Home Ngoài phố Phố ẩm thực Sài Gòn từng đông nghịt khách tới thưởng thức nay vắng vẻ man mác buồn vì dịch bệnh

Phố ẩm thực Sài Gòn từng đông nghịt khách tới thưởng thức nay vắng vẻ man mác buồn vì dịch bệnh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trước khi dịnh bệnh khiến Sài Gòn giãn cách, dù là du khách từ xa đến hay là người địa phương chúng ta đều không thể chối từ sức hấp dẫn của phố ẩm thực Sài Gòn. Mỗi lần đến là một lần lạc vào thiên đường ăn uống bởi hương thơm của thức ăn từ xa đã bay quanh mời gọi khách vào. Khi thưởng thức vị ngon khó cưỡng. Cùng điểm qua một vài món ăn nổi tiếng nhé!

Món nước đường phố Sài Gòn

Phá lấu

Đến chợ ẩm thực Sài Gòn nhất định không được bỏ lỡ món phá lấu - món ăn vặt dân dã mà nổi tiếng, với cái tên độc đáo, phá lấu thực chất làm từ nội tạng bò, hương vị khá đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi. Phá lấu cũng có phá lấu heo, gà, vịt,... nhưng ăn để mà nói ngon và hợp vị nhất vẫn là phá lấu bò. Người dân Sài Gòn ai cũng thích món ăn này và thưởng thức nó với niềm tự hào về ẩm thực Sài Gòn tuyệt vị.

Phá lấu

Súp cua

Vẫn là món ăn nhẹ giản dị mà rất đỗi được yêu thích tại Sài Gòn bấy lâu nay. Thành phần chính là gạch cua, nấm rơm, trứng cút và bột măng và các loại gia vị truyền thống như hành ngò, hạt tiêu xay. Mới ăn thực khách sẽ thích thú vị hương vị tương đối lạ miệng và rất thơm ngon, và chắc chắn lâu dần sẽ nghiện món súp cua Sài Gòn bổ dưỡng này. Ngày trước khi dịch bệnh xuất hiện,mỗi chiều mưa hay ngày gió lạnh, những quán súp ở ngõ hẻm lại đông đúc người ghé đến, vì cảm giác không còn gì tuyệt hơn là được ngắm mưa và xuýt hà bên bát súp nóng hổi.

Súp cua

Phở truyền thống

Là một món ăn truyền thống của Việt Nam nhưng hương vị ở miền Nam có phần đậm đà thơm ngon hơn mà vẫn giữ được nét đặc trưng. Nguyên liệu chính là bánh phở và nước lèo với các loại thịt cắt lát mỏng, thái sợi với thịt xá xíu. Phở bò tái thơm ngon khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt từ thịt tươi, giàu đạm. Ngoài ra phở gà, phở tôm hay phở heo cũng hấp dẫn không kém đặc biệt khi chúng ta thưởng thức cùng các loại rau sống tươi ngon như mùi tàu, húng quế, giá đỗ,...

Phở truyền thống

Hủ tiếu

Nhiều người hay bị lẫn lộn giữa hủ tiếu và phở nhưng thực chất chúng khác biệt hoàn toàn và hủ tiếu có nét đặc sắc ẩm thực riêng của phong cách Nam bộ. Món đặc sản miền Nam này được du khách quan tâm và yêu thích vì ăn sợi hủ tiếu mềm kết hợp với nước dùng được chế biến kĩ lưỡng, thêm chút gia vị đặc biệt thơm ngon tạo nên một món ăn đặc sản có hương vị cay đậm đà. Đừng quên ăn kèm chút rau sống để món ăn thêm trọn vẹn. Cũng đặc biệt như phở Hà Nội, nếu chưa thưởng thức hủ tiếu thì coi như bạn chưa đến Sài Gòn.

Hủ tiếu

Món chiên, nướng đường phố Sài Gòn

Cá viên chiên

Đây là món ăn vặt phổ biến bạn có thể tìm kiếm bất cứ đâu trên các khu phố ẩm thực Sài Gòn từ những hẻm ngách đến trung tâm thành phố những chiếc xe đẩy rong bán cá viên. Mỗi xiên có tầm 4, 5 viên cá chiên tròn trịa mềm thơm ngon. Mỗi khi khách đến viêc cá mới được chiên trong chảo dầu nóng hổi, món này ăn chấm tương ớt thật tuyệt và dễ ghiền

Cá viên chiên

Bánh tai yến chiên

Cái tên độc đáo dễ thương ấy được đặt từ người dân quê Sài Gòn vì làm bánh có hình dáng giống tổ chim yến, theo thời gian được chuyển tên thành tai yến. Một số nơi khác bánh này có tên gọi là bánh nón. Ăn chiếc bánh tai yến thơm bùi hương bột gạo, vị dai giòn sần sật rất đã miệng, vỏ ngoài xôm xốp cùng với vị ngọt dịu của đường và nước dừa thật hấp dẫn.

