Thông tin hàng chục người dân và du khách bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì bì ở Đà Lạt đã khiến dư luận chú ý. Theo ông Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 18 đến 21/3, 48 người ở TP Đà Lạt phải nhập viện do các bệnh về hệ tiêu hóa, nôn mửa, sốt, tiêu chảy ... Tất cả những người này đều ăn bánh mì trước đó và bánh mì thì mua ở tiệm bánh Liên Hoa, địa chỉ số 9 đường Trần Phú, 165 đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.
Trước đó, Bánh mì Liên Hoa đã được nhiều người dân địa phương và du khách biết đến, xuất hiện trên nhiều bài báo “những quán nên ăn thử ở Đà Lạt”, được nhiều thực khách trong và ngoài nước đánh giá tốt. Bánh mì Liên Hoa có 6 chi nhánh tại tỉnh Lâm Đồng. Cơ sở tọa lạc tại nhiều vị trí đắc địa như đường Trần Phú, đường Bùi Thị Xuân, đường Ba Tháng Hai… và được đầu tư không gian rộng rãi, nhiều bàn ghế, quầy bánh bắt mắt.
Các quán bánh nằm ở vị trí trung tâm thu hút khách ra vào tấp nập
Ngoài bánh mì mặn như bánh mì thập cẩm, bánh mì gà xé, bánh mì pate, còn có rất nhiều loại bánh ngọt Pháp, bánh kem, bánh sinh nhật và các món tráng miệng như thạch, bánh trái cây, đồ uống ... Đặt chân vào quầy bánh Liên Hoa, hầu hết khách hàng đều bị mê hoặc bởi sự đa dạng của các loại bánh phục vụ mọi mục đích ăn uống và làm quà tặng. Dù ăn ở nhà hàng hay mua mang về, bánh mì Liên Hoa lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là vào buổi sáng.
Các loại bánh mặn ngọt đều được bày đầy ắp, trang trí đẹp mắt
Nhân viên quán được đánh giá là nhanh nhẹn, đon đả
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi nhận được thông tin phản ánh của quần chúng nhân dân, đơn vị đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh mì nói trên. Các chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, cũng như không lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Lực lượng chức năng đã đình chỉ cơ sở nơi công ty này kinh doanh bánh mì để tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Nguồn: Tổng hợp
Thanh xuân này, nhất định phải đến Đà Lạt ăn bánh tráng nướng ở 4 quán ngon nhất thành phố sương này nhé
Đà Lạt níu chân du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên mộng mơ, vương chút tình mà còn có những món ngon “nức tiếng gần xa”.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
Ăn nướng lẩu mùa này là không thể thiếu thức uống có cồn, đặc biệt là rượu soju với full combo bí quyết mix vị thần sầu thử là mê
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Lên Đà Lạt mà còn chưa biết ăn gì ngon thì cứ đến 8 quán này ăn sáng là đủ ấm bụng vi vu cả ngày.
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.
Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.