Home Ở nhà Đặc sản miền Bắc "hạ gục" Hà Tăng ngay lần thử nấu đầu tiên, tuyên bố “không bao giờ làm nữa", ơ sao thế chị?

Đặc sản miền Bắc "hạ gục" Hà Tăng ngay lần thử nấu đầu tiên, tuyên bố “không bao giờ làm nữa", ơ sao thế chị?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

 Bà hoàng bếp núc còn phải chào thua? Không biết đây là món gì mà ghê gớm thế nhỉ?

Khả nawg bếp núc đỉnh cao của Hà Tăng thì khỏi phải bàn cãi. Kể cả người không follow "ngọc nữ" đi chăng nữa cũng biết tay nghề của Hà Tăng khá đến thế nào. Đôi ba lần chia sẻ các tác phẩm nấu nướng là đủ thấy không món ăn nào có thể làm khó nàng dâu nhà hào môn, từ món Việt cho đến món Âu, từ vỉa hè bê lên bàn tiệc, từ truyền thống đến hiện đại,... chưa thấy Tăng Thanh Hà chịu thua lần nào hết.

Ấy thế mà mới đây, lạ chưa, có một món ăn khiến chị nhà phải nao núng. Ngay trong lần đầu tiên nấu đã phải chào thua, thậm chí còn tuyên bố sẽ không bao giờ làm lại lần nào nữa vì quá cực đi!

Vì dân tình còn đang thắc mắc nên xin thưa đó là xôi khúc.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Hà Tăng nấu bánh khúc

Quy trình làm xôi khúc của Tăng Thanh Hà vẫn đảm bảo tính duy mỹ như mọi khi.

Xôi khúc hay bánh khúc thì đã quá nổi tiếng ở Hà Nội rồi, thơ ca còn có sự xuất hiện của bánh khúc nữa cơ mà. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn siêu ngon này là rau khúc, loài cây mọc dại. Rau khúc sẽ làm lớp bao, nhân bánh bên trong có thêm đậu xanh giã mịn, ba chỉ thái lựu, hạt tiêu, gia vị. Giữa các lớp phủ một màng gạo nếp ngâm mỏng nữa rồi được mang đi hấp chín. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Để làm được phần bánh khúc thật ngon cần:
200 gram đậu xanh
1 kg gạo nếp
100 gram thịt ba chỉ
300 gram lá khúc
200 gram bột gạo nếp
100 gram bột gạo tẻ
Muối,nước mắm,gia vị,hành khô băm nhỏ,hạt tiêu,dầu ăn,...

Hà Tăng nấu bánh khúc

Đầu tiên rửa rồi ngâm sạch đỗ trong 3 tiếng đồng hồ, mang hấp với một nhúm muối cho đến khi chín. Phần gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước ấm 4 - 6 tiếng, vớt ra và để ráo nước.

Rau khúc rửa sạch, để riêng phần già và phần ngọn non. Phần rau già dùng để xay lấy nước cho bánh xanh. lọc bỏ bã đi rồi dùng nước đó tiếp tục cho phần rau non vào xay cùng. Xay xong thì vớt riêng cái ra.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Hỗn hợp trộn bột gồm bột gạo nếp và bột gạo tẻ, một nhúm muối, 2 thìa canh dầu ăn, phần cái rau. Từ từ chế nước đun sôi vào và nhào kỹ. Ban đầu có thể cảm giác bột rất khô và dính tay nhưng khi trộn một lúc sẽ có một khối bột dẻo mịn.

Dùng chày nghiền đỗ nóng cho thật mịn. thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa gia vị, hạt tiêu, hành khô và ướp trong khohanrg 30 phút cho thấm.

Hà Tăng nấu bánh khúc

Bóc 1 củ hành khô, thái mỏng rồi cho vào dầu phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn lại thì tắt bếp. Đem trộn tất cả đỗ vào chảo thịt cho đều rồi lấy ra nặn tròn làm phần nhân. Bột chia thành từng viên rồi cán dẹt, sau đó cho nhân vào trong rồi dùng tay viên kín nhân lại cho tròn. Lăn phần bánh qua gạo nếp đã để ráo nước đã trộn 1/2 thìa canh gia vị. 

Hà Tăng nấu bánh khúc

Cuối cùng là mang hấp trong chõ trong khoảng 40 phút là có xôi khúc nóng hổi để ăn rồi!

Hà Tăng nấu bánh khúc

Theo như Tăng Thanh Hà chia sẻ thì món này ngon nhưng làm thì cực quá, có lẽ vì thế mà nữ diễn viên cũng tuyên bố là sẽ không làm lại lần nữa đâu! Lần sau muốn ăn sẽ mua cho đỡ mệt.

Nguồn: Tổng hợp

Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này

Bạn đã biết cách làm bánh da lợn chưa? Món bánh này là đại diện Việt Nam lọt top 100 bánh ngọt thế giới đó nhé!

Cafe cá koi concept thịnh hành trong những thương hiệu đồ uống trải khắp nước

Cafe cá koi đang là địa điểm thư giãn uống nước và ngắm cá được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi đến trải nghiệm và yêu thích

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

4 tọa độ check-in siêu hot 'đóng cửa' năm 2020 khiến CĐM không khỏi tiếc nuối

Trong năm 2020, nhiều điểm tham quan trong nước từng tạm ngưng đón khách không chỉ do ảnh hưởng của Covid-19 mà còn bởi những nguyên nhân khác.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Món ăn Hàn Quốc làm “chấn động” mùa hè 2021 - món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc lạ đã có nơi bán tại Việt Nam

Nhờ series Hospital Playlist mà món Egg Drop - một món ăn Hàn Quốc phổ biến bỗng nổi đình nổi đám ở Việt Nam dù chỉ là bánh mì và trứng

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

2
2
2
2
3