Home Ngoài phố Sài Gòn có 4 quán ăn núp hẻm có tuổi đời đã vài thập kỷ, ngon nức tiếng và chưa từng ngơi khách

Sài Gòn có 4 quán ăn núp hẻm có tuổi đời đã vài thập kỷ, ngon nức tiếng và chưa từng ngơi khách


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không nằm ở mặt đường lớn, không decor sáng tạo, đẹp mắt, 4 quán ăn này vẫn là “người bạn thân” của người dân Sài Thành.

Có bao giờ bạn trăn trở không biết hôm nay nên ăn gì? Giữa hàng loạt quán xá, cửa tiệm đầy màu sắc, lạ miệng, độc đáo, giữa đầy rẫy review quán mới trên mạng. Khi ấy nhiều người chọn về “quán quen”. Và người Sài Thành - nơi phố thị tấp nập, cũng giữ cho mình những món ngon lâu đời, khẩu vị thân thuộc. 

Dưới đây là 4 quán ngon nức tiếng, lâu đời nhất mà dân Sài Gòn giữ riêng cho mình. Có quán đã mở được 30 năm, có quán còn 50 năm,... nhưng điểm chung của cả 4 quán là nằm “núp hẻm” và đều rất ngon!

MỤC LỤC [Hiện]

Địa chỉ: 63/6 Pasteur, P. Bến Nghé, Q.1

Tiệm phở Minh bắt đầu xuất hiện ở Sài Gòn từ năm 1950, tới nay đã là 71 năm rồi. Tiệm khởi đầu từ một xe đẩy nhỏ ở trong hẻm đường Pasteur, quận 1. Chủ tiệm bây giờ là bà Sáu - con gái ông Trần Minh, là người đã mở lên tiệm phở Minh. Ông là một người con đất Bắc vào Nam khởi nghiệp. Vì vậy, tô phở của quán mang hương vị phở Bắc chính hiệu.

Quán phở hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Bà Sáu chia sẻ, ngay từ hồi xưa quán không dùng bất cứ gia vị nào như quế, thảo quả,... mà chỉ dùng gừng nướng và sả cây để nấu nước dùng, đến giờ vẫn thế. Hương vị phở Minh thiên về vị ngọt thanh, không quá đậm, phở nóng thơm nhè nhẹ mùi gừng.

Ai là khách quen lâu đều biết, quán dùng bếp củi để đun nước dùng, sau khi đun nhiều lần sẽ tạo vị ngon khác biệt. Bên cạnh đó, quán cũng thêm một số kiểu thịt như tái chín, nạm gầu,... để phù hợp với khẩu vị trong Nam. Các loại gia vị thêm vào như tương ớt, tương đen,... đều được phở Minh tự chế biến. 

Ngoài ra quán cũng có bán một số món tráng miệng khác như pate chaud, yaourt,... 

Bà Sáu - chủ quán chia sẻ thêm: “Đến nay thi cuối tuần quán không đông khách như ngày xưa nhưng tôi và người thân làm cũng không xuể việc”

Một bát phở ở đây có mức giá từ 60k-85k, tuy ngon nhưng nhiều người cho rằng suất ăn hơi nhỏ so với số tiền bỏ ra.

Địa chỉ: 199/85 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q.3

Không nằm trong “thánh địa” phá lẩu quận 4, phá lấu dì Phương cũng rất được dân Sài Thành yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng 30 năm vẫn thế.

Nước súp phá lấu bò của dì Phương đậm đà, dậy mùi thơm nức, béo ngậy vị cốt dừa. Lòng phèo, lá lách làm sạch sẽ, không bị hôi, được ninh mềm vừa phải vẫn giữ được độ sần sật. Nước mắm ớt me sền sệt càng làm tăng thêm độ ngon của món ăn.

Ảnh: @maryderoux

Quán dì Phương chỉ là một cái tiệm nhỏ, cũ kỹ với vài ba cái ghế nhưng luôn chật kín khách. Mức giá phá lấu cũng như những nơi khác khoảng 20-30k.

Địa chỉ: 194/2 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

Cơm tấm là món ăn thân quen và đặc trưng ở Sài Gòn. Nằm ở đầu một con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là quán cơm tấm Hùng đã 30 năm tuổi đời. Quán bán chủ yếu cơm tấm ăn kèm với các “topping” là  sườn, bì, chả, trứng ốp la, tôm rim. Nhiều thực khách nhận xét cơm tấm ở đây khá dẻo và thơm, miếng sườn thì được nêm nếm vừa ăn, thấm vị, mềm và không bị khô. 

Ảnh: @lacasaigon___

Bếp nướng được đặt ở tầng 2 của quán, ở đây đầu bếp sẽ liên tục nướng thịt để đảm bảo sườn đến tay khách luôn nóng hổi, thơm ngon. Bên cạnh đó, sợi bì được "handmade 100%" với phần lớn là thịt, ít mỡ và da để khách đỡ ngán.

Ảnh: @maryderoux

“Topping” được lòng nhất của quán phải kể đến tôm rim, ai thử qua cũng phải mê mẩn. Quán có công thức bí mật khiến cho tôm vừa ráo vừa dẻo, lại còn rất mềm.

Mức giá một suất cơm tấm Hùng là 40-70k, không rẻ nhưng mỗi món ăn đều cực kỳ chất lượng nên 30 năm rồi vẫn nườm nượp khách

Địa chỉ: 14/5 Kỳ Đồng, P.9, Q.3

“Tấp nập” và “vội vã” là 2 tính từ thích hợp nhất để miêu tả khung cảnh thường ngày ở miến gà Kỳ Đông. Nơi đây là điểm đến nổi tiếng với cả dân Sài Gòn với khách du lịch thập phương. Quán đã tồn tại 50 năm qua và chưa có dấu hiệu giảm “nhiệt”.

Ở đây có tất tần tật các món về gà như miến, hủ tiếu, mì, phở, gỏi gà,... nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến gà và phở gà. Một tô bình thường chỉ có gà xé, nếu muốn tăng thêm đô ngậy bạn có thể gọi thêm trứng gà non.

Ảnh: @saybayfood

Thịt gà ở đây dai, thơm, có da màu vàng đúng chuẩn gà ta, điều này khiến nhiều thực khách ấn tượng. Nước dùng được làm từ nước gà luộc nên có vị ngọt thanh, dù làm theo kiểu Bắc nhưng người Nam ăn vẫn thấy hợp vị,

Món ăn ngon lâu đời của người dân Sài Gòn

Gỏi gà được trộn nào là gà xé, bắp cải, rau thơm,… vừa giòn vừa tươi, chấm thêm với một tí nước mắm chua ngọt nữa thì ai cũng phải “mê tít”

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 



Vị tết nhà mình

Tết giờ bận rộn trăm thứ việc nhưng có 1 việc mình luôn tự làm là "gói bánh chưng".

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Bộ 3 streamer Độ Mixi, Pewpew và Xemesis với quán cơm tấm Sà Bì Chưởng không hiểu vì gì tự nhiên hot trở lại đầu năm 2022 dù đã mở từ tháng 6

Dù đến tận tháng 12 mới mở ăn tại chỗ, vậy mà cơm tấm Sà Bì Chưởng của 3 streamer hot nhất Việt Nam vẫn gây bão nguyên đầu năm 2022

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3