Home Ở nhà Đặc sản miền Bắc "hạ gục" Hà Tăng ngay lần thử nấu đầu tiên, tuyên bố “không bao giờ làm nữa", ơ sao thế chị?

Đặc sản miền Bắc "hạ gục" Hà Tăng ngay lần thử nấu đầu tiên, tuyên bố “không bao giờ làm nữa", ơ sao thế chị?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

 Bà hoàng bếp núc còn phải chào thua? Không biết đây là món gì mà ghê gớm thế nhỉ?

Khả nawg bếp núc đỉnh cao của Hà Tăng thì khỏi phải bàn cãi. Kể cả người không follow "ngọc nữ" đi chăng nữa cũng biết tay nghề của Hà Tăng khá đến thế nào. Đôi ba lần chia sẻ các tác phẩm nấu nướng là đủ thấy không món ăn nào có thể làm khó nàng dâu nhà hào môn, từ món Việt cho đến món Âu, từ vỉa hè bê lên bàn tiệc, từ truyền thống đến hiện đại,... chưa thấy Tăng Thanh Hà chịu thua lần nào hết.

Ấy thế mà mới đây, lạ chưa, có một món ăn khiến chị nhà phải nao núng. Ngay trong lần đầu tiên nấu đã phải chào thua, thậm chí còn tuyên bố sẽ không bao giờ làm lại lần nào nữa vì quá cực đi!

Vì dân tình còn đang thắc mắc nên xin thưa đó là xôi khúc.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Hà Tăng nấu bánh khúc

Quy trình làm xôi khúc của Tăng Thanh Hà vẫn đảm bảo tính duy mỹ như mọi khi.

Xôi khúc hay bánh khúc thì đã quá nổi tiếng ở Hà Nội rồi, thơ ca còn có sự xuất hiện của bánh khúc nữa cơ mà. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn siêu ngon này là rau khúc, loài cây mọc dại. Rau khúc sẽ làm lớp bao, nhân bánh bên trong có thêm đậu xanh giã mịn, ba chỉ thái lựu, hạt tiêu, gia vị. Giữa các lớp phủ một màng gạo nếp ngâm mỏng nữa rồi được mang đi hấp chín. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Để làm được phần bánh khúc thật ngon cần:
200 gram đậu xanh
1 kg gạo nếp
100 gram thịt ba chỉ
300 gram lá khúc
200 gram bột gạo nếp
100 gram bột gạo tẻ
Muối,nước mắm,gia vị,hành khô băm nhỏ,hạt tiêu,dầu ăn,...

Hà Tăng nấu bánh khúc

Đầu tiên rửa rồi ngâm sạch đỗ trong 3 tiếng đồng hồ, mang hấp với một nhúm muối cho đến khi chín. Phần gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước ấm 4 - 6 tiếng, vớt ra và để ráo nước.

Rau khúc rửa sạch, để riêng phần già và phần ngọn non. Phần rau già dùng để xay lấy nước cho bánh xanh. lọc bỏ bã đi rồi dùng nước đó tiếp tục cho phần rau non vào xay cùng. Xay xong thì vớt riêng cái ra.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Hỗn hợp trộn bột gồm bột gạo nếp và bột gạo tẻ, một nhúm muối, 2 thìa canh dầu ăn, phần cái rau. Từ từ chế nước đun sôi vào và nhào kỹ. Ban đầu có thể cảm giác bột rất khô và dính tay nhưng khi trộn một lúc sẽ có một khối bột dẻo mịn.

Dùng chày nghiền đỗ nóng cho thật mịn. thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa gia vị, hạt tiêu, hành khô và ướp trong khohanrg 30 phút cho thấm.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Bóc 1 củ hành khô, thái mỏng rồi cho vào dầu phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn lại thì tắt bếp. Đem trộn tất cả đỗ vào chảo thịt cho đều rồi lấy ra nặn tròn làm phần nhân. Bột chia thành từng viên rồi cán dẹt, sau đó cho nhân vào trong rồi dùng tay viên kín nhân lại cho tròn. Lăn phần bánh qua gạo nếp đã để ráo nước đã trộn 1/2 thìa canh gia vị. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Cuối cùng là mang hấp trong chõ trong khoảng 40 phút là có xôi khúc nóng hổi để ăn rồi!

Hà Tăng nấu bánh khúc

Theo như Tăng Thanh Hà chia sẻ thì món này ngon nhưng làm thì cực quá, có lẽ vì thế mà nữ diễn viên cũng tuyên bố là sẽ không làm lại lần nữa đâu! Lần sau muốn ăn sẽ mua cho đỡ mệt.

Nguồn: Tổng hợp

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

Ở Sài Gòn mà lỡ nhớ thương Đà Lạt thì cứ đi "chill" ở 5 homestay nên thơ này.

Ngại đi du lịch xa nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mới, có ảnh đẹp thì cứ rủ hội bạn party quậy tung 5 homestay này. Vừa tránh nóng Sài Gòn vừa vui!

Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

Cách nấu cháo ốc Tiên Phước trứ danh Quảng Nam, chưa nhiều người được nếm thử

Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.

Dâu nhà hào môn nhưng Tăng Thanh Hà chỉ mê mệt món bột chiên rẻ tiền, giòn gòn, mềm mềm, "nghiện" từ hồi đi học

Dù không thiếu sơn hào mĩ vị nhưng có lẽ với Tăng Thanh Hà thì món bột chiên giản dị này mới là "best".

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3