Những năm gần đây xu hướng ăn chay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi đây là một loại hình ăn uống tốt cho sức khỏe. Theo series The Game Changers & Seaspiracy, ăn chay hiện đang được tin là giúp tối ưu hóa hiệu suất thể chất và tinh thần. Những nhà hàng chay với menu đa dạng, phong phú đã xua tan suy nghĩ về ăn chay là vô vị, nhạt nhẽo. Bên cạnh đó, sự đầu tư chỉn chu về không gian cũng như chất lượng dịch vụ khiến những nhà hàng chay được xem là điểm đến thanh tịnh giữa chốn đô thị ồn ào, náo nhiệt.
MỤC LỤC [Hiện]
Ưu Đàm Chay là một trong những nhà hàng chay cao cấp tại Hà Nội, có vị trí đẹp tại một trong những con phố đắt nhất Thủ đô, gồm 4 tầng, không có phòng riêng nhưng khá rộng rãi và thoải mái. Không gian nơi đây đúng chất chay tịnh với sự kết hợp giữa nội thất, cây xanh và giếng trời.
Cái tên Ưu Đàm bắt nguồn từ tiếng Phạn, được phiên âm từ Udumbara mang ý nghĩa là "loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời". Theo Kinh phật, hoa Ưu Đàm ba ngàn năm mới có một lần khi Phật giáng thế. Nơi nào hoa nở, nơi đó được hưởng phúc lành. Từ đó, Ưu Đàm Chay ra đời với mong muốn đem đến một điềm lành cho thực khách.
Menu của Ưu Đàm Chay gồm có các món ăn nhẹ, món khai vị, món chính, đậu hũ, rau củ, tráng miệng và đồ uống, mỗi phần đều đa dạng các món ăn. Đặc biệt trong thực đơn còn có bánh chưng Ưu Đàm, được làm từ những nguyên liệu chọn lọc, tươi ngon hảo hạng của nông sản Việt Nam. Các món ăn tại Ưu Đàm đều được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thuần khiết, sự tinh túy của mẹ thiên nhiên và là tấm lòng của các đầu bếp nên chiếm được thiện cảm của không chỉ khách địa phương mà còn cả du khách nước ngoài.
Địa chỉ: 34 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:
Mức giá: 65k - 325k
Sadhu xuất phát từ ngôn ngữ Ma Kiệt Đà, có nghĩa là “Lành thay” – là câu nói mà phật Thích Ca Mâu Ni đã nói với các Phật tử lúc phổ độ chúng sinh. Cái tên này cũng đã nói lên mong muốn của nhà hàng mang tới cho khách hàng sự mỹ mãn, chia sẻ may mắn bình an cho mỗi người thông qua những món ăn ngon.
Sadhu Chay đã từng xuất hiện trên tạp chí Tạp chí Archdaily của Hoa Kỳ về kiến trúc Phật giáo với tông màu gỗ tối làm chủ đạo. Không gian mở của nhà hàng kết hợp với giếng trời ở trung tâm cùng với những món đồ nội thất được chăm chút kĩ lưỡng, đem lại cảm giác yên bình, thanh tịnh cho thực khách.
Đây là nhà hàng được phục vụ theo phong cách buffet à la carte tại bàn với menu khoảng 50 - 60 món. Các món ăn được lấy cảm hứng từ ẩm thực Tràng An trên đất Kinh Kỳ và Cố Đô Huế với cách chế biến tinh tế và trình bày đẹp mắt. Tên gọi của các món ăn đều như gợi lại ẩm thực các vùng miền tại Việt Nam như: bánh Núi Chằm, bánh cuốn Tràng An, súp cốm Làng Vòng,... Đặc biệt nhà hàng còn có món: Pizza bí đỏ, pizza ngải cứu cho những bạn ăn chay yêu thích pizza.
Một điểm cộng nữa đó là nhân viên phục vụ cực kỳ chiều khách và am hiểu thực đơn nên bạn có thể thoải mái nhờ nhân viên tư vấn nếu như vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn món ăn nhé!
Địa chỉ:
Giờ mở cửa: 10:30 - 22:00
Mức giá: 228k/người
Nhắc đến những nhà hàng chay nổi tiếng nhất Hà Nội không thể không nhắc đến cái tên Hương Thiền. Đây là một địa điểm truyền thống, rất phù hợp để đi với gia đình. Tuy nhiên, nhà hàng này thường khá đông khách, vì vậy nếu có dự định dùng bữa tại đây bạn hãy nhớ đặt trước nhé!
Menu tại đây có tới hơn 100 món chay, chủ yếu là các món thuần chay Việt, từ rau củ, cơm, bún, nộm đến súp, đồ chiên và tráng miệng như chè sen, khoai dẻo, bánh da lợn, rau câu... Ngoài ra cũng có một số món giả mặn cho những bạn chưa quen ăn chay.
Bên cạnh đó, Hương Thiền cũng có nhận đặt mâm cỗ chay tại nhà với mức giá từ 800.000 - 1.500.000/mâm với thực đơn do khách hàng tự lựa chọn.
