Home TIN TỨC Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục, con cháu đội ơn các bác sĩ

Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục, con cháu đội ơn các bác sĩ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù tuổi tác đã cao lại thêm phổi bị tắc nghẽn mãn tính cụ bà là F0 vẫn vượt qua tất cả chiến đấu với Covid đến cùng để giành một chiến thắng thần kì

Sau 28 ngày điều trị tích cực tại  Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk bác sĩ Châu Đương - Giám đốc Bệnh viện cho biết ngày 15/9 bệnh nhân N.T.B - cụ bà 84 tuổi mắc Covid-19 đã được xuất viện.

Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục
Cụ bà 84 tuổi bị mù mắc Covid-19 đã được xuất viện

Trước đó, vào ngày 12/8, bà B. nhập viện với chẩn đoán suy hô hấp/ARDS mức động nặng/ Viêm phổi nặng do SARS-CoV-2. Bà không chỉ có bệnh nền phổi tắc nghẽn mãn tính mà còn mù cả 2 mắt từ nhỏ. Bên cạnh đó, bà B. mắc Covid-19 rất "đặc biệt" khi không rõ nguồn lây và cũng không hề bước ra khỏi nhà.

Bác sĩ Châu Đương chia sẻ, do bệnh nhân đã già yếu kèm thêm mắt bị mù nên tất cả mọi chăm sóc, sinh hoạt cá nhân đều có sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên, bác sĩ của bệnh viện. "Sau 28 ngày điều trị, qua hai lần xét nghiệm bệnh nhân có kết quả hai lần âm tính SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe bệnh khỏe mạnh, không sốt, không ho, ăn ngủ bình thường nên được bệnh viện cho xuất viện theo quy định", bác sĩ Châu Đương thông tin.

Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục
Cụ bà được đưa về địa phương và tiếp tục cách ly 14 ngày

Cụ bà ngay sau đó đã được Trung tâm y tế huyện M'Đrắk đưa xe đến đón về khu cách ly tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế dự phòng huyện để tiếp tục chăm sóc và cách ly thêm 14 ngày. Cô Nguyễn Thị Oanh (49 tuổi, con gái cụ B.) cho biết, khi thấy cụ B. có biểu hiện ho, sốt, người nhà đi mua thuốc về cho cụ uống nhưng không đỡ. Sau đó, một bác sĩ gần nhà đã đề nghị đưa cụ đến Trung tâm y tế để xét nghiệm thì kết quả test nhanh và xét nghiệm khẳng định sau đó đều xác định bà bị nhiễm SARS-CoV-2.

"Gia đình tôi rất ngỡ ngàng khi mẹ bị mắc Covid-19. Chúng tôi cũng không biết cụ lây, mắc bệnh dịch từ đâu vì cụ bị mù không thể đi đâu được, con cháu trong nhà thì đều âm tính. Khi đưa mẹ vào viện, tôi rất suy sụp, rất lo lắng trong lòng khi đây có thể là lần cuối tôi được nhìn mẹ. Nhưng bà lại trấn an tôi rằng "mẹ đi rồi mẹ về !". Thật hạnh phúc khi mẹ tôi đã chiến thắng được Covid-19", cô Oanh vui mừng nói.

Cụ bà 84 tuổi bị tắc nghẽn phổi mãn tính vẫn chiến thắng Covid-19 một cách ngoạn mục
Một khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện lao và Bệnh phổi Đắk Lắk.

Cũng theo cô Oanh, quá trình cụ B. điều trị ở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk, hàng ngày gia đình đều được các y, bác sĩ và cả bệnh nhân ở gần phòng thông tin chi tiết về diễn tiến sức khỏe của cụ nên rất an tâm.

"Mẹ tôi bị mù lòa từ lúc mới 3 tuổi, ở bệnh viện mọi sinh hoạt đều phải nhờ cậy vào đội ngũ y tế. Gia đình tôi rất biết ơn các y, bác sĩ đã tận tình chữa trị và chăm sóc chu đáo cho mẹ tôi để bà được khỏi bệnh", cô Oanh xúc động.

Được biết, trong đợt dịch thứ 4, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk điều trị cho 205 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 101 trường hợp đã xuất viện, một số trường hợp chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh, còn lại bệnh viện đang điều trị cho 83 bệnh nhân. Tính đến ngày 15/9, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 1.459, có 691 bệnh nhân đã xuất viện và đang điều trị cho 756 bệnh nhân.

Nguồn: Tổng hợp

9X và những lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình giúp đỡ các F0

Suốt 2 tháng qua, Hoàng Phúc đã liên tục lấy xe hơi của anh đi chở bệnh nhân F0 tới bệnh viện, chở bình oxy,... 9X đã có 2 lần ngất xỉu, kiệt sức trong hành trình chống dịch Covid-19 này.

Ngày ngày điều trị hàng trăm thai phụ là F0 covid, các TNV y tế này còn đều đặn làm một việc ý nghĩa giúp những người mẹ xa con

​Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM có không ít ca nhiễm Covid-19, trong đó có các sản phụ. Những F0 đặc biệt này đã nhờ TNV chụp hình con nhỏ để làm nguồn động lực...

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

Chưa kịp mừng vì Đà Lạt mở cửa đón khách trở lại tháng 11 tới thì đã hụt hẫng vì lý do này!

Đi Đà Lạt theo tour ư? Để xem tour có đến những địa điểm mình thích không đã.

Chiêm ngưỡng ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên ngon, sạch và tươi đẹp

Từ trong vườn ra ngoài chợ, những thức quà ngon, sạch và tươi đẹp sau đây đủ để thể hiện rõ những nét ẩm thực "cây nhà lá vườn" Tây Nguyên mà bất cứ ai cũng phải khao khát.

Vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục giữa lòng đại ngàn xứ Nẫu

Không phải ai từng say mê biển Phú Yên hay đại ngàn Tây Nguyên cũng biết đến vực Phun - Thác nước phun trào ngoạn mục thuộc khu vực ở giữa hai vùng du lịch nhiều cảnh đẹp này.

Chinh phục đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên", cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam"

Với độ cao trên 2.000 m, Chư Mư không chỉ là đỉnh núi được mệnh danh "hòn Vọng Phu của Tây Nguyên" mà còn được nhiều người gọi là "đệ nhất hùng quan miền Nam", được nhiều phượt thủ đánh giá là cung trekking "Top 2 khó nhất Việt Nam".

Đi du lịch Buôn Mê Thuột nhất định phải mua những đặc sản này về làm quà

Mua gì làm quà sau khi du lịch phố núi Buôn Mê Thuột?. Lưu lại danh sách dưới đây như cà phê, măng khô, mật ong, bơ sáp… là những lựa chọn được nhiều du khách thập phương ưa chuộng.

Tháng 3 "mùa con ong đi lấy mật" lại được ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên

Tháng Giêng (âm lịch) - "tháng ăn chơi" vừa đi qua chợt nghĩ giờ biết đi đâu, chơi gì... thì câu hát "Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật" khiến ta sực nhớ đến sự ngây ngất với hoa cà phê Tây Nguyên.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần đi Buôn Mê Thuột ăn bánh ướt, lộ chi tiết chứng minh độ hạnh phúc

Kể từ khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân và Huy Trần dành rất nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau. Mới đây, cặp đôi đã tới Buôn Mê Thuột và thưởng thức nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến bánh ướt nổi tiếng.

2
2
2
2
3