Home Ngoài phố Milo đá bào là xưa rồi, giờ phải đến Sài Gòn và thử combo siêu lạ giữa cacao dừa và topping “sáp ong” mới đúng trend

Milo đá bào là xưa rồi, giờ phải đến Sài Gòn và thử combo siêu lạ giữa cacao dừa và topping “sáp ong” mới đúng trend


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ly cacao dừa vị béo, đắng nhẹ kèm miếng sáp ong ngọt thanh tạo thành thức uống lạ miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

MỤC LỤC [Hiện]

Sáp ong là phần mà người ta thu được sau khi thu hoạch tổ ong và loại bỏ lớp màng bên ngoài của tổ ong. Nói một cách đơn giản, sáp ong là nơi sinh sống của đàn ong, có hình dạng giống một khối lớn với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt. Vì vậy, sáp ong có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khoẻ và thúc đẩy tiêu hóa. Có ba loại sáp ong phổ biến hiện nay đó là sáp chứa phấn hoa, sáp chứa nhộng và sáp chứa bọng mật. 

Cacao dừa là món ăn quen thuộc với các tín đồ ăn vặt miền Nam kết hợp giữa hai nguyên liệu có tác dụng bồi bổ sức khỏe là bột cacao và dừa. Người ta dùng cơm dừa nạo với sữa và đá, sau đó thêm một lớp bột cacao để tạo nên một món ăn độc đáo và thơm ngon. 

Đại diện một cửa hàng chuyên về cacao dừa ở quận 10, TP.HCM cho biết, anh đã dùng sáp ong để tạo nên sự mới lạ cho món cacao dừa. Sáp ong được lấy từ tổ ong và đã được làm sạch ban đầu trước khi cho vào cốc nước. Để tránh vị ngọt hăng, cửa hàng đã giảm độ ngọt của món cacao, chỉ để lại vị đắng nhẹ và chút béo của dừa để hương vị đều hơn. Mỗi phần một miếng nhỏ sáp ong lên mép ly làm topping ăn kèm là vừa.

Cacao dừa sáp ong - món nước độc lạ gây ngỡ ngàng ở Sài Gòn

Quán nước này sử dụng phần sáp ong chứa bọng mật - một nguyên liệu rất phổ biến, có thể ăn nguyên hạt, làm salad hoặc pha nước uống … Ngoài ra, sáp ong kết hợp với bột ca cao là một phương thuốc dân gian hiệu quả để chữa ho và cảm lạnh. Còn cacao đá ăn với sáp ong là thức uống giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Không chỉ thu hút thực khách bằng vẻ ngoài đẹp mắt mà cacao dừa sáp ong còn khiến nhiều người tò mò về cách uống cũng như hương vị của nó. Khi ăn, thực khách cắn một miếng sáp, nước mật chảy ra rất ngọt và thơm ngon. Một miếng sáp, một muỗng cacao dừa đăng đắng, béo béo, thơm phức cùng chút đá viên mát lạnh tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Nếu bạn sợ sáp ong quá ngọt, hãy cắn từng miếng nhỏ một.

Cacao dừa sáp ong - món nước độc lạ gây ngỡ ngàng ở Sài Gòn

Giá một phần nước là 45.000 đồng, cao gần gấp đôi so với một ly thông thường (khoảng 25.000 đồng) nhưng bù lại phần topping cực đầy đặn. Ở đây ngoài sáp ong thì tất nhiên là còn có trân châu trắng, bột ca cao và thậm chí một cốc nước nhiều đến mức đủ cho hai người nhâm nhi. 

Trong những ngày nắng như đổ lửa gần đây ở Sài Gòn, món nước này liền trở thành thức uống hot hòn họt trên các diễn đàn ẩm thực. Chính vì vậy, còn chần chờ gì mà không thử ngay món nước xịn xò này nhỉ? 

