Home TIN TỨC Đau nhói lòng lời từ biệt chồng con của người vợ mắc covid giữa đêm, 3 đứa trẻ nheo nhóc ôm áo cũ tìm hơi mẹ!

Đau nhói lòng lời từ biệt chồng con của người vợ mắc covid giữa đêm, 3 đứa trẻ nheo nhóc ôm áo cũ tìm hơi mẹ!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sự thiếu vắng hình bóng mẹ đã để lại một nỗi đau lớn cho gia đình 4 bố con, có đứa mới 2 tuổi, có đứa còn sơ sinh.

“Em yếu lắm rồi, anh cố gắng nuôi con nha” là những dòng chữ cuối cùng chị Ngân nhắn nhủ với chồng trước lúc đi xa.

Vợ chồng anh Kha - chị Ngân vốn sinh sống ở Bình Dương đã lâu. Từ ngày tỉnh giãn cách, anh chị vẫn luôn ở yên trong phòng trọ, phần vì nhà có trẻ con, phần bị vợ đang bầu bí. Cẩn thận thế rồi mà lần lượt chồng, vợ, đến con đều trở thành F0.

Hai vợ chồng được đưa đi điều trị khác chỗ, 2 con nhỏ 10 tuổi và 2 tuổi thì nhờ một người bạn chăm giúp. Không ngờ rằng đây là lần cuối cả gia đình được đoàn tụ.

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

MỤC LỤC [Hiện]

Tối ngày 8/9, khi nhận được tin nhắn của vợ, anh Kha lo lắng khôn nguôi, vội động viên: “Em cố gắng lên em còn về lo cho các con”. Sau vài phút không có hồi âm, anh lại nhắn: “Em cố lên nhé em rồi còn về nuôi với anh. Mình anh lo sao nổi”. Đợi một chút không thấy vợ nhắn lại, anh nghẹn ngào nhắn thêm 2 chữ: “Nhe em”, rồi anh gọi điện liên tục, đầu dây bên kia vang lên tiếng tút tút, không hồi âm.

Sáng sớm ngày hôm sau, bác sĩ gọi điện báo đêm qua vợ anh không qua khỏi, qua đời lúc 1 giờ sáng. Thế là Covid đã cướp đi người bạn đời của anh, ba con anh từ nay mồ côi mẹ, cả trời đất bỗng nhiên tối sầm lại… Anh Kha không ngăn nổi những giọt nước mắt cứ ứa ra.

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

6 năm trước, anh chuyển về sống chung với chị Ngân nhưng tận 2019 mới đủ tiền làm đám cưới. Chị đã qua một lần đò, có một đứa con nhưng anh Kha vẫn luôn thương bé như con ruột của mình. Cuối năm đó, hai anh chị có một cháu gái, nay đã lên 2 tuổi. Từ đó, chị vẫn ở nhà chăm con. Thu nhập của gia đình đều do anh Kha đi làm thợ hàn lương tháng 8-9 triệu gánh vác. Nhưng khi dịch Covid-19 xuất hiện, anh thất nghiệp nên cũng ở nhà, lúc đó vợ anh cũng đang mang cháu thứ 3.

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

Anh chia sẻ: “Tôi dương tính trước được đưa đi cách ly đầu tiên, sau đó đến vợ. Cháu bé 10 tuổi cách ly tại nhà, được anh bạn không nề hà sang trông giúp. Ngày 2.9, họ báo sẽ mổ đẻ đưa con ra, tôi có xin bác sĩ sang với vợ mà không được nên chỉ có thể động viên từ xa. Vừa mổ xong thì có chị hàng xóm lên đón bé về nhà chăm giúp từ đó đến nay. Nhưng tình trạng vợ tôi vẫn ngày một xấu đi. Đến tối 8.9 đó, cô ấy để lại những dòng tin cuối đứt ruột và để lại 4 bố con tôi với nhau”.

