Xôi là một món ăn quen thuộc nhưng càng ngày càng được biến tấu phong phú thành nhiều phiên bản hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ. Có lẽ vì thế mà Hà Nội nổi tiếng với món xôi sườn cay không đâu có, trong khi xôi da gà mới là món xôi được ưa chuộng ở Sài Gòn.
MỤC LỤC [Hiện]
Xôi ở Hà Nội luôn có nhiều sự lựa chọn, ở quán xôi nào cũng có đủ loại “topping thập cẩm” như xôi trứng kho, xôi giò heo, xôi chả trứng, xôi gấc, xôi lạp sườn, xôi xá xíu... để bạn thỏa sức lựa chọn. Khi nhắc đến các biến thể của xôi, người ta không thể bỏ qua món xôi mặn chua cay với sườn heo, cũng như hương thơm của gạo nếp Hà Nội.
Xôi có màu nâu vàng rất đẹp mắt, xôi nóng hổi nên không bị nát mà vẫn đủ mềm. Xôi sườn heo dùng để bán là xôi xéo. Một bát xôi có khoảng 4-5 miếng sườn, ăn kèm với dưa leo, hành khô và một ít rau mùi. Miếng sườn rõ vị ngấm sâu vào thịt, gia vị cay vừa phải, gạo nếp dẻo, trong.
Nếu xôi mang đến độ mềm dẻo và các nguyên liệu hấp dẫn thì lớp da gà chiên giòn chính là điểm nhấn, tạo nên món ăn hấp dẫn thực khách Sài Thành này. ài Gòn có hàng trăm quán xôi, từ gánh hàng rong, xe đẩy cho đến những quán khang trang.
Gà được chiên ngập dầu cho đến khi vàng và giòn, được tẩm gia vị đậm đà giúp tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ngoài xôi gà truyền thống thì hầu hết các quán còn có thêm xôi da gà chiên giòn với 4 loại nước sốt: sốt me, sốt nước mắm, sốt phô mai trứng muối và sốt cari để cho thực khách dễ dàng lựa chọn.
Sau khi da gà được chiên vàng, người ta cho nước sốt sền sệt gồm nước mắm, đường, tỏi, ớt… trộn đều bên ngoài. Nhâm nhi từng miếng da gà, vị giác của bạn sẽ mê đắm trong hương vị cay cay, ngọt ngọt tinh tế. Đảm bảo bạn sẽ khen nức nở mỗi khi thưởng thức độ ngon này.
Như vậy, mỗi vùng miền lại có một đặc sản xôi riêng và có những nét hấp dẫn khác nhau phải không nào? Dù là xôi sườn cay Hà Nội hay xôi da gà Sài Gòn, thì món xôi nào cũng rất đáng để trải nghiệm, vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không set kèo đi ăn với bạn thân thôi!
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Ai thấy rần rần ở Tiktok vài ngày qua thì đi "đu" ngay "chiếc trend" kem nướng Hàn Quốc - kem khò marshmallow đầu năm mới này đi. Ôi sao mà nghe cái tên nó vừa lạ vừa hấp dẫn quá!
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Tìm hiểu về 7 món ăn truyền thống Bát Tràng, bạn sẽ nhận ra làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành này có nền ẩm thực độc đáo bởi các món ngon nơi đây có nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vùng miền khác.
Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.
Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.
Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.
Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.
Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.