Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách và việc trở lại vùng xanh không còn là tương lai xa, hãy lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi. Chờ một vài ngày nữa là lại có thể thưởng thức một số món ăn hàng như Sài Gòn rồi.
Làm mì xào giòn thập cẩm không hề khó, có điều bạn sẽ cần bí quyết để sợi mì xốp giòn đúng kiểu như tổ chim, đồng thời nước sốt thơm ngon đậm đà. Các “đầu bếp mùa Covid-19” hãy cùng Check in Vietnam trở lại với thử thách mì xào giòn trước khi Hà Nội hết giãn cách nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Để làm món ăn này, đầu tiên hãy sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn.
Cho dầu vào vừa ngập đáy chảo, đợi tới khi dầu thật sôi thì cho mì vào (chú ý dầu phải thật sôi thì mì mới giòn được nha). Khi sợi mì xốp, vàng giòn thì tắt lửa, vớt ra để thấm bớt dầu.
Với các topping, tiếp tục cho dầu vào chảo, đợi sôi thì phi thơm hành tây; cho thịt thăn, tôm, mực, tim cật vào xào đến khi các nguyên liệu chín săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn: khoảng ½ muỗng café hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu.
Và bí quyết cuối cùng là phần nước sốt. Sau khi thịt và hải sản chín sơ, bạn cho rau củ và nước dùng gà vào đảo cùng. Cùng lúc đó, khuấy đều bột năng với nước dùng; khi topping chín thì cho hỗn hợp bột năng vào từ từ để sốt có độ sánh đặc. Thêm một chút dầu mè cho thơm và tắt bếp.
Để hoàn thiện món ăn, bạn cho miếng mì chiên ra đĩa, đổ hỗn hợp nhân lên trên. Rắc thêm một chút tiêu, trang trí đĩa mì với hành ngò là hoàn thành. Giờ thì thưởng thức mì xào giòn khi còn nóng hổi thôi!
Ảnh: Tổng hợp
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.
Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Mùa hoa súng đẹp như chốn thần tiên ở chùa Hương, không phải mùa nào cũng bắt gặp được hình ảnh thơ mộng như thế này trên suối Yến.
Gió lạnh tràn về cũng là dịp để thưởng thức những món ăn bình dân nhưng rất ngon trên phố Hà Nội. Hạt dẻ, bánh trôi tàu, bánh đúc nóng hay chỉ đơn giản là củ khoai nướng thơm ngào ngạt sẽ giúp cơ thể ấm hơn giữa mùa đông.
Các quán cà phê decor Giáng sinh sớm có lẽ là một trong những lý do khiến giới trẻ Hà thành nô nức đi chụp ảnh Noel bên cạnh trào lưu chuẩn bị sẵn ảnh cho những dịp lễ lớn.
Sau cuộc ghé thăm đột ngột của Sơn Tùng M-TP, một quán trà đá trước cổng chùa thành "tụ điểm giải khát số 2 Hà Nội". Tuy nhiên, cái kết "quá nhanh" lại không có hậu cho quán nước vỉa hè này.
Liệt kê 9 quán cà phê trong biệt thự cổ Hà Nội đang được giới trẻ yêu thích bậc nhất, một trang mạng chuyên về địa điểm vui chơi ở thủ đô nhận xét: "Quá hợp vibe cho mùa đông này".
Không khí lạnh tràn về Hà Nội vào những ngày cuối cùng của tháng 11 khiến thói quen sinh hoạt của nhiều cư dân thủ đô thay đổi bất chợt.