Địa chỉ: 261 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa:
Mức giá: Buffet 109k/người lớn, 60k/trẻ em, miễn phí cho trẻ cao dưới 1m
Đây là thương hiệu chiếm được nhiều cảm tình của thực khách với phương châm ngon - bổ - rẻ. Không gian nơi đây được bày biện một cách đơn giản và tinh tế. Trên mỗi bàn ăn sẽ được trang trí thêm một lọ hoa vô cùng bắt mắt. Ánh đèn vàng của quán sẽ làm cho không gian thêm phần ấm cúng và gần gũi hơn. Chén dĩa ở đây được làm bằng sứ với đầy đủ các màu sắc khác nhau.
Thực đơn tại Vegio không chỉ không chỉ đa dạng về số lượng món ăn, mà còn phong phú về phong cách ẩm thực khi có sự kết hợp giữa món chay phương Tây và truyền thống Việt Nam. Mỗi ngày, thực đơn củaBuffet chay Vegito có khoảng 15 món ăn chính và kèm 5 món tráng miệng như: salad rau củ, mì Ý sốt kem nấm, sụn dừa xốt cay, củ sen kho dừa, chè bưởi, chè khoai dẻo,... Đặc biệt, Vegito còn đầu tư hệ thống giữ ấm ở dưới quầy nên dù bạn đến đây vào thời điểm nào, các món ăn vẫn luôn nóng hổi và thơm ngon.
Địa chỉ: 4 Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 11:00 - 21:30
Mức giá: Buffet 100k/người
Vị Lai là một tên gọi mang ý nghĩa thanh tịnh, thuần khiết và tốt đẹp mà con người luôn hướng tới ở cuộc sống tương lai. Giống với cái tên của mình, nơi đây chẳng hề ồn ào, náo nhiệt, mà lại mang đến cho thực khách cơ hội được tận hưởng những phút giây thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng khoảnh khắc riêng tư, tĩnh tâm an lành và ấm áp.
Không gian ở đây gồm 4 tầng với mỗi tầng là một concept bày trí khác nhau, có nhiều phòng riêng phù hợp với việc gặp gỡ đối tác hay tụ họp gia đình. Điểm độc đáo trong không gian ở đây là những "đảo nổi" ngồi dùng bữa giữa hồ cá Koi, khách hàng có thể vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm nhìn đàn cá bơi lượn.
Thực đơn ở Chay Vị Lai khá đa dạng, kết hợp ẩm thực Á - Âu, được phục vụ theo kiểu gọi món và buffet. Một số món ăn được ưa chuộng tại Vị Lai có thể kể đến như Mỳ hồng đào, Măng cuốn Vị Lai, Lẩu chua cay chay, nấm kho tiêu xanh, cà ri đỏ nấu trái dứa,...
Địa chỉ: 67 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 9:30 - 22:00
Mức giá:
Nhà hàng chay Vegan Veggie Castle có không gian xinh xắn, ấm cúng theo phong cách bohemian, thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè hoặc bữa trưa của dân công sở.
Thực đơn tại đây không quá phong phú nhưng chất lượng các món ăn được đánh giá cao và đồng đều. Hàng ngày thực đơn đều được thay đổi và cập nhật trên trang Facebook của nhà hàng. Bạn sẽ được thưởng thức từ những món quen thuộc như rau củ luộc, mỳ ý sốt rau củ, canh bí xanh nấu sợi, nộm hoa chuối thập cẩm,... cùng các món chiên, luộc và đồ tráng miệng. Một điểm cộng đó là quầy buffet được refill khá nhanh. Ngoài ra Veggie Castle còn có những món cơm suất cho bạn dễ lựa chọn
Địa chỉ:
Giờ mở cửa:
Mức giá: Buffet 80k/người
Trong Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn có 3 nhà hàng ở Đông Nam Á, 2 nhà hàng còn lại ở Hồng Kông, hứa hẹn thu hút du khách trong nước có nhu cầu đi các nước gần Việt Nam.
Đến Việt Nam đúng dịp bão Yagi vừa đi qua, du khách quốc tế không ngần ngại giúp sức với người dân thủ đô khi chứng kiến những hậu quả của cơn bão số 3 trên đường phố.
Khi tìm kiếm các địa điểm trong nước trên chuyên trang xếp hạng nhà hàng uy tín thế giới The World`s 50 Best Restaurants, người dùng được gợi ý 9 điểm đến Việt Nam khá chất lượng.
Tháng 3, Hà Nội ngỡ như mùa thu đã đến khi những hàng lộc vừng, hàng cây bàng chẳng hẹn mà thay màu lá, khiến đường phố đẹp bâng khuâng đến lạ kỳ.
Năm mới, thay vì đi thật xa, bạn hãy thử khám phá 5 tọa độ "rất Hà Nội" chưa bao giờ hết hot này nhé! Đảm bảo chỉ cần đứng vào thôi cũng ngay những shoot hình thanh xuân đẹp điêu đứng đó!
Bên cạnh mì trộn indomie, mì cay Hàn Quốc là món mì được giới trẻ săn đón hàng đầu những ngày giãn cách. Đã lâu lắm rồi chẳng được lui tới các quán mì cay 7 cấp độ, cũng nhớ ra phết nhỉ.
Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.
Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.