Hiểu được nỗi lòng những người chỉ ra quán cafe mới làm được việc, Phúc Long ra mắt mô hình e-Office

Mới đây, Phúc Long đã thử nghiệm mô hình e-Office tại một số cơ sở giúp người có nhu cầu làm việc, học tập sẽ có không gian riêng biệt để tăng hiệu quả công việc

3 kiểu "quẩy" đêm Countdown cực chất lượng dành cho giới trẻ

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2020, không khí Tết dương lịch đang len lỏi trên từng con phố. Đêm Countdown này bạn dự định đi đâu rồi, hãy cùng Check in Vietnam khám phá 3 kiểu "quẩy" thường thấy nhé!

Cô bạn lên hỏi kinh nghiệm lần đầu đi Countdown, dân mạng bày ngay 4 bí kíp này

Còn vài ngày nữa là sang năm mới rồi, đếm 31 này ai chuẩn bị đi countdown thì check ngay 6 bí kíp này để không "lạc trôi" nhé

Chiến liền 7 quán vú heo nướng ngon "nhức nách" đang làm giới trẻ Sài Thành trao đảo Sài Gòn

Cùng hội bạn thân khám phá ngay 7 quán vú nướng heo ngon nổi tiếng, đang khiến giời trẻ Sài Gòn trao đảo thôi nào!

Xem bắn pháo bông chào năm mới ở Sài Gòn thì nhất định phải check list các quán café – bar view đẹp nhất cho hội chị em tha hồ “quẩy” Countdown 2022

Những quán café và bar này mà “quẩy” vào đêm cuối cùng của năm 2021 để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa mãn nhãn đón năm mới thì nhất!

Tiệm chè mè đen với phong vị Nhật Bản, hương vị độc lạ, vị khách nào đến một lần cũng sẽ nhớ mãi

Đâu chỉ chè mè đen của người Hoa mới lạ, thử chè mè đen kiểu Nhật cũng cực độc lạ, kèm theo vừa thưởng thức vừa nghe đàn piano vào những ngày lạnh tại TP.HCM.

Cà phê “lạ” ngay tại quận 2: Quán thiết kế theo phong cách ốc đảo, quán không khác gì resort sang chảnh

Giới trẻ thích thú với 2 quán cafe có 1-0-2 tại Sài thành, những địa điểm không chỉ có thiết kế độc lạ mà còn nhiều dịch vụ để khách hàng thoảng sức “sống ảo”.

Giàu nhờ bạn, sang cũng nhờ bạn: Diệu Nhi đãi sinh nhật Kỳ Duyên tủy xương bò thượng hạng phủ kín trứng cá caviar

Mừng tuổi mới người chị em thân thiết, mới đây Diệu Nhi đã rủ Kỳ Duyên và Minh Triệu đi nhà hàng Âu nổi tiếng ở Sài Gòn, thưởng thức loạt món ngon với giá vô cùng đắt đỏ.

Huy Trần nửa đêm chở Ngô Thanh Vân đi ăn hủ tíu Nam Vang chỉ vì vợ "lên cơn ghiền"

Dù thường xuyên được chồng nấu cho các món ngon nhưng thỉnh thoảng Ngô Thanh Vân vẫn thèm đồ ăn lề đường, Huy Trần thì lại rất chiều vợ khoản đó.

Con đường mùa thu quen thuộc bỗng hot trở lại, tưởng như Sài Gòn chưa bao giờ lãng mạn thế này luôn!

Cho dù là sáng sớm hay chiều buông thì hàng cây ở đầu đường Trường Sa vẫn vô cùng lãng mạn. Thời gian gần đây, đoạn đường này trở thành điểm chụp hình hot ở Sài Gòn.

Hóa ra đây là quán bánh ướt Linh Rin cực mê, "ăn ở đây sẽ có người yêu" là thật?

Dù sắp trở thành cô dâu nhà hào môn nhưng Linh Rin vẫn duy trì thói quen ăn uống dân dã, đặc biệt là món bánh ướt, đây cũng là một trong những món hiếm hoi cô hay thưởng thức cùng nhóm bạn.

2
2
2
2
3