Home Ngoài phố Sài Gòn có 4 quán ăn núp hẻm có tuổi đời đã vài thập kỷ, ngon nức tiếng và chưa từng ngơi khách

Sài Gòn có 4 quán ăn núp hẻm có tuổi đời đã vài thập kỷ, ngon nức tiếng và chưa từng ngơi khách


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không nằm ở mặt đường lớn, không decor sáng tạo, đẹp mắt, 4 quán ăn này vẫn là “người bạn thân” của người dân Sài Thành.

Có bao giờ bạn trăn trở không biết hôm nay nên ăn gì? Giữa hàng loạt quán xá, cửa tiệm đầy màu sắc, lạ miệng, độc đáo, giữa đầy rẫy review quán mới trên mạng. Khi ấy nhiều người chọn về “quán quen”. Và người Sài Thành - nơi phố thị tấp nập, cũng giữ cho mình những món ngon lâu đời, khẩu vị thân thuộc. 

Dưới đây là 4 quán ngon nức tiếng, lâu đời nhất mà dân Sài Gòn giữ riêng cho mình. Có quán đã mở được 30 năm, có quán còn 50 năm,... nhưng điểm chung của cả 4 quán là nằm “núp hẻm” và đều rất ngon!

MỤC LỤC [Hiện]

Địa chỉ: 63/6 Pasteur, P. Bến Nghé, Q.1

Tiệm phở Minh bắt đầu xuất hiện ở Sài Gòn từ năm 1950, tới nay đã là 71 năm rồi. Tiệm khởi đầu từ một xe đẩy nhỏ ở trong hẻm đường Pasteur, quận 1. Chủ tiệm bây giờ là bà Sáu - con gái ông Trần Minh, là người đã mở lên tiệm phở Minh. Ông là một người con đất Bắc vào Nam khởi nghiệp. Vì vậy, tô phở của quán mang hương vị phở Bắc chính hiệu.

Quán phở hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Bà Sáu chia sẻ, ngay từ hồi xưa quán không dùng bất cứ gia vị nào như quế, thảo quả,... mà chỉ dùng gừng nướng và sả cây để nấu nước dùng, đến giờ vẫn thế. Hương vị phở Minh thiên về vị ngọt thanh, không quá đậm, phở nóng thơm nhè nhẹ mùi gừng.

Ai là khách quen lâu đều biết, quán dùng bếp củi để đun nước dùng, sau khi đun nhiều lần sẽ tạo vị ngon khác biệt. Bên cạnh đó, quán cũng thêm một số kiểu thịt như tái chín, nạm gầu,... để phù hợp với khẩu vị trong Nam. Các loại gia vị thêm vào như tương ớt, tương đen,... đều được phở Minh tự chế biến. 

Ngoài ra quán cũng có bán một số món tráng miệng khác như pate chaud, yaourt,... 

Bà Sáu - chủ quán chia sẻ thêm: “Đến nay thi cuối tuần quán không đông khách như ngày xưa nhưng tôi và người thân làm cũng không xuể việc”

Một bát phở ở đây có mức giá từ 60k-85k, tuy ngon nhưng nhiều người cho rằng suất ăn hơi nhỏ so với số tiền bỏ ra.

Địa chỉ: 199/85 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q.3

Không nằm trong “thánh địa” phá lẩu quận 4, phá lấu dì Phương cũng rất được dân Sài Thành yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng 30 năm vẫn thế.

Nước súp phá lấu bò của dì Phương đậm đà, dậy mùi thơm nức, béo ngậy vị cốt dừa. Lòng phèo, lá lách làm sạch sẽ, không bị hôi, được ninh mềm vừa phải vẫn giữ được độ sần sật. Nước mắm ớt me sền sệt càng làm tăng thêm độ ngon của món ăn.

Ảnh: @maryderoux

Quán dì Phương chỉ là một cái tiệm nhỏ, cũ kỹ với vài ba cái ghế nhưng luôn chật kín khách. Mức giá phá lấu cũng như những nơi khác khoảng 20-30k.

Địa chỉ: 194/2 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

Cơm tấm là món ăn thân quen và đặc trưng ở Sài Gòn. Nằm ở đầu một con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là quán cơm tấm Hùng đã 30 năm tuổi đời. Quán bán chủ yếu cơm tấm ăn kèm với các “topping” là  sườn, bì, chả, trứng ốp la, tôm rim. Nhiều thực khách nhận xét cơm tấm ở đây khá dẻo và thơm, miếng sườn thì được nêm nếm vừa ăn, thấm vị, mềm và không bị khô. 

Ảnh: @lacasaigon___

Bếp nướng được đặt ở tầng 2 của quán, ở đây đầu bếp sẽ liên tục nướng thịt để đảm bảo sườn đến tay khách luôn nóng hổi, thơm ngon. Bên cạnh đó, sợi bì được "handmade 100%" với phần lớn là thịt, ít mỡ và da để khách đỡ ngán.

Ảnh: @maryderoux

“Topping” được lòng nhất của quán phải kể đến tôm rim, ai thử qua cũng phải mê mẩn. Quán có công thức bí mật khiến cho tôm vừa ráo vừa dẻo, lại còn rất mềm.

Mức giá một suất cơm tấm Hùng là 40-70k, không rẻ nhưng mỗi món ăn đều cực kỳ chất lượng nên 30 năm rồi vẫn nườm nượp khách

Địa chỉ: 14/5 Kỳ Đồng, P.9, Q.3

“Tấp nập” và “vội vã” là 2 tính từ thích hợp nhất để miêu tả khung cảnh thường ngày ở miến gà Kỳ Đông. Nơi đây là điểm đến nổi tiếng với cả dân Sài Gòn với khách du lịch thập phương. Quán đã tồn tại 50 năm qua và chưa có dấu hiệu giảm “nhiệt”.

Ở đây có tất tần tật các món về gà như miến, hủ tiếu, mì, phở, gỏi gà,... nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến gà và phở gà. Một tô bình thường chỉ có gà xé, nếu muốn tăng thêm đô ngậy bạn có thể gọi thêm trứng gà non.

Ảnh: @saybayfood

Thịt gà ở đây dai, thơm, có da màu vàng đúng chuẩn gà ta, điều này khiến nhiều thực khách ấn tượng. Nước dùng được làm từ nước gà luộc nên có vị ngọt thanh, dù làm theo kiểu Bắc nhưng người Nam ăn vẫn thấy hợp vị,

Món ăn ngon lâu đời của người dân Sài Gòn

Gỏi gà được trộn nào là gà xé, bắp cải, rau thơm,… vừa giòn vừa tươi, chấm thêm với một tí nước mắm chua ngọt nữa thì ai cũng phải “mê tít”

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 



Bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn bất ngờ gây sốt MXH

Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3