Home TIN TỨC Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương

Cụ ông 70 tuổi cắt cả vườn sả ủng hộ Sài Gòn, bó nào cũng sạch sẽ gọn gàng nhìn mà thương


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thời điểm này cả nước đang dồn tình yêu thương về Sài Gòn, mong Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Sài Gòn đang gồng mình chịu đưng dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Tầm này thì tiền bạc không quá quan trọng, quan tọng nhất chính là tinh thần tương thân tương ái của người với người. Dù khoảng cách địa lý có xa xôi nhưng ai giúp được gì thì giúp nấy. Một mớ rau dành cho nhau ở thời điểm này cũng rất quý, thế nên, nhiều người chưa có điều kiện vẫn hết mình sát cánh cùng Sài Gòn chống dịch. Mới đây, một cụ ông 70 tuổi đã tự tay cắt cả vườn sả, bó từng bó sạch sẽ gọn gàng để gửi tặng vùng dịch.

Mới đây có một bài đăng chia sẻ trên MXH về câu chuyện một cụ ông ở Tiền Giang, nhà chẳng có gì ngoài vườn sả nhưng quyết cắt sạch rồi bó gọn gàng để gửi đi Sài Gòn. Ông bảo nhà không có tiền, chỉ có mấy công sả gửi tặng mọi người thôi, nếu mà còn thiếu thì nói với gia đình ông để gia đình tính tiếp. Ông còn chúc mọi người giữa tâm dịch luôn mạnh khỏe nữa. 

Những bó sả được bó gọn gàng đẹp mắt nhìn mà thương công sức cả gia đình dầm mưa cắt rồi rửa cho sạch. Thế mới thấy, người nông dân tuy họ nghèo về tiền bạc nhưng thứ họ luôn rất nhiều đó chính là lòng nhân hậu. Đâu cần phải là những điều gì to tát đâu, những tình cảm này đã khiến mọi người xúc động, chắc chắn là những bó sả sẽ tới tận tay người dân Sài Gòn và được mọi người đón nhận, nâng niu.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ thì CĐM đã nhanh chóng để lại bình luận, tất cả đều bày tỏ sự biết ơn và cảm phục ông và cả gia đình. Câu chuyện xúc động này như nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Nghe từng câu ông nói mà thương, thương cho tấm lòng của người nông dân, tuy nghèo, nhưng luôn giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có. 

Trước ông cụ 70 tuổi, ở Quảng Trị đã từng có em bé xách 2 quả bí ngô từ nhà để ủng hộ Sài Gòn và người mẹ già vét sạch cửa nhà mang đi ủng hộ những gì mình có,... và rất nhiều, rất nhiều tấm lòng thơm thảo khác đang hướng về Sài Gòn.

Nguồn: Tổng hợp

MC Quyền Linh bịt cả túi ni lông lên mặt thay cho đồ bảo hộ, lăn xả hết mình cùng bà con chống dịch

Những hình ảnh được chụp tại những ngày đi từ thiện tại TP.HCM của MC Quyền Linh khiến nhiều người xúc động và hết lời khen ngợi.

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Hai nữ sinh trẻ góp sức chống dịch: Người chạy 15km đến Trạm Y Tế, người vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm

Muốn giúp người thì chẳng đợi tuổi: Em học sinh lớp 11 sẵn sàng chạy xe đạp 15km để giúp các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, nữ sinh vừa thi online vừa hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Cafe cá koi concept thịnh hành trong những thương hiệu đồ uống trải khắp nước

Cafe cá koi đang là địa điểm thư giãn uống nước và ngắm cá được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi đến trải nghiệm và yêu thích

Hà Nội: Từ 12h trưa ngày 25/5, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại chỗ dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ bán mang về),...

Duy Phước thay mẹ Lê Giang gõ cửa từng nhà gửi tiền hỗ trợ người dân mùa dịch, của ít lòng nhiều

Mới đây, Duy Phước đã đến từng hộ gia đình gặp khó khăn trong mùa dịch để trao tận tay quà và tiền hỗ trợ.

Mạnh thường quân tự nhận chuyển cho Thủy Tiên 98 triệu khẳng định không tin sao kê

Chia sẻ của vị mạnh thường quân này đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo netizen.

Hết dịch muốn đi chơi mà ngại đi xa thì chỉ cần đến ngay 4 bảo tàng Sài Gòn đẹp ngút trời này để "săn ảnh"

Nghỉ dịch lâu, bạn nhớ những tấm ảnh ngàn like với background đẹp ngút trời. Chắc chắn sau này bạn phải đến 4 bảo tàng độc lạ này tại Sài Gòn để có những bức hình sống ảo khỏi chê, khỏi bàn.

Mặc những ồn ào chuyện sao kê Bảo Anh chọn cách "ting ting" nhanh - gọn để giúp đỡ bà con khó khăn mùa dịch

Bỏ tiền túi chuyển khoản thẳng đến người cần hỗ trợ là cách làm riêng của Bảo Anh khi làm từ thiện, trở thành cầu nối giữa bà con và các nhà hảo tâm

CĐM chỉ thích soi sao kê nhưng nhiều người phát hiện Trấn Thành âm thầm làm việc ý nghĩa trong đợt kêu gọi cứu trợ miền Trung

Nhờ có 1000 trang sao kê mà biết được Trấn Thành âm thầm ủng hộ hơn 700 triệu cho miền Trung

Cận cảnh "nông trại mini" 100m2 của Thủy Tiên giữa khu nhà giàu, siêu đẹp siêu chill, rau gì cũng có

Thời gian này ở nhà tránh dịch, Thủy Tiên càng có nhiều thời gian chăm chút cho "góc nhỏ" của mình.

2
2
2
2
3