Sau chia tay, cô bạn Ly Wander không chọn cách ủ dột, buồn bã mà tìm cho mình một đam mê mới, đam mê tự do với những chuyến đi tới vùng đất xa lạ, và nhận ra cuộc đời vẫn còn nhiều điều hay lắm!
"23 tuổi tôi buông mối tình 5 năm, chọn lấy sự tự do, xách balo đến khung trời mơ ước. 24 tuổi tôi niềng răng, sẵn sàng đối diện với nỗi đau và sự xấu xí để bản thân cảm thấy tốt đẹp hơn. 25 tuổi tôi chọn lấy hai người bạn đồng hành, một chú chó nhỏ và một chiếc mô tô cho chặng đường sắp tới". Đây là những dòng chia sẻ truyền cảm hứng của một cô bạn 9x đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Cô gái 9x với giấc mơ chinh phục mảnh đất chữ S
MỤC LỤC [Hiện]
Câu chuyện dưới đây là về một cô nàng 9x tên Ly Nguyễn (sinh năm 1995, Thái Bình). Ở cái độ tuổi 23, Ly chênh vênh giữa tình yêu, công việc, những bộn bề cuộc sống. Cô bạn chia sẻ mối tình năm 23 tuổi đã trải qua 5 năm, tuy không phải tình đầu, nhưng là mối tình lâu dài nhất. Và khi bước sang năm thứ 5 bỗng thấy nhiều thứ không hòa hợp nên mới chấm dứt. Thời điểm đầu, cô nàng cũng thấy có nhiều thay đổi, loay hoay với những dự định của bản thân, trải nghiệm rất nhiều công việc và không định hình được chính mình. Cô sợ đủ thứ trên đời.
Khi đó cũng là lúc sở thích xê dịch được châm lửa:”Thời điểm đó mình chợt cảm thấy đây chính là lúc dừng lại để trả lời câu hỏi cho chính bản thân: Đó có thực sự là điều mình cần không? Và mình đã lựa chọn cuộc sống tự do. Với mình đó là quyết định thực sự phù hợp và cho đến giờ mình cũng chưa từng cảm thấy nuối tiếc hay hối hận.” Ly chia sẻ
Ban đầu, gia đình cô bạn cũng không đồng ý cho con gái đi phượt bụi, rong ruổi đó đây. Đó là rào cản đầu tiên, bên cạnh đó cô bạn cũng chưa tìm được người bạn đồng hành “cuồng chân” ngày đầu du lịch. Nhưng một khi giấc mơ bắt đầu thì chẳng có gì cản được.
Trong 2 năm “xê dịch”, cô bạn đã chinh phục 22 tỉnh thành và đặt mục tiêu khám phá trọn 63 tỉnh trước khi đặt chân ra nước ngoài. Sự bình yên của rừng núi, thiên nhiên và sự hồn hậu của người dân địa phương khiến cô nàng “càng đi càng nghiện”.
Và để đầu tư cho giấc mơ, Ly sắm sửa cho mình một chiếc xe mô tô côn tay, chuẩn dân phượt luôn!
"Những ngày đầu bắt đầu hành trình mình được tiếp xúc làm việc với những người anh em có chung sở thích đi lại nên bắt đầu đam mê xe mô tô. Chiếc xe này đã đem lại cho mình cảm giác phiêu hơn trong những ngày rong ruổi các cung đường. Vì mới chỉ làm bạn với chiếc xe từ đầu 2020 nên mình chưa đi được nhiều, một phần cũng là do dịch nên hạn chế đi lại. Các chuyến đi trước đó mình gắn bó với xe wave nhỏ hoặc thuê xe tại các điểm dừng chân", cô bạn chia sẻ.
Cô nàng cực ngầu trên con xe mô tô côn tay
Một người bạn khác của cô bạn Ly Wander đó là em chó poodle đáng yêu, những bức ảnh của cô bạn cùng 2 “cạ đồng hành” này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Người bạn đồng hành đáng yêu của cô nàng
Thấy Ly đi nhiều, đi liên tục, nhiều người nghĩ cô bạn 25 tuổi này cũng phải khá giả lắm chứ bình thường ai có nhiều tiền mà đi lắm thế!
