MỤC LỤC [Hiện]
Sau 2 năm, gần như đóng băng ngành du lịch ở Hội An (Quảng Nam) nên có thể nói đây là một trong những địa điểm chịu thiệt hại "nặng nề" nhất. Đa số người dân trong khu vực đều là hộ kinh doanh bên trong phố cổ hay những người mưu sinh hàng rong ven đường, lái đò ven sông Hoài... đều luôn trong cảnh mong ngóng khách du lịch. Trong thời gian vừa qua, không ít trường hợp vì không gồng mình chịu lỗ thêm nữa nên phải trả mặt bằng, tạm ngưng kinh doanh, thậm chí là phá sản. Một số khác thì may mắn trụ lại, tiếp tục công việc với hy vọng một ngày nào đó Hội An sẽ "hồi sinh"...
Đầu giờ chiều, phố xá còn thưa người, du khách thường chọn ban đêm để dạo quanh Hội An
Và ngày đó cũng đã tới. Vào tối ngày 27/3, đúng vào thời điểm cuối tuần, đông đảo khách du lịch từ Đà Nẵng và khắp mọi miền tổ quốc đã đổ về ăn chơi, thăm quan - ăn uống tại phố cổ. Có thể nói rất lâu rồi, người Hội An mới lại thấy nhiều khách du lịch đến vậy.
Quán xad lên đèn cũng là lúc Hội An tấp nập hơn bao giờ hết
Các cô chú lái đó được dịp đông khách hơn xưa mà nhìn mặt ai nấy cũng mừng rỡ, các tiểu thương kinh doanh đồ ăn vặt cũng "rần rần" tiếp khách không kịp tay.
Hình ảnh nhộn nhịp tại phố cổ Hội An:
Nhìn Hội An đông đúc hẳn, người dân nơi đây vui mừng vì phố cổ đã bắt đầu phục hồi
NGUỒN: Tổng hợp
Phố Hội vẫn bình yên và duyên dáng trong những ngày chống dịch. Người ta chỉ mong dịch mau qua để lại có hẹn với phố cổ Hội An những ngày hè rực rỡ này.
Mới đây, Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần đã có một kì nghỉ ngắn ngày ở Nam Cát Tiên kéo đai 2 ngày 1 đêm, lần đầu tiên được trải nghiệm ngủ trong nhà dài của người Mạ.
Hội An có sự xuất hiện của 2 thiên thần nhỏ như được điểm tô thêm một sắc màu mới: sự dễ thương. Cùng xem bộ ảnh Hội An dưới đây để thấy bạn nhé!
Ngày 24.4, UBND TP Hà Nội có quyết định về việc công nhận điểm du lịch Di sản văn hóa thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
Đi cách ly nhưng vẫn đam mê du lịch, Vũ Khắc Tiệp đăng sương sương vài tấm với tiêu đề: “Nhớ Hội An”, nhưng làm cư dân mạng hết hồn và nức nở cầu xin.
Với những bạn nữ mơ ước một lần được hóa thân thành các nàng thơ theo phong cách Cottage Core hay Công chúa Princess Vibes thì chắc hẳn đều phải phát sốt với những tấm hình xinh đẹp chụp ở Florest – Hoa Trong Rừng Đà Lạt của các bạn trẻ sau.
Làng rau 400 tuổi của Hội An thu hút khách du lịch nước ngoài đến trải nghiệm và trở thành Làng du lịch tốt nhất thế giới.
Công viên Đất nung Thanh Hà là một công viên đất nung độc đáo ở Hội An, một công trình văn hóa du lịch có quy mô lớn lưu dấu tinh hoa hơn 500 năm của làng gốm gần phố cổ Hội An.
Hình ảnh Chùa Cầu - Hội An "sơn lại cho cũ" sau khi nhiều ý kiến trên MXH cho rằng nhiều chi tiết quá mới do được trùng tu, làm mất "cái hồn" cổ kính. Tuy nhiên, việc sơn lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng ầm ĩ.
Sau một thời gian dài tu sửa, Chùa Cầu nổi tiếng của phố cổ Hội An dần lộ diện với “áo mới” hơn 20 tỷ đồng.
Xã đảo Tam Hải được ví như “viên ngọc thô”, nằm biệt lập ở khu vực gần Hội An, chưa nhiều người biết đến và luôn khiến du khách có dịp tới đây không khỏi trầm trồ.
Mỗi sáng sớm, thuyền ghe tấp nập ra vào chợ cá Tam Tiến gần Hội An, mang về những sọt cá tôm, cua mực, ghẹ ốc... tươi ngon roi rói.