Home TIN TỨC Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mặc dù 96 tuổi nhưng cụ bà ở Bình Phước vẫn chống chọi với COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực.

Theo Báo Tuổi Trẻ, ngày 12/8 vừa qua, cụ bà tên H.T.M được Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trao giấy chứng nhận ra viện. Bà hiện đã khỏi bệnh và tiếp tục về nhà theo dõi y tế.

Được biết, bà cụ là trường hợp F0 cao tuổi nhất được ghi nhận kể từ ngày 30/6 của tỉnh Bình Phước. Bà trú ở ngụ tổ 2, ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7 và là bệnh nhân mang số hiệu BN142535.

cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Sau 19 ngày tích cực điều trị tại khu cách y tế này, cụ đã âm tính với SARS-CoV-2 2 lần liên tiếp và đủ điều kiện để xuất viện. Câu chuyện của cụ là một hình ảnh của người già nhưng vẫn kiên cường chống lại dịch bệnh, một vị lãnh đạo của Trung tâm y tế huyện Hớn Quản nói: "Câu chuyện cụ bà M. cao tuổi của tỉnh đã "đánh bại" COVID-19 là niềm vui không chỉ của con cháu cụ mà còn là sự động viên, khích lệ cũng như ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ khu cách ly y tế và điều trị bệnh nhân COVID-19 Trung tâm y tế huyện".

Mặc dù đã được xác nhận khỏi bệnh, nhưng cụ M vẫn phải chấp hành tự cách ly theo dõi y tế tại nhà trong 14 ngày và được theo dõi thân nhiệt mỗi ngày. Được biết, trước đó gia đình cụ cũng có 8 người mắc COVID-19, nhưng cụ là người được xuất viện đầu tiên, các thành viên khác vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện.

cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực 

Nguồn lây của cụ là từ người trong gia đình trở về từ TP.HCM. Trước khi mắc, tình hình sức khỏe của cụ khá tốt, bữa ăn thì lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng. Cụ đã già nên trước đến nay cũng mắc bệnh thông thương, không quá nghiêm trọng nên cụ ít đến bệnh viện. Ngạc nhiên thay, cụ M đã 96 tuổi nhưng khi mắc COVID-19 cụ không xuất hiện triệu chứng gì gây khó khăn cho sức khỏe.

Từ ngày 9/7 đến 12/8, khu cách ly này tiếp nhận 35 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và hiện nay đã có 6 người khỏi bệnh.

NGUỒN: Tổng hợp


Mạnh thường quân tặng SH cho người nghèo bị chê "làm màu": mình trao họ cơ hội, chứ không phải cục nợ

Việc ông chủ quán cơm tặng SH đắt tiền cho chú shipper đã gây bão CĐM trong những ngày gần đây.

Ngày ngày điều trị hàng trăm thai phụ là F0 covid, các TNV y tế này còn đều đặn làm một việc ý nghĩa giúp những người mẹ xa con

​Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM có không ít ca nhiễm Covid-19, trong đó có các sản phụ. Những F0 đặc biệt này đã nhờ TNV chụp hình con nhỏ để làm nguồn động lực...

Giữa cái nắng 40 độ, bà con Quảng Bình miệt mài làm ruốc gửi tuyến đầu chống dịch: cố lên nhé Bắc Giang ơi!

Trong khi một người mà ai cũng biết là ai đấy đi chống lũ, thì bà con ở khắp cả nước đều hướng về Bắc Giang.

Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phố đi bộ vắng bóng du khách vào cuối tuần

Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Mặc dù 96 tuổi nhưng cụ bà ở Bình Phước vẫn chống chọi với COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực.

Người đàn ông Bình Phước trao nước tận tay cho đoàn xe máy hồi hương nghìn cây số

Khi những đoàn người ra khỏi vùng dịch chạy xe về quê thì đã có nhiều người dân, lực lượng chức năng chạy ra hỗ trợ nước uống, đồ ăn như ông chú trong clip này.

Dân mạng thi nhau tìm dòng sông ở Việt Nam nhìn như chú rồng khổng lồ trên Google Maps

Nhìn từ trên cao, dòng sông này không khác gì thân mình một con rồng uốn lượn trên tầng mây, hoàn toàn có thật ở Việt Nam.

2
2
2
2
3