Home TIN TỨC Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người

Hà Nội chưa đến Tết đã vắng tanh, phố đi bộ không một bóng người


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phố đi bộ vắng bóng du khách vào cuối tuần.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nhìn từ Hàm Cá Mập lúc 15h ngày 30/1. Một người trông xe tại khu vực, nhận định phố đi bộ khách vắng hơn hẳn khi có ca nhiễm trong cộng đồng. “Thông thường xe máy gửi kín vỉa hè, nay chỉ có khoảng 20 chiếc”, anh nói.

Tương tự, các công nhân chăm sóc cây cảnh nhận định lượng khách đến Hồ Gươm giảm rõ rệt. Họ cho biết cùng chiều thứ 7 tuần trước (23/1), phố đi bộ tấp nập du khách: “Dịch đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng rất lo lắng nếu phố đi bộ đông như mọi khi. Vắng người thế này cũng tốt”.

Phía trước tượng đài Lý Thái Tổ vắng vẻ vào chiều 30/1. Thi thoảng có vài nhóm khách đi ngang qua, hầu hết đều chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Những họa sĩ vẽ tranh ký họa thường tất bật vào dịp cuối tuần, nay chủ yếu ngồi nói chuyện, xem điện thoại. “Bình thường vào thứ 7 chúng tôi vẽ được khoảng 10 - 15 bức. Hôm nay từ sáng đến giờ chỉ ngồi chơi, không vẽ được bức nào. Buồn nhưng đành chịu”, ông Hoàng Minh Đức (trái), một họa sĩ tại đây, cho biết.

Quán cà phê, trà chanh trên phố Đinh Tiên Hoàng bày sẵn ghế vào lúc 16h nhưng không có khách. Bình thường khu vực này luôn kín khách ngồi uống nước, tán gẫu.

Bồn hoa cỏ lau tím đang khoe sắc cũng không có khách đến chụp ảnh. Từ đầu tháng 1, khu vực này thu hút đông đảo người dân và du khách check-in.

Đến tối, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vẫn vắng vẻ. Thông thường khu vực này tập trung đông du khách nhất vào buổi tối, với những hoạt động giải trí như trình diễn ca nhạc, nhảy K-pop hay trò chơi dân gian...

Phố đi bộ vắng người chứng tỏ người dân Hà Nội đã có ý thức ở nhà, tránh tụ tập đông người để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn ảnh: Vnexpress


5 quán cafe quận Hoàn Kiếm có mặt tiền decor siêu Hàn sẻng, nhất định phải ghé

Thuộc lòng 5 địa chỉ này để không phải đau đầu lựa quán cafe tai quận Hoàn Kiếm nhé

Điểm danh 4 địa điểm sushi đỉnh của chóp, đắt nhưng xắt ra miếng tại Hà Nội

Không cần đến Nhật Bản xa xôi, ở Hà Nội bạn cũng được thưởng thức những món sushi chứ danh đất nước mặt trời mọc

Những địa điểm đi chơi valentine tại Hà Nội siêu lãng mạn dành cho các cặp đôi dịp lễ này!

Nếu bạn chưa có kế hoạch gì cho ngày lễ tình nhân sắp tới, vậy hãy lưu ngay các địa điểm đi chơi valentine siêu lãng mạn tại Hà Nội ngay dưới đây nhé!

MC Quyền Linh chưa bao giờ gây thất vọng, mặc trời mưa gió vẫn nhiệt tình vác gạo làm từ thiện ủng hộ bà con vùng dịch

Mặc dù điều kiện thời thiết không ủng hộ, nam MC vẫn nhiệt tình đến những địa phương đang phong tỏa để chia sẻ khó khăn với bà con

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Cách làm chè sắn mochi dẻo: "Ngon mê mẩn, ăn một lần nhớ mãi"

Thời tiết phía Bắc đã bắt đầu chớm đông và đây là thời điểm các diễn đàn ẩm thực chuyển dần sang các món ăn hợp với thời tiết lạnh. Hãy cùng tham khảo cách làm chè sắn mochi dẻo từ một cư dân mạng.

Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025

Vinh dự đại diện cho một trong những cộng đồng đam mê xê dịch lớn nhất Việt Nam, thật tuyệt vời khi mới đây Check in Vietnam lọt đề cử Tổ chức sáng tạo nội dung của năm tại Vietnam iContent Awards 2025.

Quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" gây tranh cãi

Một thành viên diễn đàn ẩm thực nêu quan điểm phở bò thái tay làm nên "cái đủ và cần của một bát phở Hà Nội" và thưởng thức phở thái tay như "gọt giũa lại ký ức về Hà Nội cũ". Quan điểm này có vẻ khá thi vị nhưng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Quán nướng ở Hà Nội bất ngờ đông khách nhờ chú chó nghi là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant

Chú chó tên Tam có phải là nguyên mẫu nhân vật game Brother Hai’s Pho Restaurant vẫn là tranh cãi. Tuy vậy, quán nướng ở Hà Nội của chủ nhân chú chó giờ đang lo quá tải vì quán quá đông khách ghé thăm.

Thành viên Check in Vietnam gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội, bạn đã thử cả chưa?

Cuối thu chớm đông dường như là dịp con người ta có cảm giác ăn ngon nhất trong năm. Hãy cùng tìm hiểu về gợi ý 8 hàng quán để đón thu Hà Nội từ một thành viên Check in Vietnam xem có gì thú vị ở những điểm đến này.

Công thức làm món chả cốm Hà Nội: "Dẻo, mềm, thơm nức mùi mùa thu Hà Nội"

Đâu phải ở thủ đô mới có thể cảm nhận mùa thu Hà Nội, chỉ cần thưởng thức món ăn thơm nức mùi mùa thu Hà Nội nào đó... Hãy tham khảo công thức làm món chả cốm Hà Nội xem sao.

2
2
2
2
3