Ngày vợ mất, anh Kha cũng được bệnh viện cho về nhà tự cách ly. Về nhà, anh lập tạm bàn thờ cho vợ, nhìn 2 con nheo nhóc còn chưa hiểu chuyện, anh khóc rưng rức.

12h đêm, lúc dãy trọ đã im lìm vẫn vang lên tiếng đứa lớn 10 tuổi thút thít khóc, đứa 2 tuổi chạy ra bàn thờ gọi “Mẹ, mẹ…”. Lúc ấy anh Kha đau xót đến không thở nổi. Đồ của vợ anh đã đốt gần hết, tìm mãi mới thấy chiếc áo cũ cho con ôm, 5 phút sau bé đã ngủ ngon lành. Thấy con thèm hơi mẹ thế, anh thương mà đau hơn nhiều. Thương nhất vẫn là đứa sơ sinh vẫn còn đang bên hàng xóm mà do cách ly nên anh không đón được. Cháu chưa được gần mẹ giây nào, cũng chưa được một ngụm sữa mẹ.

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

Anh Dương Ngọc anh - em trai chị Ngân cho biết, tư nhỏ bố anh đã bỏ đi, để lại mình mẹ tần tảo lo cho 5 chị em. Thấy gia đình khó khăn, chú ruột đã đón chị Ngân về nuôi dạy. Từ năm 16 tuổi, chị đã vào Sài Gòn làm tại xí nghiệp may. Sau đó nên duyên với chồng trước và có con. Nhưng do vài lý do thì vợ chồng chia tay, chị Ngân đưa con về nhà mẹ. Vài năm sau đó, chị đi thiện nguyện, vô tình quen biết anh Kha, hai người nhanh chóng thành đôi, đưa con vào Bình Dương chung sống.
“Lúc chị mổ xong, còn đang thở oxy nên không hỏi được gì chỉ có ký hiệu gật đầu, xua tay. Những cuộc gọi lúc đó chỉ có một bên nói, một bên ra hiệu. Đến tận lúc lâm chung, chị vẫn không nói được lời từ biệt, dặn dò nên cả gia đình suy sụp lắm. Nghĩ đến chị là thương vô cùng, còn 3 đứa nhỏ ngây thơ ở đó nay lại mồ côi mẹ…”

Chị Mỹ Nhan - người hàng xóm tốt bụng đang chăm sóc bé sơ sinh cũng cho biết, trước đó chị Ngân có nhờ mình tìm hộ người chăm con, nhưng vì thương cảnh gia đình khó khăn, thương chị Ngân cũng thương em bé nên dù đang ở nhà trọ cùng 2 con nhỏ chị cũng tình nguyện đón bé về chăm giúp.

“Lúc đón cháu về tôi cũng hay gọi điện Zalo cho hai mẹ con nhìn nhau nhưng thực là bữa đực bữa cái. Mỗi lần gọi, hai mẹ con cũng chỉ nhìn nhau vậy, không nói được câu gì, thương lắm. Vậy nên tôi siêng chụp ảnh bé gửi cho chị Ngân xem, giúp chị có động lực chữa bệnh. Tôi cũng đã xin công ty nghỉ hết tháng 9 chăm bé, khi nào gia đình đón bé về thì tôi mới đi làm lại”.

người vợ đi xa vì covid, để lại chồng và 3 con thơ

Biết được hoàn cảnh khó khăn hiện tại của bố con anh Kha sau khi vợ mất, luật sư Phạm Hoài Nam đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ qua mạng xã hội. Ngay trong đêm, luật sư đã chuyển 30 triệu cho gia đình để anh Kha thanh toán tiền mai táng. Nhưng khoản tiền này chỉ là anh Kha đóng trước để lo hậu sự cho vợ, còn khi hết cách ly anh sẽ liên hệ chính quyền để nhận lại. Khoản tiền được quyên góp sẽ dùng để lo cho các con ăn học sau này. Ngoài ra, hàng xóm xung quanh cũng cùng nhau hỗ trọ gia đình, nhiều người gửi tã, bỉm, sữa cho chị Nhan chăm sóc cháu bé. Tình người vẫn ở lại bởi có quá nhiều hoàn cảnh đau thương cần được giúp đỡ, sẻ chia lúc này. 

