Home Ở nhà Trổ tài làm Bánh trung thu Lava Trà xanh trứng chảy cực hấp dẫn cho cả nhà trầm trồ

Trổ tài làm Bánh trung thu Lava Trà xanh trứng chảy cực hấp dẫn cho cả nhà trầm trồ


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Lại một mùa trung thu nữa sắp đến, chắc hẳn người người nhà nhà đang rất mong chờ được thưởng thức đủ các loại bánh trung thu trong đêm Rằm sắp tới rồi phải không nào? Bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh trung thu nhân đậu xanh, nhân sen... tất cả đều rất thơm ngon. Bên cạnh những loại bánh trung thu truyền thống, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện các loại bánh trung thu lava trà xanh trứng chảy cực hấp dẫn.

Tình hình giãn cách hiện tại cũng phần nào được cải thiện, mọi người hầu hết đã có thể đặt ship các nguyên liệu làm bánh về nhà. Vậy thì còn chần chừ gì mà không làm ngay một mẻ bánh trung thu lava trà xanh cho dịp lễ năm nay nhỉ?

bánh trung thu trà xanh

MỤC LỤC [Hiện]

Vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng 245g
  • Bột trà xanh 5g
  • Nước đường bánh nướng Hàn Quốc 160g
  • Dầu ăn 35g
  • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
  • Dầu dừa dạng lỏng để quét mặt bánh

Nhân lava trà xanh

  • Bơ lạt 100g
  • Sữa đặc 65g
  • Bột trà xanh 5g
  • Sữa bột 10g

Nhân trà xanh bọc lava

  • Đậu xanh xát vỏ 200g
  • Đường 65g
  • Dầu dừa 40g
  • Bột trà xanh 10-12g
  • Nước ấm 40 ml

bánh trung thu trà xanh

Đầu tiên, hãy chuẩn bị phần nhân chảy bên trong cùng. Đánh nhuyễn bơ tới khi chuyển thành dạng kem, sau đó thêm sữa đặc vào khuấy đều bằng phới. Rây bột trà xanh và sữa bột thật mịn vào rồi trộn đều để hỗn hợp đồng nhất. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vào khuôn silicon hoặc chia thành các viên nhân 15g. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào tủ đông ít nhất 3 tiếng trước khi bọc vào nhân bên ngoài.

Tiếp theo, chuẩn bị phần nhân bọc phía ngoài. Đối với đậu xanh, bạn ngâm trước khoảng 2-3 tiếng rồi hầm với nhiều nhước cho thật nhừ. Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ và đun đến khi mềm thì tắt bếp. Xay đỗ thật mịn rồi cũng lọc qua rây. Cho đậu vào chảo sên với một chút đường và 1/3 lượng dầu ăn, chú ý khuẩy đều liên tục trên lửa thấp rồi cho dần lượng dầu còn lại vào. Khi hỗn hợp sệt lại thì cho hỗn hợp bột trà xanh hòa nước ấm vào. Đến khi nhân đặc và dèo mịn thì hạ dần lửa, đến khi nhân không dính chảo thì tắt bếp. Bọc nhân lại để nghỉ cho nhân nguội, sau đó nhào thành các khối nhân nặng 35g. Vê tròn nhân rồi bọc với lava, để vào tủ đông.

bánh trung thu

Đối với phần vỏ bánh, rây bột trà xanh và bột mì vào âu rồi trộn đều. Cho thêm trứng, dầu, nước vào, trộn đều và nhồi mịn. Bọc kín lại và để nghỉ 30 phút. Sau đó, chia bột thành các phần nặng 25g, vê tròn và bọc kín lại.

Đến bước đóng bánh, bạn cán bột và bọc nhân cho vỏ và nhân sát nhau; trước khi đóng bánh hãy lăn bộ qua lớp áo bột mỏng. Để bánh vào tủ đông 30 phút trước khi nướng. Làm nóng lò trước 15 phút ở 160 độ. Xịt nhẹ một lớp nước trước khi nướng lần 1 ở 160 độ trong 10 phút; sau khi nướng lấy bánh ra để nguội trong tủ lạnh rồi quét mặt bằng dầu dừa. Nướng lần 2 ở 180 độ trong 10 phút, lấy bánh ra rồi quét mặt và tiếp tục nướng lần 3 ở 180 độ trong 8 phút là hoàn thành.

 ​bánh trung thu trà xanh

Tự làm món quà tặng mẹ ẩn chứa bí mật Ngày của Mẹ năm nay

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách làm những món quà "bí mật" để tri ân những người mẹ trong Ngày của Mẹ năm nay.

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Cùng cả gia đình chu du tại gia với công thức cơm gà Hội An xịn xò như đi du lịch thật

Không ít người luôn có lực hấp dẫn cực mạnh với món cơm gà Hội An dẻo thơm ngọt vị ngoài hàng, thế nhưng tự làm ở nhà cũng rất dễ

Cách làm thịt đông cực ngon đây: tan mềm trong miệng, béo bùi mà không hề ngấy, ăn với cơm nóng, nước mắm hạt tiêu ngon số dách!

Thịt đông là món ăn của hương vị đoàn viên, thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết nhưng cứ đến những tháng mùa đông là nhà nào cũng làm để thưởng thức vì rất đưa cơm

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Sau nhiều vụ mất cắp, mới đây một cô gái cũng đăng đàn bóc phốt quán cafe làm mất chiếc SH ở Hà Nội

Một vị khách uống cốc cà phê trị giá 100 triệu vì mất chiếc SH ở Hà Nội. Phía cửa hàng thỏa thuận bồi thường nhưng lại…. ‘lặn’ mất tăm.

Tranh cãi về bài review quán xôi được mệnh danh 40 năm tuổi "ngon rẻ", rốt cuộc thực hư thế nào hay lại là một màn câu like

Một thanh niên gây tranh cãi về bài review quán xôi 40 năm tuổi gây tranh cãi dư luận, ai cũng chỉ trích hành động cố tình câu like bằng cách bịa đtặ này

Hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới 'những vùng đất hạnh phúc' của chàng trai Việt

Chàng trai người Việt Mai Hoàng Đạt đã chia sẻ về hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới "những vùng đất hạnh phúc" là Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland.

Bạn có biết: Khoa học chứng minh đi du lịch khiến chúng ta hạnh phúc hơn cả có bồ, hội FA cứ đi du lịch là nhất!

Đi du lịch mà hạnh phúc hơn cả có người yêu thì độc thân không phải ế mà là các tín đồ du lịch thích thế!

30 người chinh phục lại đỉnh núi 5636m cao nhất Mexico để giải cứu 1 chú chó mắc kẹt trong tuyết

30 nhà leo núi đã chinh phục lại đỉnh núi cao nhất của Mexico - Pico de Orizaba cao 5636m để giải cứu một chú chó hoang đã theo chân họ trong suốt hành trình.

2
2
2
2
3