Home Ở nhà Bỏ túi ngay cách làm mứt từ chuối xanh thơm ngon giòn rụm đãi khách ngày Tết này

Bỏ túi ngay cách làm mứt từ chuối xanh thơm ngon giòn rụm đãi khách ngày Tết này


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không khí Tết đang cận kề, học cách làm món mứt từ chuối xanh vừa đơn giản lại thơm ngon để đãi khách ngay thôi

Truyền thống của người dân Việt Nam bao giờ ngày Tết cũng phải có đĩa bánh kẹo cùng với các loại mứt tiếp đãi khách đến chúc năm mới. Từ mứt dừa, mứt sen, mứt bí,... ai ai cũng đã quá quen thuộc với hương vị này rồi, và có lẽ mứt chuối cũng vậy. Chắc hẳn nhiều người nghĩ món ăn vặt này khá phức tạp khi làm nhưng không chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự làm ra món mứt chuối giòn rụm này ngay tại nhà với công thức dưới đây.

MỤC LỤC [Hiện]

- 1 kg chuối xanh
- 30 gram bột mì
- 30 gram đường cát trắng
- Muối
- 2 củ gừng nhỏ
- 1 quả chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, sau đó thêm vào 2 muỗng cà phê muối và khuấy cho tan muối. Sau đó lột vỏ chuối và ngâm chuối trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt chuối ra rửa sạch lại với nước.

Chuẩn bị 1 chậu nước khác, bạn vắt lấy phần nước cốt chanh vào chậu đồng thời thêm 1 thìa canh muối hòa tan. Tiếp đến bạn dùng dao bào, bào mỏng chuối vào chậu để ngâm trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại 2-3 lần với nước sạch và để ráo nước.

Lưu ý: Nên ngâm chuối trong nước muối và chanh sẽ giúp chuối trở nên trắng hơn, loại bỏ nhanh được mủ trong chuối; khi rửa chuối nên rửa nhẹ tay để chuối không bị nát.

Gừng đem gọt bỏ vỏ, cắt thành những sợi mỏng.

Bước 2: Chiên chuối

Bạn lấy chuối bỏ ra khay sau đó rắc gừng đã sắt sợi lên, tiếp theo bạn cho 30gr đường rồi trộn đều lên, tiếp đó thêm 30gr bột mì.

Bạn lấy 1 chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào sau đó đun thật sôi phần dầu ăn, cẩn thận bỏ chuối xanh thái lát mỏng vào chảo chiên, sau đó chỉnh lửa về mức lửa vừa. Trong khi chiên chuối bạn đừng quên bỏ thêm gừng thái sợi vào chiên cùng để chuối thơm mùi gừng và có thêm chút vị cay cay nhé.

Bạn tiếp tục chiên đến khi chuối cứng lại và vàng giòn đều 2 mặt là được, sau vớt ra để ra rổ cho ráo dầu.

3. Thành phẩm

Để cho chuối nguội, sau đó có thể cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo để giữ được độ giòn. Món mứt chuối xanh giòn rụm với vị ngọt nhẹ của đường, vị hơi cay cay và thơm mùi gừng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích đặc biệt là các bạn nhỏ. 

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt

Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

"Rớt nước miếng" khi xem cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn: Đúng là tươi như hải sản mới vớt từ biển lên

Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!

7 món ăn truyền thống Bát Tràng: Không ngờ làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành cũng có nền ẩm thực độc đáo

Tìm hiểu về 7 món ăn truyền thống Bát Tràng, bạn sẽ nhận ra làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành này có nền ẩm thực độc đáo bởi các món ngon nơi đây có nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vùng miền khác.

Cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi bổ dưỡng

Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.

Quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ, hàng nghìn cư dân mạng đồng tình

Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.

Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ sau sự cố tổng duyệt

Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.

Những món ngon ngày Tết trong ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội

Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.

Sự kiện trình diễn drone đêm Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới

Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.

2
2
2
2
3