Thật đau xót khi dịch bệnh đã làm cho bao gia đình mất đi người thân, một niềm hạnh phúc bình dị giờ đây sao mà xa xỉ!

Nguồn: Thanh niên


Đi làm từ thiện nhưng cô gái trẻ khiến dân tình phải ngán ngẩm khi liên tục lên tiếng dạy đời người khác

Đi làm từ thiện, nhưng sau khi cho được gói bánh, cô gái trẻ có hành động kém duyên khi mắng chửi hai mẹ con tội nghiệp: “Cô về dạy lại con bé đi nha!”.

Sáng làm từ thiện hết mình, tối về Hoài Thương lại hát karaoke tấu hài cho Việt Hương và các con giải trí

Đi làm từ thiện vất vả, nhưng về nhà Hoài Phương vẫn có màn tấu hài cực hài hước chọc cười bà xã Việt Hương.

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

MC Quyền Linh chưa bao giờ gây thất vọng, mặc trời mưa gió vẫn nhiệt tình vác gạo làm từ thiện ủng hộ bà con vùng dịch

Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con

Muốn có một kì "staycation in Hanoi" thơ mộng giá dưới 1 triệu thì cứ tìm đến 5 homestay này

Xu hướng "staycation" cực kì phù hợp cho hội "cuồng chân" mà không thể rời khỏi thành phố, muốn mới lạ thì cứ "chốt" 5 homestay này.

Nhiều F0 tình nguyện ở lại giúp đỡ các ca bệnh nặng tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương, chăm sóc như người nhà

BVDC Bình Dương đã gửi lời tri ân tới những F0 đã hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị các ca bệnh nặng cũng như tham gia vào các công việc như phát cơm, dọn dẹp,...

Áo xanh mùa dịch: nữ bác sĩ ôm cháu bé chạy bộ để cấp cứu kịp thời, nam TNV trở thành chỗ dựa động viên bà cụ tiêm vaccine

Những hình ảnh đẹp về trong mùa dịch vừa qua khiến chúng ta không khỏi tự hào, đặc biệt là hình ảnh của những chiến binh áo xanh, áo trắng tuyến đầu chống dịch

Đau nhói lòng lời từ biệt chồng con của người vợ mắc covid giữa đêm, 3 đứa trẻ nheo nhóc ôm áo cũ tìm hơi mẹ!

Sự thiếu vắng hình bóng mẹ đã để lại một nỗi đau lớn cho gia đình 4 bố con, có đứa mới 2 tuổi, có đứa còn sơ sinh.

Khi tuổi tác chỉ là một con số: Chiến binh áo xanh 71 tuổi vẫn gõ cửa từng nhà xin từng suất quà tiếp ứng cho vùng dịch

71 tuổi bà Dương Thị Tuyết vẫn nhiệt tình gõ cửa từng nhà, từng doanh nghiệp xin từng suất quà để gửi đến các vùng dịch, hỗ trợ cho những gia đình khó khăn

Xót 3 con nhỏ, ông bố "gà trống nuôi con" dương tính Covid vượt “cửa tử”, giành lại sự sống

Chính tình yêu, sự lo lắng dành cho 3 đứa con nhỏ ở nhà đã giúp cho nam bệnh nhân F0 đấu tranh từng ngày, tạo nên kỳ tích.

Cô gái review 60s review khách sạn Đại Nam sạch đến từng ngóc ngách khiến dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác, háo hức được đi luôn

Khách sạn Đại Nam gây bất ngờ với thiết kế sang xịn mịn lại sạch sẽ đến mức không có một hạt bụi nào

2
2
2
2
3