Home TIN TỨC Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Hội An - phố cổ nằm bên sông Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam vốn là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và cả ngoài nước. Trước Covid-19, mỗi năm Hội An có hàng triệu lượt khách lui tới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 tới ngành du lịch, Hội An cũng trở nên vắng vẻ, đìu hiu khi vắng bóng người tham quan. Không cầm cự được trước tình hình dịch bệnh, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An đang treo biển rao bán hoặc cho thuê lại, có những ngôi nhà cổ lên tới hàng chục tỉ đồng. 

Khung cảnh Hội An trong mùa dịch Covid-19

Như mới đây, căn nhà 2 tầng ở số 87 Trần Phú, có diện tích khoảng gần 200m2 được rao bán với giá 42 tỷ đồng. Đây là ngôi nhà cổ có tuổi đời mấy trăm năm, trước khi dịch bùng phát, mỗi ngày lượng khách tới tham quan rất đông, tuy nhiên, hơn một năm nay, tình hình kinh doanh gặp khó khăn nên người chủ đã rao bán. Hay căn nhà tọa lạc ở vị trí đắc địa (ngã 3 Trần Quý Cáp - Nguyễn Thái Học, ngay chợ Hội An) với 2 mặt tiền đẹp cũng đang được treo biển cho thuê nhà. 

Trải qua 4 đợt dịch, hàng quán kinh doanh ăn uống, cửa hàng bán vải, quần áo, đồ lưu niệm,... ở Hội An, hoặc là phải đóng cửa, hoặc là phải rao bán hoặc treo biển cho thuê liên tục. Ở Hội An, theo thống kê hiện tại có hơn 90% chủ doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh. Những trục đường chính ở phố cổ như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Phúc Chu, Bạch Đằng,... nay trở nên vắng vẻ, hiu quạnh vô cùng. 

Đặc biệt vào ngày 25/7, thành phố ghi nhận có 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Vào sáng 30/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký quyết định thống nhất đề nghị của UBND TP. Hội An về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Hội An theo Chỉ thị 16. Từ 6h ngày 31/7, Hội An bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội. 

Ảnh: Công Huy, Tổng hợp

Fan ngẩn ngơ trước một Châu Bùi cực khác: Nàng thơ tinh nghịch giữa lòng phố Hội bình yên

Trong bộ ảnh thực hiện đầu năm 2023, Châu Bùi đã chọn Hội An cổ kính và không khiến người hâm mộ phải thất vọng, cô nàng hóa nàng thơ phiên bản hiện đại hơn, khiến phố Hội cũng từ đó mà trẻ trung hơn rất nhiều.

Người dân Hội An mưu sinh bằng nghề du lịch lấy làm vui mừng, hồ hởi khi khách du lịch nườm nượp đến phố cổ

Hình ảnh đông vui, nhộn nhịp của Hội An khiến người dân phố cổ mưu sinh nhờ nghề du lịch lấy làm cảm động.

Tuần trăng mật nên đi đâu để tận hưởng những giây phút ngọt ngào nhất?

Bạn đã tìm kiếm địa điểm trăng mật nào thú vị chưa? Câu hỏi nhiều cặp đôi vẫn còn phân vân chắc chắn là “tuần trăng mật nên đi đâu?” Cùng tham khảo một vài địa điểm trăng mật lý tưởng trong nước mình sắp giới thiệu dưới đây nhé!

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Mùa dịch Covid-19, Hà Giang gửi tặng người dân Hà Nội 60 tấn rau củ quả

Mùa dịch Covid-19, cuộc sống của người dân vùng dịch bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là vấn đề lương thực, thực phẩm. Trước tình hình đó, Hà Giang đã góp 60 tấn rau củ tặng Hà Nội.

Jung Il Woo - Tài tử "Gia đình là số 1" bày tỏ niềm yêu thích mạnh mẽ với phố cổ Hội An và Đà Nẵng ra sao?

Chắc hẳn các bạn đã từng xem ảnh Hoa hậu Tiểu Vy tình cờ gặp gỡ Jung Il Woo khi dạo chơi phố cổ Hội An. Tiểu Vy cho biết vui khi nhiều người nổi tiếng quốc tế chọn Việt Nam là điểm nghỉ dưỡng, tham quan, nhất là Hội An - quê hương cô.

Trải nghiệm trồng rau, nuôi cá và nấu ăn khi đến với làng rau 400 tuổi ở Hội An

Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.

Công viên đất nung độc đáo ở Hội An lưu dấu tinh hoa làng gốm hơn 500 năm

Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.

Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi gây tranh cãi, cộng đồng mạng lại ầm ĩ

Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.

Lộ diện hình ảnh Chùa Cầu "khoác áo mới" với hơn 20 tỷ gây bất ngờ

Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.

Xã đảo được ví như "viên ngọc thô" của xứ Quảng mang tiềm năng du lịch lớn, khá gần phố cổ Hội An

Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.

Chợ cá Tam Tiến gần Hội An, nơi “cư ngụ” của những chiếc thuyền đầy ắp cá tôm tươi ngon giá rẻ

Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.

2
2
2
2
3