Home Ở nhà Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi

Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.

Mới đây, FB Cao Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với công thức khoai môn chiên đặc sắc. "Thời tiết chuyển mùa ăn gì cũng ngon, đặc biệt các món chiên rán. Một món ngon vào mùa thu đông mà bé nào cũng thích, chỉ khi ăn tiệc hay nhà có cỗ mới có. Với lớp vỏ bên ngoài giòn, thơm bùi của khoai, kết hợp cùng đậu xanh nước cốt dừa, phô mai kéo sợi ta nói đỉnh nóc kịch trần mọi người ơi...", tác giả món khoai môn chiên giới thiệu. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết của tác giả này nhé!

Công thức khoai môn chiên

MỤC LỤC [Hiện]

Phần vỏ:

- 700 gr khoai môn gọt vỏ
- 200 gr khoai lang tím gọt vỏ
- 1 gr muối
- 70 gr bột khoai môn tím 
- 30 gr bột cốt dừa
- 80 - 90 gr đường cát trắng 
- 160 gr bột mỳ đa dụng 
- 40 gr bột nếp.

Công thức khoai môn chiên

Phần nhân:

- 100 gr đậu xanh 
- 50 gr nước cốt dừa 
- 1 gr muối
- 20 ml nước 
- 20 gr đường cát vàng 
- 5 gr vừng rang thơm.

Phần vỏ giòn:

- 50 gr bột chiên giòn tài ký
- 130 - 150 ml nước lọc
- Bột chiên xù.

Công thức khoai môn chiên

- Đậu xanh vo sạch và ngâm 3 tiếng sau đó trộn thêm 1 gr muối và mang đi hấp chín.
- Đậu xanh chín đang nóng ấm xay nhuyễn cùng các nguyên liệu nước cốt dừa, nước lọc, đường. Cho lên chảo sên nhanh đến khi hỗn hợp nhân vo viên tròn là đạt.
- Cho vừng rang thơm vào trộn cùng nhân giúp nhân khoai môn sẽ ngon và thơm hơn.

Công thức khoai môn chiên

Công thức khoai môn chiên

- Khoai mua về rửa sạch cắt khúc mang đi hấp chín.
- Khoai đã chín cho vào máy xay hoặc tán nhuyễn thật nhuyễn cùng các nguyên liệu ở phần vỏ còn lại. Nhào thật mịn đến khi vo viên dẻo. Nếu khoai bị khô có thể tăng nước cốt dừa hoặc nước lọc. 
- Phần nhân và vỏ đã chuẩn bị xong tiến hành vo viên.
- Phần vỏ 30 gr, phần nhân 10 gr. Vo viên đến khi hết. Nếu thích phô mai vào giữa thì cho vào bên trong 10 gr phô mai mozzarella.
- Hòa tan bột chiên giòn với nước, cho khoai vào nhúng qua rồi lăn vào bột chiên xù. 
- Làm nóng chảo cho dầu ăn đợi dầu nóng 110 độ mình thả khoai vào chiên đến khi vàng đều các mặt vớt ra. 
- Muốn cấp đông, lăn qua bột xù, sau đó cho hộp kín cấp đông, khi ăn thì chiên. Ngon nhất khi thưởng thức nóng.

Công thức khoai môn chiên

Công thức khoai môn chiên

Công thức khoai môn chiên

Công thức khoai môn chiên

Nguồn: FB Cao Giang

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Ra phố ngại cảnh cảnh cô đơn thì nấu chè đậu đỏ để "chill chill" ngày Thất tịch cũng được mà!

Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi

Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.

Thích thú với hình ảnh mới toanh của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, chính thức mở cửa ngày 1/11

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.

Trải nghiệm nghệ thuật bình dị trong những điểm đến ẩm thực Hà Nội

Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Sau nồi lẩu 665k, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực

Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

2
2
2
2
3