Home TIN TỨC Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người

Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phố đi bộ vắng bóng du khách vào cuối tuần.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nhìn từ Hàm Cá Mập lúc 15h ngày 30/1. Một người trông xe tại khu vực, nhận định phố đi bộ khách vắng hơn hẳn khi có ca nhiễm trong cộng đồng. “Thông thường xe máy gửi kín vỉa hè, nay chỉ có khoảng 20 chiếc”, anh nói.

Tương tự, các công nhân chăm sóc cây cảnh nhận định lượng khách đến Hồ Gươm giảm rõ rệt. Họ cho biết cùng chiều thứ 7 tuần trước (23/1), phố đi bộ tấp nập du khách: “Dịch đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng rất lo lắng nếu phố đi bộ đông như mọi khi. Vắng người thế này cũng tốt”.

Phía trước tượng đài Lý Thái Tổ vắng vẻ vào chiều 30/1. Thi thoảng có vài nhóm khách đi ngang qua, hầu hết đều chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Những họa sĩ vẽ tranh ký họa thường tất bật vào dịp cuối tuần, nay chủ yếu ngồi nói chuyện, xem điện thoại. “Bình thường vào thứ 7 chúng tôi vẽ được khoảng 10 - 15 bức. Hôm nay từ sáng đến giờ chỉ ngồi chơi, không vẽ được bức nào. Buồn nhưng đành chịu”, ông Hoàng Minh Đức (trái), một họa sĩ tại đây, cho biết.

Quán cà phê, trà chanh trên phố Đinh Tiên Hoàng bày sẵn ghế vào lúc 16h nhưng không có khách. Bình thường khu vực này luôn kín khách ngồi uống nước, tán gẫu.

Bồn hoa cỏ lau tím đang khoe sắc cũng không có khách đến chụp ảnh. Từ đầu tháng 1, khu vực này thu hút đông đảo người dân và du khách check-in.

Đến tối, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vẫn vắng vẻ. Thông thường khu vực này tập trung đông du khách nhất vào buổi tối, với những hoạt động giải trí như trình diễn ca nhạc, nhảy K-pop hay trò chơi dân gian...

Phố đi bộ vắng người chứng tỏ người dân Hà Nội đã có ý thức ở nhà, tránh tụ tập đông người để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn ảnh: Vnexpress


5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

“Học mà chơi": Trào lưu vi vu các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam thông qua các tác phẩm văn học nước nhà

Thử ngay trào lưu đi du lịch bằng hết các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam từng xuất hiện trong các tác phẩm văn học

Tổng hợp Top 10 địa điểm chụp hình áo dài Tết miễn phí tại khu vực phố cổ Hà Nội

Thủ đô Hà Nội luôn đầy ắp những bối cảnh tuyệt vời để chụp hình áo dài vì 36 phố phường luôn mang mác một cảm giác hoài niệm và cổ kính. Cùng khám phá những địa điểm phù hợp cho áo dài trên phố cổ mà hoàn toàn miễn phí sau.

Những hình ảnh Đại lễ A80 đẹp nhất từ cộng đồng Check in Vietnam - Bao khoảnh khắc đẹp thành tư liệu quý giá

Sau Lễ diễu binh - diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bao khoảnh khắc đẹp được ghi lại sẽ trở thành tư liệu quý giá, trong đó có những hình ảnh Đại lễ A80 đẹp nhất từ cộng đồng Check in Vietnam.

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Chán Hà Nội xô bồ, cùng đưa nhau đi trốn 1 ngày tại làng gốm Bát Tràng

Một địa điểm thăm thú đậm chất truyền thống và hoài cổ nằm ngay bên sông Hồng - làng gốm Bát Tràng đang thu hút bất cứ ai yêu thích văn hóa làng nghề thủ công và gốm sứ.

Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa mở màn mùa lễ hội cuối năm 2025 của Hà Nội

Một bài đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây cho hay, sự kiện ra mắt Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa sẽ mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa - nghệ thuật chào đón Noel và Tết Dương lịch 2026 của Hà Nội.

Công thức bún chả tự làm: "Ngon nhất là nướng than hoa"

Hãy cùng tham khảo công thức bún chả tự làm từ một bà mẹ trẻ. Theo tín đồ ẩm thực này thì chả nướng trong món bún chả "ngon nhất là nướng than hoa".

Tín đồ ẩm thực gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội nhân dịp mùa đông "gõ cửa"

Mùa đông đã "gõ cửa" Bắc Bộ và các tín đồ ẩm thực lại nghĩ về đủ thứ vừa ngon vừa ấm ngoài phố thủ đô. Hãy cùng tham khảo gợi ý 10 quán bánh trôi tàu Hà Nội để rủ rê chúng bạn dạo phố và thưởng thức trong cái lạnh cực chill.

Thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" được nhiều netizen đồng tình

Nhiều bình luận thể hiện đồng tình trên các fanpage đăng tải thông tin phố cà phê đường tàu ở Hà Nội "chính thức giải tỏa" sau nhiều sự việc gây tranh cãi về an ninh trật tự cũng như việc thu hút du khách.

Cách làm chè sắn mochi dẻo: "Ngon mê mẩn, ăn một lần nhớ mãi"

Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.

Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025

Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.

2
2
2
2
3