Thương hiệu bánh Trung thu lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua, thậm chí còn có nhiều người đứng mua hộ.
Mặc dù tình trạng kinh doanh bánh Trung thu năm nay được xem là ảm đạm, nhưng trên một con phố chuyên bán loại bánh này của Hải Phòng thì vẫn nhộn nhịp như mọi năm, thậm chí, hiệu bánh Đông Phương trứ danh còn có sức mua tăng cao so với các năm trước.
Vào ngày đầu tiên sau khi ngừng nhận đơn đặt trước, đã có những người tới xếp hàng trước cửa tiệm từ 4 giờ sáng để chờ đến lượt mua. Và trong ngày hôm đó, hiệu bánh đã bán ít nhất gần 10.000 chiếc/ngày nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân địa phương lẫn khách đến từ các tỉnh thành khác.
So với các tiệm khác trên phố Cầu Đất, tiệm bánh Đông Phương mở cửa sớm nhất và mở cửa muộn nhất. Chưa tới 7h, đã có cả một hàng dài hơn 200 người. Nhưng trong dòng người đó, thực chất, không phải ai cũng là người mua bánh thứ thiệt.
Thậm chí còn có có những gia đình kéo nhau đi xếp hàng mua bánh hộ. Gia đình 4 người của anh L.M Khải (Hàng Kênh, Lê Chân) đều có mặt trong đội ngũ xếp hàng. Anh tiết lộ: "Khoảng hai năm nay nhà tôi đã bắt đầu nhận việc xếp hàng để mua hộ bánh Trung thu. Tôi có người họ hàng bán bánh này ở Hà Nội và những người quen của họ cũng cần mua. Mà nếu qua nhiều cầu thì không đảm bảo date mới nhất và sợ bị hàng giả, nên cứ phải tự đi mới chính xác được. Thường sẽ có hai vợ chồng nhưng nay hai cháu không phải đi học nên ra xếp cùng, bố mẹ sẽ đỡ được vài vòng quay đầu xếp hàng lại. Chúng tôi làm nghề tự do nên cũng không quá ảnh hưởng tới công việc".
Hà Hải và 5 người bạn đã tới từ 2-3 giờ sáng: "Nhà em bán hàng ăn ở ngay đầu đường Lê Lợi, em biết tới công việc này cũng tình cờ thôi. Ban đầu có bạn của bố nhờ, nhưng sau em đăng lên trang cá nhân khoe thì nhiều người quen cũng có nhu cầu. Vậy là em rủ mấy đứa bạn, coi như cơ hội kiếm thêm dịp Trung thu".
Được biết, mỗi lần xếp hàng hộ, người mua sẽ trả 300.000 đồng - 500.000 đồng - 700.000 đồng (tùy vào muốn có bánh vào thời gian nào và thỏa thuận) và mỗi bánh sẽ được trả 10.000 đồng - 20.000 đồng nhân với số lượng bánh.
Như vậy, nếu xếp hàng một vòng với mức công trung bình là 500.000 đồng, mỗi lượt mua được 20 chiếc là 200.000 đồng. Vậy là mỗi lượt chờ 2 tiếng, người ta có thể bỏ túi khoảng 700.000 đồng. Nếu duy trì công việc liên tiếp 10 ngày trước Trung thu, tuy không phải là một con số khủng nhưng với nhiều người, thu nhập này cũng bằng số tiền lương cả tháng.
Những ngày sát Tết Trung thu mới thấy được sức mua ở các cửa hàng bánh cổ truyền tại Hải Phòng lớn đến mức nào. Đây là thức quà không thể thiếu trong mâm cỗ Rằm tháng 8.
NGUỒN: Tổng hợp
Được miêu tả là có vị mát, đắng nhẹ, quả quao được coi là đặc sản dân dã của một số miền quê ở Nghệ An. Hãy cùng tham khảo những món ngon từ quả quao, hoa quao nhé!
Thịt bò kho (rim) vốn là món ăn truyền thống ngày Tết của xứ Nghệ, hãy cùng check in Vietnam khám phá cách làm của người dân nơi đây nhé
Bức ảnh chụp con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp của nhiếp ảnh gia Đỗ Bá Hưng gần đây được chia sẻ trên nhiều trang mạng đã gây xôn xao cộng đồng mạng.
Từ một bài đăng thể hiện sự yêu thích với món ngon xứ Huế ở Hà Nội, dân mạng ba miền đua nhau thể hiện tình yêu với bún bò Huế kèm hình ảnh những bát bún bò thơm ngon qua từng ánh mắt.
Youtuber nổi tiếng khám phá khu ẩm thực nổi tiếng Sài Thành - chợ Hồ Thị Kỷ, nhưng ăn cả ngày trời đến đêm muộn mà chưa hết 1 triệu đồng.
Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.
Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.