Đạo diễn phim "Lật mặt" cho biết, khu vườn này do anh tự tay ươm trồng và chăm sóc từng ly từng tí.
Mới đây, Lý Hải gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh về vườn ớt của mình tại nhà riêng. Đạo diễn tiết lộ: "Một công việc đầy tận tụy, chăm cây ớt Peru "trăm triệu" để tặng bạn bè". Những cây ớt được chăm cẩn thận, lá của cây con còn to gấp nhiều lần cây mẹ khiến bà xã của Lý Hải cũng bất ngờ, không nghĩ đây là cùng một giống.
Được biết, loại ớt mà gia đình Lý Hải trồng có tên là Aji Charapita, đây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Loại ớt này không được trồng phổ biến nên ngày càng quý hiếm. Aji Charapita có nguồn gốc từ bắc Peru, kích thước mỗi quả chỉ to ngang hạt đậu, quả khi chín vừa có thể ăn sống, vừa có thể nghiền thành bột làm gia vị nêm nếm thức ăn. Tại nhiều quốc gia, loại ớt này còn được bán hơn 500 triệu đồng/kg.
Cận cảnh vườn ớt đắt đỏ nhà Lý Hải.
Lý Hải được bạn tặng giống ớt này: "Sau khi được bạn giới thiệu, tôi lên mạng và tìm hiểu về xuất xứ của giống ớt này từ Peru. Tôi cũng rất bất ngờ khi tìm đọc thông tin về giá trị của loại ớt này lên đến hơn 20.000 USD. Chính vì vậy, số ớt bạn cho tôi sử dụng một nửa và còn một nửa tôi mang đi ươm trồng thử xem giống ớt này có phù hợp với khí hậu Việt Nam hay không. Sau thời gian 3 tháng ươm trồng, ớt đắt nhất thế giới ra trái ăn rất thơm và có vị cay dù quả nhỏ hơn so với ớt thường".
Chia sẻ về vườn ớt đặc biệt, đạo diễn phim "Lật mặt" đầy hài hước: "Tôi và bà xã quyết định trồng loại ớt này và thấy cây thích nghi, phát triển tốt. Chúng tôi hay nói đùa nếu thành công, cả gia đình sẽ thành "đại gia ớt".
Khuôn viên căn biệt thự ở ngoại ô của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.
Vợ chồng Lý Hải có đam mê lớn với vườn tược, ngoài sở hữu nông trại ở Lâm Đồng, cả hai còn trồng đủ loại cây trái trong vườn. "Nhà tôi rất thích hợp với ong, hoa, cây cảnh... Mới đây, gia đình tôi mới lấy một tổ ong trên lầu hai thì tiếp tục có thêm những tổ ong mới xuất hiện xung quanh vườn nhà" - Lý Hải cho biết. Cũng vì trồng đủ loại ổi, mít, đu đủ, cóc, bưởi,... mà cả gia đình chưa bao giờ thiếu hoa quả để ăn.
Nhờ tự trồng rau củ quả, cả gia đình có thực phẩm sạch dùng quanh năm.
Lý Hải cùng bà xã Minh Hà và các con sống tại biệt thự "khủng" nằm ở ngoại thành TPHCM. Mong muốn các con được sống gần gũi với thiên nhiên nên hai vợ chồng ưu tiên không gian sống thoáng đã và rộng rãi. Lý Hải đã đầu tư vào vườn rau gia đình cả chục triệu đồng, tất nhiên không chỉ để con được ăn thực phẩm sạch, mà còn là nơi gia đình anh dành thời gian cho nhau. Hai vợ chồng dạy con biết lao động, biết làm việc nhà từ sớm, quý trọng bản thân và chăm sóc nhau mỗi ngày.
Nguồn: Tổng hợp
Xem loạt ảnh du lịch “nên thơ” của cô nàng Amandine mới thấy Đen Vâu lựa nàng thơ “Trốn tìm” quá chuẩn luôn.
Các bữa ăn trên máy bay là chi tiết thể hiện khá rõ ràng chất lượng của từng hãng hàng không và cũng thể hiện rất rõ chủ nhân của chiếc vé máy bay là người có tiềm lực kinh tế thế nào.
Đàm Vĩnh Hưng mạnh mẽ đáp trả những lời dị nghị sai trái về mình trước những ồn ào liên quan đến tiền từ thiện.
Không chỉ riêng Đỗ Thị Hà, Mai Phương Thúy cũng từng bị nhắc nhở vì điều này.
Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 bữa tiệc chào đón năm mới hoành tráng nhất được tổ chức. Bữa tiệc hứa hẹn nhiều sự bùng nổ nhờ dàn sao đình đám.
Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa
Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.
Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.