Home Ngoài phố Bánh áp chao đặc sản Cao Bằng - Món ngon lạ miệng khách miền xuôi giá rất "hạt dẻ"

Bánh áp chao đặc sản Cao Bằng - Món ngon lạ miệng khách miền xuôi giá rất "hạt dẻ"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sản này, đặc biệt là sẽ ngon hơn nếu thưởng thức vào mùa đông.

Đây là thức quà này trông đơn giản, dễ chế biến và giá cả rất bình dân (chỉ từ 3.000 - 5000 đồng/chiếc) nhưng hương vị của bánh áp chao Cao Bằng luôn được bà con nơi đây nhớ đến, nhất là khi những cơn gió mùa đông bắc tràn về. 

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua bánh áp chao

Bánh áp chao là một món ăn đặc sản của vùng đất Cao Bằng. Người dân nơi đây còn gọi loại bánh này là bánh áp chao hay còn gọi là bánh vịt chao. Chiếc bánh hấp dẫn bởi vị thơm giòn của vỏ bánh và đậm đà ngọt bùi của nhân thịt vịt bên trong kết hợp với nước mắm chua cay là những dư vị vô cùng đặc biệt của ẩm thực vùng Đông Bắc. Còn khách du lịch đến Cao Bằng mùa đông mà chưa nếm qua món bánh áp chao thì coi như chưa thưởng thức hết đặc sản vùng đất này.

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua bánh áp chao

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua bánh áp chao

Hàng bánh chao nổi tiếng của Cao Bằng chắc chắn phải nhắc đến hàng của chị Ngân ở thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng đon đả mời khách dừng xe thưởng thức những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngậy.

Vị ngậy của bánh, vị chua ngọt của nước chấm kết hợp với lòng mề, thịt vịt rán và nhâm nhi một chút rượu ngô làm ấm người trong những ngày thời tiết se lạnh.

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua bánh áp chao

Bột làm bánh được ủ thêm khoảng từ 3-4 tiếng trước khi làm thành bánh và rán trong chảo gang ngập dầu để đảm bảo độ nở hoàn hảo nhất. Đặc biệt ăn bánh này trong cái lạnh tái tê bỗng dậy vị thơm bùi của bột nếp và đỗ tương cùng nhân thịt vịt béo ngậy đậm đà, như níu bước chân du khách dừng lại.

Đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được vỏ bánh vàng giòn rụm, bột nếp trong mềm mại. Bánh áp chao được ăn kèm với nước mắm pha giấm rượu chua ngọt, rau mùi cắt nhỏ và đu đủ ương bào sợi mỏng. Vị ngậy của bánh, vị chua ngọt của nước chấm kết hợp với lòng mề, thịt vịt rán và nhâm nhi một chút rượu ngô làm ấm người trong những ngày thời tiết se lạnh.

Hiện nay, bánh áp chao không chỉ có ở Cao Bằng mà có ở Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và thậm chí là cả Hà Nội nhưng mùi vị bánh ở mỗi nơi mỗi khác. Có người chế biến cho thêm khoai môn vào vỏ bánh và làm nhân thịt lợn thay thịt vịt hoặc làm cả hai loại nhân.

Cùng với bánh cuốn, vịt quay bảy vị, phở chua và các món ăn như lạp sườn, thịt treo gác bếp hay các loại bánh được bà con các dân tộc gói trong các dịp lễ, Tết, bánh áp chao là món quà quê khiến nhiều người mong nhớ được thưởng thức mỗi lần đến Cao Bằng.

NGUỒN: Tổng hợp

Việt Nam sắp sửa tổ chức lễ hội bánh mì lần đầu tiên tại TP HCM

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.

Tìm về tuổi thơ từ món chuối nếp nướng lá dứa "gây thương nhớ" của người Sài Gòn ở quán 40 năm tuổi này

Dẻo, dai, thơm bùi là những từ dùng để miêu tả món ăn "tuổi thơ" gây thương nhớ của dân Sài Gòn. Đó chính là món chuối nếp nướng.

Top 4 nhà hàng buffet Đà Lạt đi ăn là quên lối về, phục vụ "cái gì cũng có" từ món ăn đậm chất Hàn Quốc, đến món ngọt ăn vào là ngất ngây

Đến Đà Lạt mà thèm món nướng, sao không thử đến 4 nhà hàng buffet ‘gì cũng có’, ăn no căng bụng, lại có không gian ấm cúng, thoải mái.

Khách Tây chấm điểm 10 quán bánh mì vòng quanh Việt Nam

Khách Tây chấm điểm 10 quán bánh mì nổi tiếng của Việt Nam. Đâu là tiệm bánh mì được lòng tối đa với người nước ngoài.

Ẩm thực đường phố Đà Nẵng xuất hiện trong Cẩm nang Michelin qua 5 tiệm ăn này

Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Bánh áp chao đặc sản Cao Bằng - Món ngon lạ miệng khách miền xuôi giá rất "hạt dẻ"

Đến Cao Bằng chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sản này, đặc biệt là sẽ ngon hơn nếu thưởng thức vào mùa đông.

Khám phá ngôi làng đá cổ mộc mạc ít ai biết đến tại Cao Bằng

Mang vẻ đẹp mộc mạc của làng đá cổ hơn 400 trăm tuổi, làng đá cổ Khuổi Ky ở Cao Bằng khiến nhiều du khách say đắm ngay từ lần đến đầu tiên.

3N2Đ đi "trẩy nước non Cao Bằng": Điểm đến đáng để lựa chọn vào mùa thu

Chia sẻ lịch trình 3N2Đ đi Cao Bằng của mình, bạn trẻ này khẳng định Cao Bằng là điểm đến đáng để lựa chọn vào mùa thu, thời điểm "Non nước Cao Bằng đang trong những ngày đẹp nhất".

Cô gái review 1 tháng ở Cao Bằng khiến dân tình trầm trồ: "Có cánh đồng lúa bao quanh, có dòng sông xanh mát, có bầu trời sao rực rỡ..."

Có ai muốn rời bỏ công việc đều đặn hàng ngày của mình để đầu tư những chuyến đi dài như cô gái review 1 tháng ở Cao Bằng này không? Thậm chí đây là đã là lần thứ 2 cô bạn lưu trú 1 tháng ở Cao Bằng.

Đến với "con mắt khổng lồ" độc đáo của Cao Bằng: Núi Mắt Thần đang ngày càng thu hút nhiều du khách

Núi Mắt Thần (Cao Bằng) trở nên nổi bật với điểm nhấn đặc biệt là lỗ thủng xuyên như “con mắt khổng lồ” ở Cao Bằng.

Theo chân cặp đôi Pu và Chải (Đi giữa trời rực rỡ) đến Cao Bằng khám phá bối cảnh phim hot nhất hiện tại

Không phải Pu và Chải (Đi giữa trời rực rỡ) đến Cao Bằng đi phượt hay du lịch, mà là họ đã được check-in nơi đây khi cùng đoàn làm phim "lăn lê bò toài" trong những bối cảnh phim ở huyện Nguyên Bình.

2
2
2
2
3