Đảm bảo bạn từng nghe đến món mì lạnh Hàn Quốc rồi, thế nhưng mì lạnh nướng thì chưa phải không nào? Vì đây là món mới toanh vừa có mặt tại Sài Gòn chứ sao! Cùng là mì lạnh, nhưng mì lạnh nướng không phải là mì cho lên nướng đâu mà khác hẳn đó nha, đó là lý do mà độc nhất vô nhị chỉ có 1 hàng ở Sài Gòn có món này mà thôi!
MỤC LỤC [Hiện]
Mì lạnh nướng vốn có xuất thân là một món ăn đường phố Trung Quốc. Tuy gọi là mì lạnh nhưng không phải sử dụng đá bào như vẫn thường thấy trong các món mì lạnh khác, mà là vì sợi mì lạnh của Trung Quốc sẽ được tạo ra bởi công nghệ ép lạnh.
Từ sợi mì truyền thống, các sợi mì sẽ được ép chặt vào nhau để tạo ra một miếng mì mỏng, dẹt và khá to hình chữ nhật được nướng trên chảo gang. Miếng mì như vậy sẽ bảo quản được rất lâu trong tủ lạnh và đồng thời đem lại hương vị riêng khách hẳn so với mì truyền thống.
Sự độc đáo của món mì lạnh nướng còn được biết đến là từ hai loại bột gia vị bí quyết. Hai loại bột này là sự hoà trộn của hằng hà vô số các loại gia vị của Trung Quốc nên sẽ có mùi thơm rất cuốn hút và khi thiếu đi sẽ không thể tạo nên hương vị trọn vẹn cho món ăn
Nếu các món mì thông thường, topping sẽ nằm trên cùng thì tới mì lạnh nướng, các nguyên liệu sẽ được bọc bên trong lớp mì lạnh được nướng giòn trên chảo gang. Topping bên trong thường gồm các món quen thuộc như bắp cải, trứng gà, hành tây và điểm nhấn là phần sốt chua ngọt hoặc cay, ăn cực hoà quyện. Tất cả sẽ giúp tạo ra một món ăn Trung Quốc vừa quen vừa lạ, nổi rần rần khắp Sài Gòn cũng đúng thôi.
Hiện tại chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại Sài Gòn bán món này tên là Bếp Nhà Ry có địa chỉ ở 809/33D Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5. Ngoài mì lạnh nướng, khi đến quán bạn cũng có thể thưởng thức các loại trà đông dược cực kì tốt cho sức khoẻ và cũng độc nhất vô nhị luôn vì được chính chủ quán tận dụng các kiến thức đã học từ chuyên ngành bác sĩ y học cổ truyền tạo ra.
Một phần mì lạnh nướng sẽ có giá là 40k, gồm 2 vị cho bạn lựa chọn là cay hoặc vị chua ngọt, trong mì đã bao gồm mì lạnh, trứng gà, xúc xích, sốt mì, gia vị, rau, hành tây và ngò. Có thể gọi thêm topping bên ngoài như phomai miếng (10k), xúc xích (5k) và chà bông (10k).
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.
Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.
Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập