Ly cacao dừa vị béo, đắng nhẹ kèm miếng sáp ong ngọt thanh tạo thành thức uống lạ miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích.
MỤC LỤC [Hiện]
Sáp ong là phần mà người ta thu được sau khi thu hoạch tổ ong và loại bỏ lớp màng bên ngoài của tổ ong. Nói một cách đơn giản, sáp ong là nơi sinh sống của đàn ong, có hình dạng giống một khối lớn với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt. Vì vậy, sáp ong có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ và thúc đẩy tiêu hóa. Có ba loại sáp ong phổ biến hiện nay đó là sáp chứa phấn hoa, sáp chứa nhộng và sáp chứa bọng mật.
Cacao dừa là món ăn quen thuộc với các tín đồ ăn vặt miền Nam kết hợp giữa hai nguyên liệu có tác dụng bồi bổ sức khỏe là bột cacao và dừa. Người ta dùng cơm dừa nạo với sữa và đá, sau đó thêm một lớp bột cacao để tạo nên một món ăn độc đáo và thơm ngon.
Đại diện một cửa hàng chuyên về cacao dừa ở quận 10, TP.HCM cho biết, anh đã dùng sáp ong để tạo nên sự mới lạ cho món cacao dừa. Sáp ong được lấy từ tổ ong và đã được làm sạch ban đầu trước khi cho vào cốc nước. Để tránh vị ngọt hăng, cửa hàng đã giảm độ ngọt của món cacao, chỉ để lại vị đắng nhẹ và chút béo của dừa để hương vị đều hơn. Mỗi phần một miếng nhỏ sáp ong lên mép ly làm topping ăn kèm là vừa.
Quán nước này sử dụng phần sáp ong chứa bọng mật - một nguyên liệu rất phổ biến, có thể ăn nguyên hạt, làm salad hoặc pha nước uống … Ngoài ra, sáp ong kết hợp với bột ca cao là một phương thuốc dân gian hiệu quả để chữa ho và cảm lạnh. Còn cacao đá ăn với sáp ong là thức uống giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.
Không chỉ thu hút thực khách bằng vẻ ngoài đẹp mắt mà cacao dừa sáp ong còn khiến nhiều người tò mò về cách uống cũng như hương vị của nó. Khi ăn, thực khách cắn một miếng sáp, nước mật chảy ra rất ngọt và thơm ngon. Một miếng sáp, một muỗng cacao dừa đăng đắng, béo béo, thơm phức cùng chút đá viên mát lạnh tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Nếu bạn sợ sáp ong quá ngọt, hãy cắn từng miếng nhỏ một.
Giá một phần nước là 45.000 đồng, cao gần gấp đôi so với một ly thông thường (khoảng 25.000 đồng) nhưng bù lại phần topping cực đầy đặn. Ở đây ngoài sáp ong thì tất nhiên là còn có trân châu trắng, bột ca cao và thậm chí một cốc nước nhiều đến mức đủ cho hai người nhâm nhi.
Trong những ngày nắng như đổ lửa gần đây ở Sài Gòn, món nước này liền trở thành thức uống hot hòn họt trên các diễn đàn ẩm thực. Chính vì vậy, còn chần chờ gì mà không thử ngay món nước xịn xò này nhỉ?
Phố ông đồ, Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đường hoa Nguyễn Huệ,… dù xưa hay nay vẫn luôn là địa điểm ghé thăm chụp ảnh dịp Tết đến của người Sài thành
Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!
Ngọc Trinh và hội bạn đang bị cộng đồng lên án vì hành động tạo dáng phản cảm trên xe buýt 2 tầng công cộng ở Sài Gòn nhưng hỏi ra mới biết có nguyên nhân của nó
Hột vịt lộn nướng muối ớt đậm đà, nóng và ngon đến miếng trứng cuối cùng bảo san dân Sài thành mê tít
"Phải lòng" Sài Gòn ngay từ những ngày đầu tới thành phố này, chàng trai người Philippines đã vẽ một bộ tranh ghi lại những điều xinh đẹp của thành phố. Bộ tranh như một niềm cổ vũ trong mùa dịch Covid-19 này.
Ngại đi du lịch xa nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mới, có ảnh đẹp thì cứ rủ hội bạn party quậy tung 5 homestay này. Vừa tránh nóng Sài Gòn vừa vui!
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.
Tối ngày 7/3/2024, Lễ hội Áo dài TP HCM khai mạc với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam", ghi dấu 10 năm tôn vinh vẻ đẹp và tinh thần truyền thống của Áo dài Việt Nam.
TP HCM là thành phố đa dạng về văn hóa, ẩm thực nên cũng dễ dàng tìm được những địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn Thái. Hãy cùng khám phá gợi ý Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất trung tâm quận 1, TP HCM.
Quận 5 chính là nơi đông vui nhất dịp Tết Nguyên tiêu ở Sài Gòn. Câu thành ngữ "Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận Năm" đã chứng minh điều này, truyền thống văn hóa vẫn được gìn giữ trăm năm.
Phố cá lóc nướng TP.HCM trên đường Tân Kỳ Tân Quý nổi lửa nghi ngút khói xuyên đêm để kịp phục vụ trước ngày vía Thần tài.