Gặp con này tưởng là gián, nhưng thật chất là sơn hào hải vị, lúc mua chỉ dám mua nửa con để ăn.
Chế biến côn trùng để trở thành món đặc sản là một nét văn hóa của Việt Nam, như dế mèn, châu chấu, nhộng, kiến lửa,... Tất nhiên những món này cực kỳ kén người ăn, cũng như video tiktok dưới đây là sự xuất hiện của món đặc sản nhiều vùng trên cả nước nhưng lại bị nhầm là gián.
Mới nhìn vô chắc hẳn nhiều người nhầm tưởng đây là một con gián. Nhưng thật chất đây là con cà cuống, đặc sản khá hiếm, khó tìm trong những năm gần đây.
Cà cuống và gián khá giống nhau về bề ngoài
Cận cảnh một con cà cuống
Loài này hiếm được tìm thấy vì chúng là côn trùng có chân bơi và sống dưới nước. Cà cuống có phần tinh dầu khá thơm, cũng đã điểm đặc biệt tạo sức hấp dẫn cho các món ăn. Cà cuống thường được chế biến các món như mắm cà cuống, tinh dầu cà cuống, cà cuống chiên giòn, nướng, quay,...
Thậm chí cà cuống còn được ăn với bánh cuốn và là một món ăn được ưa chuộng ở Hà Nội và một số tỉnh khác. Chính tinh dầu đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt khi được cho vào chén nước mắm, chấm cùng với bánh cuốn là tuyệt vời. Thế nhưng cà cuống tìm đã khó, mua cũng khá chát khi 40-60k/con. Vì vậy nhiều người chỉ mua nửa con để tinh dầu của nó hòa nguyện với nước mắm và ăn cùng bánh cuốn.
Nước mắm cà cuống để chấm với bánh cuốn được coi là đặc sản hiếm có
NGUỒN: Tổng hợp
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.
Với vô số món ngon được giới thiệu sau đây, hẳn bạn sẽ tự hỏi kỳ nghỉ lễ 5 ngày tới liệu có đủ để làm chuyến "food tour" Nam Định khi mà ẩm thực nơi đây quá đa dạng, phong phú.
"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Hàng Mã đang là tâm điểm của những chuyến đi chơi Trung thu ở Hà Nội. Đừng quên đây là một trong những con phố cổ với nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Tham khảo Top 5 món ngon phố Hàng Mã ngay nhé!
Có thể nhiều người chưa biết tỉnh Yên Bái cũng có một Tà Xùa khác với Tà Xùa ở tỉnh Sơn La. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ chinh phục đỉnh Tà Xùa - Yên Bái nhé!
Nhiều du khách đến rừng trúc này cảm tưởng cứ như đứng trong các bộ phim kiếm hiệp, đặc biệt hơn nữa là không phải ai cũng dám tự đi đến khu rừng kỳ vĩ này.
Tà Chì Nhù (cao 2.979 m; thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Hoa chi pâu thường mọc ở độ cao trên 2.000 m và chỉ nở một lần mỗi năm trong thời gian chỉ khoảng một tuần. Hãy cùng tham khảo chuyến đi 2N1Đ ngắm hoa chi pâu trên đỉnh Tà Chì Nhù của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam.
Có lẽ nhóm bạn này đã có lịch trình 3N2Đ đi hết Mù Cang Chải khi họ đã chùng check-in từ ruộng bậc thang, rừng trúc đến đèo Khau Phạ và Lao Chải với mức chi phí khoảng 2,5 triệu đồng/người.
Lịch trình Mù Cang Chải 3N2Đ dưới 2 triệu của bạn trẻ này vô cùng chi tiết nên thông tin khá nhiều, ai lần đầu đi săn lúa chín nơi đây mà kiên trì đọc hết hẳn sẽ thu nạp được nhiều điều bổ ích.
Thông tin Mù Cang Chải không bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua đã khiến các phượt thủ thở phào nhẹ nhõm. Và đây là 5 lý do không thể bỏ lỡ "mùa vàng" Mù Cang Chải.