Home TIN TỨC Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mặc dù 96 tuổi nhưng cụ bà ở Bình Phước vẫn chống chọi với COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực.

Theo Báo Tuổi Trẻ, ngày 12/8 vừa qua, cụ bà tên H.T.M được Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trao giấy chứng nhận ra viện. Bà hiện đã khỏi bệnh và tiếp tục về nhà theo dõi y tế.

Được biết, bà cụ là trường hợp F0 cao tuổi nhất được ghi nhận kể từ ngày 30/6 của tỉnh Bình Phước. Bà trú ở ngụ tổ 2, ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7 và là bệnh nhân mang số hiệu BN142535.

cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Sau 19 ngày tích cực điều trị tại khu cách y tế này, cụ đã âm tính với SARS-CoV-2 2 lần liên tiếp và đủ điều kiện để xuất viện. Câu chuyện của cụ là một hình ảnh của người già nhưng vẫn kiên cường chống lại dịch bệnh, một vị lãnh đạo của Trung tâm y tế huyện Hớn Quản nói: "Câu chuyện cụ bà M. cao tuổi của tỉnh đã "đánh bại" COVID-19 là niềm vui không chỉ của con cháu cụ mà còn là sự động viên, khích lệ cũng như ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ khu cách ly y tế và điều trị bệnh nhân COVID-19 Trung tâm y tế huyện".

Mặc dù đã được xác nhận khỏi bệnh, nhưng cụ M vẫn phải chấp hành tự cách ly theo dõi y tế tại nhà trong 14 ngày và được theo dõi thân nhiệt mỗi ngày. Được biết, trước đó gia đình cụ cũng có 8 người mắc COVID-19, nhưng cụ là người được xuất viện đầu tiên, các thành viên khác vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện.

cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực 

Nguồn lây của cụ là từ người trong gia đình trở về từ TP.HCM. Trước khi mắc, tình hình sức khỏe của cụ khá tốt, bữa ăn thì lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng. Cụ đã già nên trước đến nay cũng mắc bệnh thông thương, không quá nghiêm trọng nên cụ ít đến bệnh viện. Ngạc nhiên thay, cụ M đã 96 tuổi nhưng khi mắc COVID-19 cụ không xuất hiện triệu chứng gì gây khó khăn cho sức khỏe.

Từ ngày 9/7 đến 12/8, khu cách ly này tiếp nhận 35 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và hiện nay đã có 6 người khỏi bệnh.

NGUỒN: Tổng hợp


Dân Long Biên xếp hàng mua phở - nội thành than thở: “Bao giờ tới lượt mình đây?”

Ở vài quận hiếm hoi được bán phở mang về, người dân đã nô nức xếp hàng sau chuỗi ngày giãn cách.

Nghỉ dịch Covid-19, chủ nhà hàng ở Hà Nội nấu cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch

Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Cô gái đi tình nguyện chống dịch nên duyên anh công an trực chốt, chuyện tình thời Covid quá đáng yêu!

Tham gia tình nguyện chống dịch, cô gái này cũng không nghĩ mình nhận được món quà hời thế này.

Người Hà Nội có thể đi đâu khi thành phố có nhiều quận là vùng cam?

Người Hà Nội có thể đi những đâu khi có nhiều quận là vùng cam? Hiện nay, Vĩnh Phúc, Sơn La đón khách từ vùng cam, kèm điều kiện âm tính nCoV, Quảng Ninh, Hải Phòng chỉ đón khách vùng xanh, vàng.

Cô bé dù mới 2 tuổi nhưng đã cơ hội trải nghiệm ngang dọc đất Việt, khám phá hơn 33 tỉnh thành khác nhau

Bé Maya 26 tháng tuổi cùng bố mẹ rong ruổi đến Tây Bắc, lên Tây Nguyên, xuống đồng bằng và khám phá mọi miền Tổ quốc.

Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Câu chuyện về phượt thủ người Ý ăn Tết cùng công an xã Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

Bị mắc kẹt do mất hết đồ đạc và tiền mang theo người, phượt thủ người Ý ăn Tết cùng công an xã Việt Nam rồi được công an truy tìm lại được số đồ đã mất. Câu chuyện đang gây sốt cộng đồng mạng.

Trải nghiệm vào rừng vui chơi tại vườn quốc gia Bù Gia Mập, nơi phù hợp cho các bé nhỏ khám phá thiên nhiên

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh này, các gia đình Sài thành muốn vi vu du lịch không quá xa, có thể chọn trải nghiệm tại vườn quốc gia Bù Gia Mập, chỉ đi mất khoảng 4 tiếng.

Trầm trồ cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực

Mặc dù 96 tuổi nhưng cụ bà ở Bình Phước vẫn chống chọi với COVID-19 sau 19 ngày điều trị tích cực.

Người đàn ông Bình Phước trao nước tận tay cho đoàn xe máy hồi hương nghìn cây số

Khi những đoàn người ra khỏi vùng dịch chạy xe về quê thì đã có nhiều người dân, lực lượng chức năng chạy ra hỗ trợ nước uống, đồ ăn như ông chú trong clip này.

2
2
2
2
3