Bánh tai yến chiên

Bánh tráng nướng

Sài Gòn cũng là nơi cho ra đời bánh tráng huyền thoại mà giờ đây vẫn chưa có dấu hiệu hết hot với các bạn trẻ nhờ nguyên liệu giản đơn mà rất ngon như bánh tráng là thành phần chính, bên cạnh là tép khô mực tẩm xé, trứng cút , xúc xích, xoài thái, bò khô và vài loại gia vị như rau răm, nước tương,... giúp món ăn rất ngon miệng dù không có mấy giá trị dinh dưỡng.

Bánh tráng nướng

Bột chiên

Cũng là một món ăn khá đặc trưng của Sài Gòn đó là bột chiên, với công thức khá dân dã từ làm từ bột chiên, trứng, đu đủ bào sợi và thêm nước tương, hành lá là đã có thể thưởng thức món bột chiên thơm giòn rụm béo ngậy đạm đà vị tương. Nghe món ăn bình dị vậy nhưng khi thử có thể bạn sẽ tấm tắc khen ngon như bao thực khách khác ăn món này.

bột chiên

Hồ lô nướng

Món ăn có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Trung Quốc rồi trở thành món ăn vặt phổ biến khi về đến Việt Nam đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam. Xiên hồ lô nướng trên bếp than hồng cho đến khi vỏ ngoài xém vàng, phết chút dầu hào đậm đà và chấm với tương ớt. Ngồi bên bếp than ăn hồ lô nóng hổi thật hấp dẫn, cảm nhận từ từ hương vị của thịt, vỏ giòn giòn dai dai bên ngoài và đượm vị cay nồng của ớt, ăn kèm với dưa chuột nữa thì thật là một hương vị hài hòa, ăn là mê mẩn luôn.

Ốc chiên Sài Gòn

Ốc chế biến theo nhiều cách đã trở thành món ăn vặt ngon lọt top danh sách món ăn đường phố bất hủ ở Việt Nam nói chung, nhưng ở đây người dân Nam bộ chế biến hương vị đậm đà khiến bất cứ thực khách nào cũng hài lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Với nhiều món đa dạng như ốc luộc, ốc xào me cay, ốc xào xả ớt, ốc nướng và cả ốc chiên bột chúng ta tha hồ mà lựa chọn theo sở thích. Nước chấm ngọt thanh đặc trưng, đượm cay của ớt, hơi chan chát lạ miệng của sung muối tạo nên phong cách ẩm thực riêng của người Sài Gòn. khi chưa bị đóng cửa vì dịch COVID-19 các con phố đều tấp nập người đến thưởng thức và những quán ốc khắp nơi cũng sẵn sàng phục vụ.

Ram bắp

Tuy có xuất xứ từ miền Trung nhưng đã biến tấu đi nhiều, không còn cuộn tôm hành củ bên trong và mang chất riêng trong hương vị lẫn hình thức, không hòa lẫn. Ram bắp như tên gọi được quấn với hạt ngô ngọt bùi, thêm chút giá vị hà hành lá mang đến vị ngầy ngậy, thơm ngon hấp dẫn. Ai đã từng nếm thử món ăn này chắc hẳn sẽ không quên vị béo béo của từng hạt bắp non trong lớp ram giòn rụm vàng óng. Hãy một lần nếm thử ram bắp, chắc chắn bạn sẽ không hối hận.

Ram bắp

Món ăn vặt ngọt Sài Gòn

Chè bốn mùa thơm ngon

Có thể nói nơi đa dạng các loại chè nhất chính là Sài Gòn. Với màu sắc sặc sỡ bắt mắt, thơm ngon, nhiều nhiều thể loại như chè bưởi, chè khúc bạch, chè dừa,... với trân châu cũng màu mè không kém. Trải nghiệm chè của ba miền Bắc Trung Nam, giới ẩm thực đưa ra nhận xét rằng chè Hà Nội chú trọng hương vị, chè Huế chú trọng hình thức, còn chè Sài Gòn rất chú trọng nguyên liệu. Nhưng chưa hết, chè Sài Gòn là sự pha trộn sắc màu lấp lánh.

