nức nở cầu xin.

"Xiêu lòng" bộ ảnh hai em bé Đà Nẵng cổ vũ tâm dịch: Quảng Ninh - Hải Dương cố lên, Việt Nam cố lên!

Hình ảnh hai em bé với lá cờ đỏ, áo dài trắng cùng lời gửi gắm mong Việt Nam vượt qua dịch bệnh, đón Tết bình an khiến ai ngắm nhìn cũng xao xuyến lòng.

Không còn là trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid, em nhỏ đã trờ thành thành viên mới của gia đình một chiến sĩ quân đội

Dịch bệnh đã cướp đi mái ấm gia đình của rất nhiều em nhỏ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi mà các em phải chịu cảnh mất cha mất mẹ

Nước uống collagen Hàn Quốc VB Vital Beautie cải thiện hiệu quả vấn đề da nám, sạm và lão hóa cho phái nữ

Nước uống collagen Hàn Quốc - VB Vital Beautie người bạn đồng hành cùng chị em chinh phục sắc đẹp an toàn, hiệu quả nhất

Sưu tầm list quán ăn Đài Loan chất lượng tại Hà Nội tha hồ la cà

Món ăn Đài có một vị trí nhất định trong lòng giới trẻ bên cạnh đồ Hàn hay đồ Thái. Địa chỉ các quán ăn Đài Loan chất lượng được thực khách trẻ săn lùng khá nhiều đó.

Gió mùa về thủ đô, rủ nhau ghé xe ăn vặt đường phố Hàn Quốc HanChae đang hot như trên phim

HanChae - xe ăn vặt đường phố Hàn Quốc giống hệt trên phim đang hot rần rần dù chỉ bán trên vỉa hè Lê Trọng Tấn

Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

Những ngày cuối năm thường là khoảng thời gian thích hợp để tìm kiếm các địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội hấp dẫn nhất hiện nay. Tham khhảo

Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

Những ngày cuối năm thường là khoảng thời gian thích hợp để tìm kiếm các địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội hấp dẫn nhất hiện nay. Tham khhảo

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

Bạn chắc đang lo lắng không biết noel đi đâu đúng không, cùng chúng mình tìm hiểu những địa điểm noel 2021 làm “điên đảo giới trẻ” dưới đây nhé!

2
2
2
2
3