Có rất nhiều loại đặc sản ở Việt Nam mà ngay cả những người dân địa phương như chúng ta cũng không có cơ hội để thưởng thức chúng chứ đừng nói đến người nước ngoài. Cũng giống như mới đây, một cô gái người Nga tình cờ thấy một loại củ lạ bán trên vỉa hè ở Hà Nội nên vội chạy tới hỏi thăm.
Sau khi nghe người bán chào giá 10k / lạng, TikToker người Nga quyết định mua một ít về ăn thử. Cô không dám mua thêm, vì sợ ăn không ngon nên chỉ yêu cầu người bán cân cho mình 40k.
Về nhà ăn thử, cô nàng rất ngạc nhiên vì loại củ này rất ngon và có vị bùi bùi như dừa. Tuy nhiên, cô cứ băn khoăn, không biết đây là "quả" hay "hạt" và tên thật của nó là gì?
Cô gái chỉ mua 40k (4 lạng) để ăn thử
Hương vị được cô nhận xét giống với dừa, ăn rất ngon
Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng xác nhận đây là củ năng (còn có tên khác là củ mã thầy hay bột tề). Loại củ này nghe thì khá quen thuộc nhưng không phải hầu hết mọi người đều từng được thử qua.
Củ năng có hình tròn dẹt nhỏ gần giống với hành tây nhưng vỏ dày màu đen, ruột trắng. Khi ăn sống, nó có mùi vị gần giống như bắp, giòn giòn, vị ngọt mát và mọng nước. Đây cũng là thứ nguyên liệu quan trọng thường xuất hiện trong những món chè hay trà sữa ở Việt Nam.
Củ năng có thể ăn sống hoặc làm thạch, nấu chè...
Nguồn: @sonyafirst
Thời gian gần đây, đặc sản bánh sắn Phú Thọ đã trở thành thức quà vặt được săn đón trên MXH khi nhiều bạn trẻ truy tìm món bánh tuổi thơ, một số khác thì cũng muốn thử sau khi nghe bạn bè quê Phú Thọ giới thiệu.
Gần đây, nổi tiếng nhất trong các trend đồ ăn phải kể đến món trà sữa nướng Vân Nam (Trung Quốc). Cách pha chế của thức uống này sử dụng ấm đất nung gây tò mò và thích thú và đã du nhập đến Việt Nam, được nhiều người trẻ háo hức đi thử và nhận được phản ứng rất tốt về hương vị. Cùng update top những điểm có món trà sữa độc đáo này ngay thôi!
Ai từng du lịch Pù Luông thì chắc chắn đều đã say mê món ăn giản dị mang đặc trưng của vùng rừng núi - cơm lam. Cơm lam là sự kết hợp hoàn hảo của gạo nếp, ống và giá chuối để tạo nên 1 hương vị hấp dẫn, lôi cuốn không nơi đâu có được.
Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.
Sau những tranh cãi về suất bún chả 35 nghìn dù chỉ có 2 miếng chả, một "cuộc chiến giá bún" bất ngờ xuất hiện khi một số quán bún, phở ở Hà Nội tăng giá đúng là thời điểm này.
Giống như một công thức nấu ăn đáng tin cậy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết được lịch sử của nó, nhất là câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau đó. Và bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới, theo tạp chí Time Out.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.
Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.
Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.
Những quán cà phê Hà Nội này có view “chanh xả”, nhìn đâu cũng như đứng giữa resort, nên được note vào các địa điểm nhất định phải đi.