Chè bốn mùa thơm ngon

Bánh ít trần nước cốt dừa

Bánh ít trần nước cốt dừa là món ăn vặt ngon mà cũng chắc dạ dù trông những em bánh khá nhỏ xinh. Lớp vỏ ngoài được làm từ bột gạo pha bột năng, bên trong là nhân đậu xanh giã nhuyễn có vị ngọt bùi. Ăn vài chiếc bánh béo ngậy này bạn sẽ dồi dào năng lượng cho ngày mới làm việc.

bánh ít trần nước cốt dừa

Nhớ làm sao phố ẩm thực Sài Gòn từng đông đúc thực khách ghé thăm, tiếng nói chuyện nhộp nhịp khắp khu hàng ăn của những học sinh tụ tập, người lớn tan làm cũng khó cưỡng lại mùi hương hấp dẫn của những món ăn vặt phảng phất. Hi vọng dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm qua đi để một lần nữa ta được ngắm phố phường Sài Gòn mộc mạc giản dị với những gánh hàng rong, xe đẩy hay những món ăn vặt đường phố ta đã không được thưởng thức khá lâu, được tận hưởng hương vị thơm ngon của của tất cả những món ăn nổi tiếng bất hủ.

"Cuộc chill" này đâu thể thiếu quán cà phê Rooftop view ngắm máy bay có 1-0-2 ở Sài Gòn

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm cực kỳ chill, thi thoảng lại còn được thấy máy bay ngang qua ở Sài Gòn thì hãy ghé Phen's coffee - để vừa chill vừa có ảnh đẹp mang về ngay nhé!

Dịp Tết Nguyên đán, du lịch TP.HCM dự kiến bùng nổ, đón đầu tung nhiều ưu đãi

Trong dịp tết Nguyên Đán này, nhiều đơn vị du lịch, cơ sở lưu trú ở TP.HCM đang tung ra nhiều ưu đãi để hút lượng du khách du lịch.

Ngọc Trinh đến tận bệnh viện Chợ Rẫy tặng máy ép tim giá nửa tỷ đồng, chị đẹp cuối cùng đã lên tiếng

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành động thiết thực của Trinh Trinh đã nhận được nhiều sự ủng hộ và lời khen từ cộng đồng mạng.

Chơi Tết: Xúng xính lên đồ check-in Con đường hoa mai vàng rực rỡ nhất Sài Gòn

​Phố Ông Đồ đã chính thức khai mạc vào ngày 27/1, vô cùng hoành tráng với nhiều tiểu cảnh và làng nghề truyền thống thu hút du khách ghé check-in.

Cuộc sống người tình nguyện trong bếp ăn nấu hơn 300.000 suất cơm cho các bệnh viện dã chiến Sài Gòn: Đổ lửa đến ngày hết dịch

Ngày nào cũng nấu gần 30.000 suất cơm, làm từ 3h sáng 23h tối, nhưng 150 tình nguyện viên ăn ở tại bếp ăn thiện nguyện chùa Tường Nguyên vẫn nỗ lực không ngừng vì Sài Gòn.

Dân tình đồng loạt khoe quà hỗ trợ vui như hội: bà con yên tâm ở nhà chống dịch, việc còn lại để cán bộ lo!

Sự trợ giúp của các cán bộ, chiến sĩ,.. tới kịp lúc đã trút bớt gánh nặng cho nhiều người thời gian này.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet liệu có khó như bạn nghĩ?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Trung thu Sài Gòn mùa Covid-19: “Ông địa” mặc đồ bảo hộ mang quà, không khí Tết Trung thu cho các em nhỏ

Mùa dịch Covid-19 nên trung thu năm nay cũng thật khác mọi năm. Thương các em nhỏ trong khu cách ly, phong tỏa, y bác sĩ, TNV đã mang không khí trung thu ấm áp tới các em...

Món ăn Hàn Quốc làm “chấn động” mùa hè 2021 - món bánh sandwich trứng Egg Drop siêu độc lạ đã có nơi bán tại Việt Nam

Nhờ series Hospital Playlist mà món Egg Drop - một món ăn Hàn Quốc phổ biến bỗng nổi đình nổi đám ở Việt Nam dù chỉ là bánh mì và trứng

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

2
2
2
2
3