Có một danh sách các món ăn độc đáo của dải đất hình chữ S được báo quốc tế xướng tên như gỏi tằm, dế chiên, trứng vịt lộn... trong đó, không thể không kể tới chả rươi món ăn "độc nhất vô nhị" của Việt Nam.
Chả rươi là món ăn chỉ xuất hiện theo mùa và rộ lên vào tầm tháng 9-11 âm lịch hàng năm nhưng có sức hút đặc biệt. Từ một món ăn từ vùng quê, chả rươi nay trở thành đặc sản Hà Nội và vươn tầm thế giới khi được báo chí quốc tế ca ngợi.
Chả rươi - món ăn "độc nhất vô nhị"

Chả rươi ngon nhất phải đợi đến đúng vụ rươi. Và thời điểm đúng vụ nhất cứ theo lời người xưa thì chính là "Tháng chín đôi mươi - tháng mười mùng năm". Những ngày đó rươi nhiều, béo, làm món, nấu nướng vị đậm đà chẳng thể chối từ.
.jpg)
.jpg)
Theo SCMP, tại một quầy hàng ven đường ở khu phố cổ náo nhiệt của Hà Nội, điểm đông khách du lịch và nổi tiếng với những khu chợ, quán ăn nằm rải rác dọc các con phố cổ kính, thực khách ngồi sát nhau trên chiếc ghế nhựa nhỏ. Bên dưới quầy hàng bằng kim loại là một thùng chứa đầy những sinh vật đang ngọ nguậy.
.jpg)
.jpg)
Du khách nước ngoài thoạt nhìn có thể rùng mình với món ăn làm từ những rươi trông giống sâu hoặc giun, nhưng chúng lại là nguyên liệu quan trọng để làm nên đặc sản độc đáo. Những con rươi được trộn cùng thịt xay nhỏ, trứng, vỏ quýt và rau thơm và đem chiên vàng. Miếng chả giòn bên ngoài, mềm và thơm ngậy bên trong. Chả rươi chủ yếu bán ở Hà Nội, và chỉ có vài địa điểm bán như Ô Quan Chưởng, Lò Đúc...
.jpg)
.jpg)
Thời điểm các quán chả rươi đông khách nhất là vào buổi trưa. Khách hàng chen chúc nhau, nhanh chóng lấp đầy các chỗ ngồi còn trống và thậm chí tràn sang các quán cà phê lân cận để thưởng thức đặc sản Hà Nội này. Mọi người thường ăn kèm với một đĩa bún, một bát nước mắm chua ngọt. Bạn đã thử món ăn "trứ danh" này chưa?
.jpg)

.jpg)
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: DPA, Tổ Quốc, Afamily, ngoc.le.lybra, vietnamesegod
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội
Mùa dã quỳ rộ nở đã đến với Hà Nội. Thời điểm này mà lỡ mất không kịp làm một bộ ảnh thì cứ phải gọi là tiếc lắm đây. Cùng Check in Vietnam đi xem người người nhà nhà check in hoa dã quỳ thế nào rồi nhé!
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.
Tết năm nay, bạn đã note lại top 5 ngôi chùa linh thiêng nhất nhì Hà Nội để cầu an lành may mắn cho cả năm, cầu được ước thấy chưa? Note lại ngay nhé!
Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.
Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.
Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.
Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.
Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.