Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, FB Cao Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với công thức khoai môn chiên đặc sắc. "Thời tiết chuyển mùa ăn gì cũng ngon, đặc biệt các món chiên rán. Một món ngon vào mùa thu đông mà bé nào cũng thích, chỉ khi ăn tiệc hay nhà có cỗ mới có. Với lớp vỏ bên ngoài giòn, thơm bùi của khoai, kết hợp cùng đậu xanh nước cốt dừa, phô mai kéo sợi ta nói đỉnh nóc kịch trần mọi người ơi...", tác giả món khoai môn chiên giới thiệu. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết của tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 700 gr khoai môn gọt vỏ
- 200 gr khoai lang tím gọt vỏ
- 1 gr muối
- 70 gr bột khoai môn tím
- 30 gr bột cốt dừa
- 80 - 90 gr đường cát trắng
- 160 gr bột mỳ đa dụng
- 40 gr bột nếp.
- 100 gr đậu xanh
- 50 gr nước cốt dừa
- 1 gr muối
- 20 ml nước
- 20 gr đường cát vàng
- 5 gr vừng rang thơm.
- 50 gr bột chiên giòn tài ký
- 130 - 150 ml nước lọc
- Bột chiên xù.
- Đậu xanh vo sạch và ngâm 3 tiếng sau đó trộn thêm 1 gr muối và mang đi hấp chín.
- Đậu xanh chín đang nóng ấm xay nhuyễn cùng các nguyên liệu nước cốt dừa, nước lọc, đường. Cho lên chảo sên nhanh đến khi hỗn hợp nhân vo viên tròn là đạt.
- Cho vừng rang thơm vào trộn cùng nhân giúp nhân khoai môn sẽ ngon và thơm hơn.
- Khoai mua về rửa sạch cắt khúc mang đi hấp chín.
- Khoai đã chín cho vào máy xay hoặc tán nhuyễn thật nhuyễn cùng các nguyên liệu ở phần vỏ còn lại. Nhào thật mịn đến khi vo viên dẻo. Nếu khoai bị khô có thể tăng nước cốt dừa hoặc nước lọc.
- Phần nhân và vỏ đã chuẩn bị xong tiến hành vo viên.
- Phần vỏ 30 gr, phần nhân 10 gr. Vo viên đến khi hết. Nếu thích phô mai vào giữa thì cho vào bên trong 10 gr phô mai mozzarella.
- Hòa tan bột chiên giòn với nước, cho khoai vào nhúng qua rồi lăn vào bột chiên xù.
- Làm nóng chảo cho dầu ăn đợi dầu nóng 110 độ mình thả khoai vào chiên đến khi vàng đều các mặt vớt ra.
- Muốn cấp đông, lăn qua bột xù, sau đó cho hộp kín cấp đông, khi ăn thì chiên. Ngon nhất khi thưởng thức nóng.
Nguồn: FB Cao Giang
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.
Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ
Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất
Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.
Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.