List quán ngon tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này sẽ khiến bạn chần chừ muốn ở lại dù đã book vé máy bay quay về.
Quãng thời gian đẹp nhất bạn nên ghé thăm Đà Nẵng là từ tháng 1 đến tháng 5. Những ngày cuối xuân chuẩn bị bước sang hè, thời tiết tại thành phố vùng duyên hải này đặc sắc vô cùng. Những bờ biển trải dài, những con phố lung linh ánh đèn lồng,... dưới thời tiết mát mẻ, trong lành, thực sự lý tưởng vô cùng. Nếu bạn có ý định đi du lịch, tốt nhất hãy book vé ngay từ bây giờ bởi quãng thời gian này, các hãng vé đều có nhiều khuyến mãi rất hay ho, kích cầu khách hàng sau dịch bệnh khó khăn.
Giao thông tại Đà Nẵng rất thuận tiện, có nhiều cách di chuyển cho bạn lựa chọn như: ô tô, taxi, xe buýt, xe điện,... hay bạn cũng có thể thuê xe máy giá siêu yêu để đi du hí đây đó. Không chỉ thế, đồ ăn ở Đà Nẵng cũng vô cùng phong phú với nét tinh thế được cộng hưởng một chút dư vị miền Bắc, chút hương vị miền Nam, tạo nên chất ẩm thực rất riêng, có ngọt mặn, có cay nồng miền Trung nắng gió. Vì thế, đến Đà Nẵng hãy tranh thủ lượn lờ tới những quán nổi tiếng dưới đây nhé:
Bánh xèo và nem lụi luôn thuộc hàng top trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi tới Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm với lớp vỏ giòn tan, bên trong có nhân tôm thịt đậm đà, thêm giá, hành để giảm bớt độ béo ngậy của bột và đỗ xanh. Cuốn miếng bánh xèo giòn cùng rau ăn ghém, chấm sốt đậu phộng béo thơ, đậm đà sền sệt, thêm chút ớt xay cay xay, quả thực không thể chối từ.
Đi kèm bánh xèo chính là món nem lụi. Món này gây mê bởi hương vị quyến rũ của thịt nướng, kết hợp cùng gia vị xả, tiêu,... đã được xay nhuyễn. Quấn nem cùng rau sống, chấm vào chén nước mắm chua ngọt đậm đà, cảm giác nem lụi nóng hổi tan ra trong miệng, kích thích vị giác vô cùng. Ăn đã đời thì thôi cũng chưa hết 100k/người đâu nhé.
Địa chỉ:
Từ lâu, bánh bột lọc, bánh nậm đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc của người dân phố biển Đà Nẵng. Thức bánh đơn giản được làm từ: bột năng, thịt, tôm, gia vị,... nhưng chỉ qua bàn tay người nghệ nhân bánh mới ra được cái chất riêng của Đà Nẵng. Bánh bột lọc được để trần hay gói trong lá chuối đều mang tới hương vị ngon khó tả. Qua nhiều công đoạn, chiếc bánh bày ra đĩa trong và dẻo, béo ngậy đẹp mắt, chấm cùng nước chấm chua ngọt, vừa ngon lại vừa hạt rẻ.
Địa chỉ:
Nhắc đến Hội An không thể thiếu món cơm gà đặc sắc nơi này. Gà béo ngậy, chắc thịt được chế biến theo nhiều cách như xé nhỏ, quay vàng hay xối mỡ, đơn giản là luộc lên để lộ lớp da vàng óng ánh. Cơm được chọn cẩn thận từ gáo tám thơm dẻo, tùy theo quán, có nơi nấu cùng nước nghệ vàng óng, có nơi nấu cơm trắng. Xếp thịt gà nộm hành tây lên trên dĩa cơm, thêm nước sốt từ lòng gà đậm vị, sóng sánh,... ăn kèm chén đồ chua và bát canh thanh mát thì ngon quên lối về.
