Home TIN TỨC Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả ở khu du lịch tạo nên "cuộc chiến giá bún"?

Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả ở khu du lịch tạo nên "cuộc chiến giá bún"?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau những tranh cãi về suất bún chả 35 nghìn dù chỉ có 2 miếng chả, một "cuộc chiến giá bún" bất ngờ xuất hiện khi một số quán bún, phở ở Hà Nội tăng giá đúng là thời điểm này.

Những ngày gần đây, MXH ồn ào những tranh cãi sau bài viết của một du khách kể về trải nghiệm không hài lòng khi đến một cửa hàng ăn sáng ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Suất bún chả người này gọi có giá niêm yết 35.000 đồng, nhưng khi phục vụ bưng suất bún chả ra bàn thì lập tức khiến thực khách trố mắt vì không nghĩ phần ăn chỉ có... 2 miếng chả viên đặt trên đĩa bún.

Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả

Rất nhiều trang mạng đã đăng tải thông tin này và tạo nên nhiều cuộc tranh cãi to nhỏ. Có ý kiến cho rằng quán ăn này không sai bởi giá đã được niêm yết, trong thời buổi giá cả leo thang mà giữa khu du lịch đắt đỏ thì mức giá và chất lượng như vậy là bình thường. Nhiều ý kiến trái chiều không chỉ chê mức giá quá đắt mà còn cho rằng chất lượng món ăn như vậy là quá tệ, không xứng đáng để bán ở một thành phố du lịch nổi tiếng.

Một số trang mạng và báo chí còn so sánh mức giá và chất lượng của món bún chả này với những quán ăn tương tự ở thủ đô Hà Nội, vốn cũng là một thành phố đắt đỏ bậc nhất Việt Nam. Bài đăng trên một trang mạng nêu: "Cầm 35.000 đồng vào ngõ chợ Đồng Xuân, khu ẩm thực nổi tiếng phố cổ Hà Nội, Thanh Mai (27 tuổi, Cầu Giấy) có ba lựa chọn hàng quán khác nhau, đều bán bún chả nướng với tầm giá này.

Mai ngồi quán ở đầu ngõ vì thấy có hai người khách du lịch đã ngồi ăn trước đó. Cô gọi một phần bún chả cơ bản, giá 35.000 đồng. Suất bún này có: 6 miếng chả miếng thái lát, 4 miếng chả lá lốt cỡ nhỏ, một đĩa bún có thể xin thêm, bát nước chấm đủ vị và một rổ rau sống...".

Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả

Thậm chí trang này còn dẫn thẳng ý kiến của một chủ quán Hà Nội về suất bún 35 nghìn 2 miếng chả ở Thanh Hóa: "Đánh giá về suất bún chả 35.000 đồng ở Thanh Hóa với một đĩa bún và hai miếng chả viên, người này cho biết: 'Bán như vậy là đắt và làm ảnh hưởng hình ảnh món ăn truyền thống của Việt Nam, vì chưa có ở đâu bún chả lại bán kiểu như vậy'.

Đồng quan điểm, cô Thanh Nga, chủ quán bún chả 70 năm ở chợ Đồng Xuân cho biết: 'Tôi sống và bán hàng ở nơi cả vật giá lẫn mặt bằng phố lớn không đâu đắt đỏ bằng nhưng chưa bao giờ thấy một suất bún chả tệ đến vậy. Chắc họ bán một mùa rồi thôi chứ ở đây chúng tôi bán vậy thì ngày mai đóng cửa luôn vì không ai đến'...".

Trùng với thời điểm những tranh cãi nêu trên nổ ra thì bỗng xuất hiện thông tin nhiều chủ quán bún, phở ở Hà Nội đẩy giá tăng thêm 2.000 đồng mỗi bát. Bài đăng trên một trang mạng dẫn lại thông tin báo chí cho biết: "Chị Hoài Thu (Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mấy ngày nay bất ngờ vì phải trả 35.000 đồng cho một bát phở tại một quán quen. Theo chị Thu, quán nằm trong một ngõ nhỏ, do chủ không phải thuê mặt bằng nên luôn rẻ hơn so với nơi khác. Thường ngày, chủ quán bán 30.000 đồng/bát phở, bún. Sau thời điểm giá xăng tăng, chủ quán tăng lên 33.000 đồng/bát và không giảm trở lại dù giá xăng đã hạ. Hiện tại, chủ quán tiếp tục tăng thêm 2.000 đồng/bát, dù chất lượng vẫn thế.

Tương tự, chị Nguyễn Thị N., chủ quán phở ở phường Đại Đồng (huyện Thanh Trì) mới tăng giá bán từ 35.000 đồng lên 38.000 đồng/bát. Chị cho biết, dù trời nắng nóng, lượng khách giảm nhưng chị vẫn phải bật điều hòa liên tục, trong khi giá điện lại vừa tăng nên nếu không điều chỉnh giá thì sẽ thua lỗ...".

Suất bún chả 35 nghìn 2 miếng chả

Giá điện, giá xăng tăng là lý do thường thấy khi các hàng quán ăn uống tăng giá. Nhưng liệu có hay không việc so sánh khi thấy có những quán ăn bán đồ ăn quá tệ mà vẫn hiên ngang giữ mức giá ngang ngửa quán của mình nên quyết định tăng giá? Mong rằng những quán bún được nhiều người yêu thích sẽ không tham gia "cuộc chiến giá bún", không chỉ cố gắng giữ nguyên giá mà còn cải thiện hơn chất lượng để giữ chân khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3