Gặp con này tưởng là gián, nhưng thật chất là sơn hào hải vị, lúc mua chỉ dám mua nửa con để ăn.
Chế biến côn trùng để trở thành món đặc sản là một nét văn hóa của Việt Nam, như dế mèn, châu chấu, nhộng, kiến lửa,... Tất nhiên những món này cực kỳ kén người ăn, cũng như video tiktok dưới đây là sự xuất hiện của món đặc sản nhiều vùng trên cả nước nhưng lại bị nhầm là gián.
Mới nhìn vô chắc hẳn nhiều người nhầm tưởng đây là một con gián. Nhưng thật chất đây là con cà cuống, đặc sản khá hiếm, khó tìm trong những năm gần đây.

Cà cuống và gián khá giống nhau về bề ngoài
.jpg)
Cận cảnh một con cà cuống
Loài này hiếm được tìm thấy vì chúng là côn trùng có chân bơi và sống dưới nước. Cà cuống có phần tinh dầu khá thơm, cũng đã điểm đặc biệt tạo sức hấp dẫn cho các món ăn. Cà cuống thường được chế biến các món như mắm cà cuống, tinh dầu cà cuống, cà cuống chiên giòn, nướng, quay,...
.jpeg)
Thậm chí cà cuống còn được ăn với bánh cuốn và là một món ăn được ưa chuộng ở Hà Nội và một số tỉnh khác. Chính tinh dầu đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt khi được cho vào chén nước mắm, chấm cùng với bánh cuốn là tuyệt vời. Thế nhưng cà cuống tìm đã khó, mua cũng khá chát khi 40-60k/con. Vì vậy nhiều người chỉ mua nửa con để tinh dầu của nó hòa nguyện với nước mắm và ăn cùng bánh cuốn.
.jpg)
Nước mắm cà cuống để chấm với bánh cuốn được coi là đặc sản hiếm có
NGUỒN: Tổng hợp
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!
Nhiều người Hà Nội đã quen bắt gặp một bọc lá chục chiếc bánh cuốn trắng nõn khác hoàn toàn bánh cuốn Hà Nam, Nam Định hay Thanh Trì. Đó là đặc sản bánh cuốn Mễ Sở của Hưng Yên.
Bằng chứng vì sao Việt kiều hay nghệ sĩ nổi tiếng đi xa rồi riết cũng phải quay trở về thưởng thức hương vị đặc sản quê nhà, đó là nhờ những nhà hàng ẩm thực Việt này
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Có lẽ nhiều tín đồ du lịch mới chỉ khám phá thác Háng Tề Chơ qua những hình ảnh trên MXH bởi nơi này đẹp và hiểm trở tới nỗi nhiều phượt thủ nói "chỉ dám đi một lần".
Một diễn đàn du lịch cho rằng mùa hoa tớ dày đang bắt đầu gây sốt, lượng khách du lịch tăng đột biến từ giữa tháng 1/2025. Rất có thể giới trẻ đang rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày để kịp cho những bức ảnh "sống ảo" đẹp nhất.
Tớ dày thân gỗ đến mỗi mùa hoa nở cao có khi tới cả chục mét, phủ kín sắc hồng rực rỡ giống như những đóa hoa khổng lồ khiến những cánh rừng ở vùng cao Tây Bắc lộng lẫy hơn bao giờ hết.
Chinh phục “nóc nhà” của Yên Bái là hành trình đến nơi bạn có thể săn mây với độ cao 2.979 m bên những đồi hoa chi pâu tím thơ mộng.
Có thể nhiều người chưa biết tỉnh Yên Bái cũng có một Tà Xùa khác với Tà Xùa ở tỉnh Sơn La. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ chinh phục đỉnh Tà Xùa - Yên Bái nhé!
Nhiều du khách đến rừng trúc này cảm tưởng cứ như đứng trong các bộ phim kiếm hiệp, đặc biệt hơn nữa là không phải ai cũng dám tự đi đến khu rừng kỳ vĩ này.