Home TIN TỨC Thương khách trọ chật vật giữa dịch, chủ trọ cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn!

Thương khách trọ chật vật giữa dịch, chủ trọ cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cô còn cẩn thận ghi chép không sót phòng nào đó nữa chứ!

Thời điểm này dịch bệnh đang vô cùng căng thẳng, cuộc sống của nhiều người cũng bị đảo lộn. Thời gian vừa qua có rất nhiều chủ trọ thông báo miễn giảm tiền thuê nhà, điện nước để khách thuê bớt đi phần nào gánh nặng. Mới đây, lại có một chủ trọ gây sốt khi cầm cả cục tiền lớn đi đến từng phòng phát cho mọi người. 

chủ trọ tp HCM cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn

Đoạn video ngắn được truyền tay nhau trên MXH những ngày gần đây về cô chủ trọ cầm cả xấp tiền 100.000 đồng đi đến từng phòng phát cho khách thuê trọ, của ít lòng nhiều, hôm nay cô lại cho mọi người chút tiền để khắc phục khó khăn trước mắt. Cô còn cẩn thận ghi chép lại và hỏi han để chắc chắn không bỏ sót phòng nào. Vừa đưa tiền cô vừa dặn dò mọi người cẩn thận giữ sức khỏe để vượt qua giai đoạn khó khăn. Tay thoăn thoắt gửi tiền đến mọi người: mỗi người 500.000 nghìn, của ít lòng nhiều, cho nó qua đợt dịch này rồi tính tiếp chứ cũng không biết thế nào, ai cũng đều có hết. Mọi người đều cảm kích và vô cùng biết ơn cô chủ trọ. 

chủ trọ tp HCM cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn

Hành động của những chủ trọ tâm lý thế này giữa mùa dịch thực sự khiến nhiều người cảm động. Sự san sẻ của họ giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng thế này là nguồn động viên không nhỏ với những người lao động nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt qua khó khăn trước mắt. 

chủ trọ tp HCM cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn

Trước cô, cũng có chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách. Vì cô ấy thấy khu tọ có rất nhiều người thuê là công nhâm, hoàn cảnh của họ rất khó khăn. Chủ trọ đã nhắn tin đến tường người thông báo là không thu tiền nhà và động viên tất cả mọi người để dành tiền mua thêm thức ăn, không phải hà tiện quá. Không phải lo lắng gì hết, chỉ cần giữ sức khỏe thật tốt cùng nhau bước qua đại dịch này là được rồi. Thời gian qua mọi người đã làm việc cực khổ thì bây giờ là lúc để mọi người quây quần, chăm sóc và quan tâm nhau nhiều hơn. 

chủ trọ tp HCM cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn

chủ trọ tp HCM cầm cả cọc tiền đi phát, điện nước cũng miễn luôn

Được biết, cô chủ trọ ấy mỗi tháng vẫn đóng tiền lãi đều cho ngân hàng, tổng số tiền cô vay mượn cũng khá nhiều và tiền giảm cho 5 dãy trọ củ mình cũng lên đến 400 triệu, đây là số tiền không hề nhỏ tí nào cả. Thế nhưng mà, thời điểm hiện tại thì ai cũng có nỗi khổ riêng, ai cũng phải xoay vần với cơm áo gạo tiền. Chỉ mong là mọi người vững lòng để cùng nhau vượt qua đại dịch. 

Nguồn: Tổng hợp

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Bất ngờ mức doanh thu chạm đáy của hàng loạt rạp chiếu phim quốc gia như Lotte, CGV, BHD phải tìm đến Thủ tướng “cầu cứu"

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho hàng loạt rạp chiếu phim quốc gia “điêu đứng” trước nguy cơ phá sản và phải cầu cứu Thủ tướng

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Test nhanh dương tính Covid, người đàn ông tự ti lủi thủi một góc, hành động của mọi người xung quanh khiến anh ấm lòng

Vô cùng ngại ngùng và xấu hổ, nhưng hành động của bà con đã khiến người đàn ông không may này cảm động.

Chủ tịch xã lên tiếng trước clip với nội dung "Dân thì không có ăn, tổ trưởng giấu mấy tấn gạo"

Chủ tịch UBND xã Bình Hưng lên tiếng xác nhận clip có nội dung sai sự thật vì số gạo trên được cất trữ để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19

Điểm danh 15 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn, hẹn hò hay tụ tập bạn bè đều cực lý tưởng

Sài Gòn chẳng bao giờ thiếu những địa điểm hẹn hò, tụ tập. Trong bài viết này Check in Vietnam sẽ điểm danh 10 quán cà phê đẹp nhất Sài Gòn cho bạn tha hồ đến nhâm nhi đồ uống tuyệt ngon và check in mỏi tay, đăng mãi không hết ảnh nhé!

Bún đậu Mạc Văn Khoa tiếp tục bị đột nhập lần 2, camera một lần nữa bóc diễn biến đáng sợ

Không biết vì sao mà thời gian này quán bún đậu của Mạc Văn Khoa liên tiếp gặp hạn.

Visual căng cực của bạn gái tin đồn Ngô Kiến Huy, thường xuyên đi du lịch chung, tung "hint" ngọt đến sâu răng

Bạn gái tin đồn của Ngô Kiến Huy không chỉ sở hữu nhan sắc đỉnh mà vóc dáng này khi diện bikini cũng không phải dạng đùa.

Có gì ở 2 hàng bánh mì giá "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới trăm nghìn liệu có "xắt ra miếng"?

Liệu hai tiệm bánh mì có giá rất cao so với mặt bằng chung ở Sài Gòn và Hà Nội này có ngon như lời đồn, có đúng với câu chuyện "đắt xắt ra miếng" không?

2
2
2
2
3