Home TIN TỨC Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Sài Gòn đang gồng mình chịu đưng dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Tầm này thì tiền bạc không quá quan trọng, quan tọng nhất chính là tinh thần tương thân tương ái của người với người. Dù khoảng cách địa lý có xa xôi nhưng ai giúp được gì thì giúp nấy. Một mớ rau dành cho nhau ở thời điểm này cũng rất quý, thế nên, nhiều người chưa có điều kiện vẫn hết mình sát cánh cùng Sài Gòn chống dịch. Mới đây, một cụ ông 70 tuổi đã tự tay cắt cả vườn sả, bó từng bó sạch sẽ gọn gàng để gửi tặng vùng dịch.

Mới đây có một bài đăng chia sẻ trên MXH về câu chuyện một cụ ông ở Tiền Giang, nhà chẳng có gì ngoài vườn sả nhưng quyết cắt sạch rồi bó gọn gàng để gửi đi Sài Gòn. Ông bảo nhà không có tiền, chỉ có mấy công sả gửi tặng mọi người thôi, nếu mà còn thiếu thì nói với gia đình ông để gia đình tính tiếp. Ông còn chúc mọi người giữa tâm dịch luôn mạnh khỏe nữa. 

Những bó sả được bó gọn gàng đẹp mắt nhìn mà thương công sức cả gia đình dầm mưa cắt rồi rửa cho sạch. Thế mới thấy, người nông dân tuy họ nghèo về tiền bạc nhưng thứ họ luôn rất nhiều đó chính là lòng nhân hậu. Đâu cần phải là những điều gì to tát đâu, những tình cảm này đã khiến mọi người xúc động, chắc chắn là những bó sả sẽ tới tận tay người dân Sài Gòn và được mọi người đón nhận, nâng niu.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ thì CĐM đã nhanh chóng để lại bình luận, tất cả đều bày tỏ sự biết ơn và cảm phục ông và cả gia đình. Câu chuyện xúc động này như nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Nghe từng câu ông nói mà thương, thương cho tấm lòng của người nông dân, tuy nghèo, nhưng luôn giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có. 

Trước ông cụ 70 tuổi, ở Quảng Trị đã từng có em bé xách 2 quả bí ngô từ nhà để ủng hộ Sài Gòn và người mẹ già vét sạch cửa nhà mang đi ủng hộ những gì mình có,... và rất nhiều, rất nhiều tấm lòng thơm thảo khác đang hướng về Sài Gòn.

Nguồn: Tổng hợp

Lý Phương Châu và Hiền Sến phải thay mặt mẹ xin lỗi vì phát ngôn dậy sóng cõi mạng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”

Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Tóc Tiên mua máy thở hỗ trợ bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM bằng tiền bán sạch túi hiệu cho bạn bè

Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa

Bệnh nhận F0 trở nặng, bác sỹ Quân y ôm bình oxy chạy len lỏi qua con hẻm nhỏ để cấp cứu

Ngay khi có điện thoại báo có bệnh nhân trở nặng, bác sỹ Quân y ngay lập tức mặc đồ bảo hộ, phóng xe máy rồi chạy len lỏi trong con hẻm nhỏ để giành giật sự sống cho bệnh nhân F0.

Thích thú trước màn review "siêu xe" đi chống dịch từ mui trần đến hai bánh của các tình nguyện viên

Đăng tải clipĐăng tải clip review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc quan dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường" review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc qua dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường"

Mùa dịch hạn chế đi lại nhưng nếu bắt buộc phải di chuyển cũng đừng hoang mang

Mặc dù đang dịch nhưng nếu có công việc bắt buộc phải ra ngoài như anh chàng travel blogger Tô Đi Đâu thì đừng lo lắng vì vẫn có thể di chuyển một cách an toàn.

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

Nhà thờ Tân Định “đốn tim” du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại. Và Noel này, nhất định phải tới check-in ở đây rồi.

Running Man mùa 2 tập 8: Ký ức mùa 1 ùa về khi full team mặt mộc nhưng ở level đáng yêu nhân đôi còn Thuý Ngân, Lan Ngọc vẫn xinh bất chấp

Teaser tập 8 của Running Man mùa 2 vừa lên sóng đã gây sốc vì nguyên dàn cast mặc pijama cute trong trạng thái mặt mộc toàn tập

2
2
2
2
3