Có những quán ăn tại TP.HCM không phải điểm yêu thích của cư dân địa phương, nhưng nổi đình nổi đám với du khách nước ngoài.
Đất nước Việt Nam nổi tiếng là nơi thu hút du khách nước ngoài với danh lam thắng cảnh hùng vỹ và cả nền ẩm thực đa dạng, độc đáo. Trong đó, thành phố lớn thường được nhiều du khách ghé đến chính là TP. Hồ Chí Minh.
Bởi đây là khu vực sầm uất và phát triển bậc nhất Việt Nam, đậm nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực tại thành phố hoa lệ. Nhiều du khách nước ngoài say đắm ẩm thực dù chỉ là từ các quán ăn tại vỉa hè với giá cả phải chăng cùng con người nồng hậu. Cùng điểm qua những quán căn được lòng thực khách nước ngoài tại TP.HCM.
MỤC LỤC [Hiện]
The Lunch Lady chắc chắn là quán ăn được nhiều người nước ngoài yêu thích vì cai tên rất Tây. Quán thật chất không có tên nhất định, mà cái tên đặc biệt The Lunch Lady (tạm dịch: người phụ nữ nấu buổi trưa) được cố đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain đặt cho. Trong chương trình No Reservations của ông, The Lunch Lady đã chinh phục được nhiều du khách đam mê ẩm thực từ khắp mọi nơi.
Thực đơn của quán rất đa dạng, mỗi ngày cô Thanh (tên thật của The Lunch Lady) sẽ bán một món khác nhau. Những khách Tây cho biết họ đặc biệt yêu thích bún bò và bún mắm. Điểm khác mà khách rất thích quán là vì cô chủ vô cùng thân thiện, nói cười vui vẻ.
Đây là một quán bánh xèo không sang trọng, hay cầu kỳ nhưng chiều lòng nhiều du khách nước ngoài. Bởi đầu bếp sử dụng bếp củi mộc mạc, kiểu truyền thống chứ không dùng bếp gas để làm bánh. Bếp củi là sự lựa chọn “tối ưu” làm nên hương thơm của món bánh xèo trứ danh.
Dù giá hơi cao một chút, nhưng vẫn làm hài lòng những vị du khách lẫn giới văn phòng tại thành phố sôi động. Bánh xèo có vỏ giòn và có topping tôm, thịt, trứng, kích thước bánh không quá to, vừa đủ ăn no. Phần nước chấm được pha đậm đà, đủ để níu chân những thực khách từ phương xa đến ăn.
Không cần bàn cãi đến sức hút của bánh mì Huỳnh Hoa, độ ngon của ổ bánh song hành với độ nổi tiếng của quán, khi nào cũng tập trung đông đúc nhiều du khách ghé thăm nhất nhì khu vực trung tâm TP.HCM.
Với mức giá 58k/ổ, đắt hơn rất nhiều so với các loại bánh mì khác nhưng đầy ụ loại nhân thịt nguội bắt mắt kẹp bên trong. Qua bao năm, Huynh Hoa vẫn giữ hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. Nhiều du khách nước ngoài vì tò mò về hương vị nên cũng đã xếp hàng đông nghịt cả con đường để ăn thử.
NGUỒN: Tổng hợp
Giờ mới cuối hè nên thu chưa sang, nhưng không ít bạn trẻ đã đón thu sớm bởi Hà Nội đang có những ngày mát trời như mùa thu. Hãy xem "combo mùa thu Hà Nội" của bạn trẻ Hà thành có gì nhé!
Cũng như Hà Nội, những nhà hàng bia Đức ở Sài Gòn thường có khuôn viên rộng lớn đi kèm đồ ăn cao cấp, là những địa điểm không thể bỏ qua dịp liên hoan cuối năm.
Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.
Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!
Mê sống ảo, sao không check in ngay 6 địa điểm chụp hình lung linh như tạp chí, hoàn toàn miễn phí tại TP.HCM.
Những quán café và bar này mà “quẩy” vào đêm cuối cùng của năm 2021 để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa mãn nhãn đón năm mới thì nhất!
Trong thời gian tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên bắt đầu chạy thử cũng đã thu hút sự chú ý từ người dân, hình ảnh của chuyến tàu này rập rộ trên MXH mấy ngày nay.
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.