Bị gặng hỏi mãi, Ly Nguyễn mới chia sẻ câu chuyện cũng rất “đời thường” của mình. "Mình không phải con nhà giàu mà có tiền gia đình để vi vu nay đây mai đó, mình vẫn đi làm ngày 8 tiếng như bao người, vẫn ting ting mỗi mùng 10 hàng tháng. Ngoài việc chi trả các khoản nhà cửa điện nước ăn uống, trả góp niềng răng thì mình sẽ tiết kiệm tính đến chuyện du lịch.
Cuối tuần mọi người ở nhà ngủ nướng thì mình tranh thủ đi chơi, một ngày thì đi loanh quanh, 2 ngày thì tranh thủ đi xa hơn. Còn muốn đi lâu hơn nữa thì mình cắt phép".
Vậy đó, chuyện du lịch 22 tỉnh thành cũng chẳng có gì to tát cả. Những chuyến đi đã giúp cô nàng Ly Nguyễn trưởng thành hơn rất nhiều. Cô cân bằng lại cuộc sống, thoải mái trong tư tưởng và quan điểm của bản thân, lạc quan và yêu đời hơn. Cô bạn mong rằng câu chuyện của mình có thể truyền tải một phần nào đó để mọi người dám thực hiện giấc mơ của bản thân.
Chuyến đi đến Hạ Long ngắm hoàng hôn của Ly
Cô gái 26 tuổi không cần ai theo đuổi vì còn bận đuổi theo giấc mơ của mình rồi
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn: Ly Nguyen
Hậu xử lí “bão 5 sao” từ Google, lượt đánh giá của Khu du lịch Đại Nam giảm 5 lần - Chúng ta sẽ mất những gì nếu Khu du lịch Đại Nam đóng cửa
Mỗi tháng, mỗi mùa các địa điểm du lịch trên mảnh đất chữ S lại có điểm đặc biệt mà chỉ đi vào thời khắc đó mới cảm nhận đủ đầy. Hãy để CheckinVietnam lên lịch trình 12 tháng giúp bạn nhé!
Từ mảnh đất quê hương ở xóm nhỏ, kiến trúc sư Trần Đức Huy đã xây hẳn “khu nghỉ dưỡng tại gia” cho cả gia đình, ở nhà mà tưởng đi du lịch không.
Tương tự kem 3D biểu tượng check-in từng cực kì hot ở Đà Lạt cách đây một tháng, hay cả ông lớn Sun Group cũng bắt trend làm kem 3D Núi Bà Đen. Thì một mẫu kem 3D độc đáo in hình 7 địa danh của thủ đô đã vừa được ra đời và thu hút rất nhiều du khách nước ngoài và các bạn trẻ hứng thú check in.
Chỉ trong 10 ngày, 20 triệu đồng, hai vợ chồng đã có thể cùng nhau thực hiện được giấc mơ “cuồng chân” với ngôi nhà trong mơ, ai cũng ao ước.
Ai thấy rần rần ở Tiktok vài ngày qua thì đi "đu" ngay "chiếc trend" kem nướng Hàn Quốc - kem khò marshmallow đầu năm mới này đi. Ôi sao mà nghe cái tên nó vừa lạ vừa hấp dẫn quá!
Nếu bạn đang có ý định check in mùa thu Hà Nội, nhất là muốn hòa mình vào không khí hào hùng của những ngày lịch sử sắp tới thì thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9 là điều cần phải note lại.
Ngoại thành Hà Nội có khá nhiều những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ, dường như sắp được phá bỏ để thay thế vào là những công trình mới xứng tầm cho thời kỳ phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều góc cũ vẫn khiến netizen thích thú hoài niệm.
Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.
Hãy cùng chiêm ngưỡng một số loạt ảnh trong số những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên do các thành viên cộng đồng Check in Vietnam ghi lại vào sáng ngày 10/8, khi sự kiện diễn ra tại khu vực Bờ Hồ (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chưa đầy 1 tháng nữa là "concert quốc gia" thứ hai trong năm chính thức diễn ra, không khí chuẩn bị cho Đại lễ A80 tại Hà Nội đang trở nên khẩn trương, sôi động hơn bao giờ hết và được nhiều ống kính ghi lại từ cận cảnh tới toàn cảnh.
Khi nói đến những món ăn dân dã nhiều người thích thì trước tiên phải kể đến những món ăn kèm với cơm. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt chưng mắm tép, một trong những món ăn giản dị mà được yêu thích như thế.