Địa chỉ:
Bún mắm nêm Đà Nẵng mang vị khác biệt nhờ thứ mắm mặn mòi đậm chất Quảng. Mắm được làm từ cá tươi nguyên chất, phá chút tỏi ớt, thêm dứa bằm nhuyễn,.. kết hợp chút chua thanh của chanh. Rưới mắm lên bát bún và thịt heo quay ròm giụm cắt sẵn, thêm chút húng thơm, đậu phộng ngon quên lối về.
Đặc biệt, rau sống ngọt mát được lấy từ chính làng rau Trà Quế nổi tiếng Hội An. Khi ăn, quán sẽ thêm muỗng dầu ăn cùng hành phi thơm lên bát bún heo quay mắm nêm để bún trơn, dễ ăn hơn. Bên cạnh đó, bún mắm nêm Đà Nẵng cũng được thêm nguyên liệu khác như tai heo, chả bò, mít non, ba chỉ luộc,... tùy theo yêu cầu của thực khách.
Địa chỉ:
Không liên quan nhưng mỳ Quảng và cao lầu lại luôn đi cùng nhau trong 'cùng 1 quán'. Có lẽ vì món đặc sản đậm chất Hội An này đều đi chung gần như một loại nguyên liệu. Ngoài sợi mỳ dai dẻo trắng thơm, cao lầu cùng mỳ Quảng đều có topping thịt quay, da heo chiên giòn, bánh đa, rau sống Trà Quế, đậu phộng, ớt xay,.... Thứ đặc biệt hơn ở cao lầu, không đơn thuần là sợi mỳ gạo sắc vàng từ nước luộc, sợi cao lầu kì công hơn thế.
Người Hội An dùng nước tro cây Cù Lao Chàm, nước xay bột gạo cũng là nước giếng Bá Lễ, thế mới xứng danh mỹ vị Hội An. Nước mỳ Quảng được ninh ngày đêm từ xương heo, gà, tôm,... cho đến khi ra thứ nước dùng trong ngọt nhất, mang vị thanh thoát. Trong khi nước lèo cao lầu gần như rất ít, được lấy từ sốt tẩm gia vị thịt heo kho lâu, mang hương đậm đà.
Ăn cao lầu, mỳ Quảng, ngon nhất là vào những quán 2 tầng kiểu xưa, đèn lồng xanh đỏ ở một góc phố cổ rêu phong đâu đó quanh quanh Hội An. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng dư ẩm thực ngọt ngào từ món ăn mang dư vị xưa đầy tinh túy mà khó lòng tìm thấy ở đâu ngoài Đà Nẵng.
Địa chỉ:
Ảnh: Instagram
Hết dịch mình đi đâu vừa rẻ vừa tiện nhỉ. Tới Đà Nẵng thôi, nơi có vô vàn kiểu ăn chơi mới không bao giờ chán dù bạn có tới cả chục lần.
Trong cuộc bình chọn Traveler's Choice năm 2023, Hội An đã vào Top 2 Điểm đến xu hướng của thế giới năm 2023 và đây là những nhà hàng ở Hội An được Tripadvisor gợi ý khi công bố kết quả.
Trong 10 ngày tiếp theo khi thành phố phong tỏa, người dân ở Đà Nẵng có thể đặt mua đồ ăn qua một phần mềm Đăng ký, Quản lý thực phẩm.
Nếu chỉ có một ngày ở Hội An thì đừng chỉ đi mỗi phố cổ nhé vì có những tọa độ khác cực kỳ thú vị đợi bạn khám phá đấy.
Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm vui chơi khám phá mới thì những địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi "bí" ý tưởng rồi!
Món ăn vặt được yêu thích nhất mùa hè ở Đà Nẵng bạn đã biết chưa? Mua mấy chục ngàn ốc lể là có thể cùng hội bạn thân “tám” hết nguyên ngày.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.