Home TIN TỨC Đội hình đi chợ hộ người dân: chạy mấy cái siêu thị, hơn chục tiệm thuộc để mua đủ đơn hàng

Đội hình đi chợ hộ người dân: chạy mấy cái siêu thị, hơn chục tiệm thuộc để mua đủ đơn hàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các cán bộ trông đội hình đi chợ hộ ở TP.HCM luôn cố gắng mua đủ đơn hàng giúp người dân, dù cho có phải chục tiệm thuốc, đi mấy cái siêu thị, tìm các cửa hàng chính hãng,...

Từ ngày thành phố thực hiện mô hình đi chợ hộ người dân, các thành viên trong đội hình đi chợ hộ (bao gồm cán bộ chiến sỹ, đoàn thanh niên của phường, tổ hậu cầu, tổ Covid-19 cộng đồng,...) luôn cố gắng làm sao có thể mua đủ đơn hàng để người dân không bị tình trạng thiếu đồ. Ở mỗi khu vực, đơn vị đi chợ hộ sẽ có quy trình, cách vận hành khác nhau. Ví dụ như ở phường 10, quận 3, TP.HCM, đơn vị này hạn chế tối đa việc đơn hàng thiếu đồ nên sẵn sàng: đi mấy siêu thị, chạy chục hiệu thuốc, tìm các cửa hàng chính hãng,... mua đồ giúp người dân. 

Đội hình đi chợ hộ người dân tất bật trong siêu thị

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Đội hình đi chợ ở Phường 10, Quận 3 sử dụng lực lượng tình nguyện viên sẵn có của Đoàn phường để đảm bảo đáp ứng nhanh - đầy đủ nhất đơn hàng của người dân. Các bạn tình nguyện viên trẻ khỏe nhiệt huyết đảm nhận từ khâu nhận đơn, phân đơn, đi mua đồ và giao đơn tới tận nhà cho người dân. Có những nơi, đội hình đi chợ hộ tới tận nhà gõ cửa để phát giấy đăng ký đơn hàng, nhận tiền đặt cọc, có những nơi chỉ nhận đơn hàng tối đa 1 triệu đồng,... nhưng riêng ở Phường 10, Q.3 này, đội hình đã có cách vận hành khác. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Đó là các bạn đã lập cổng thông tin đăng ký đơn hàng đi chợ trên Zalo, người dân đặt đơn trên đây, tình nguyện viên chốt đơn lúc 18 giờ và người dân chuyển khoản tiền đặt cọc vào số tài khoản được công khai. Số tiền dư sau khi đi chợ hô sẽ được các bạn chuyển lại vào tài khoản của người dân. Với những bác lớn tuổi, không rành sử dụng zalo, chuyển khoản online thì đội sẽ tới tận nhà nhận tiền đặt cọc. Các bạn ở P.10, Q3 sẽ giới hạn đơn hàng để đảm bảo mỗi đơn đều có thể mua đủ và giao nhanh nhất cho người dân trong buổi sáng. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tất bật với công việc đi chợ hộ người dân. Các bạn không ngại chạy mấy siêu thị, hàng chục hiệu thuốc cùng lúc, tìm các cửa hàng chính hãng (đặc biệt là với hàng mỹ phẩm),... Nếu có phát sinh, đội hình sẽ gọi điện trao đổi lại với người dân. Sau khi hối hả đi mua đồ, các bạn sẽ tiếp tục về điểm tập trung, mặc đồ bảo hộ rồi đến giao hàng từng nhà người dân. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Ảnh: Hoa Nữ. Theo: Thanh Niên 

Khoảnh khắc hết sức đáng yêu: Chàng tình nguyện viên sẵn sàng cầm dù ngồi dưới mưa, nhường chỗ trú cho mọi người

Không có chỗ trú, tình nguyện viên này đã phải vừa che dù vừa ngủ trong tiết trời mưa tầm tã.

Tết năm nay ai được về quê ăn Tết, ai phải "quay xe" trở lại?

Bên cạnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội cũng liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lao động ở Hà Nội đang rất lo lắng rằng liệu Tết này có được về quê hay phải ở lại Thủ Đô để phòng tránh dịch?

Quyền Linh lại nói hộ lòng người trên livestream: "Mới được cứu trợ một lần còn những lần sau?"

Trên chương trình “Dân hỏi, thành phố trả lời”, MC Quyền Linh đã nêu lên nỗi lòng đau đáu của bà con trong lúc dịch bệnh khó khăn.

Kết thúc kì thi đại học, vừa bước sang tuổi 18 cô gái đã theo chân bố mẹ đi chống dịch "tuổi nhỏ làm việc nhỏ"

Gia đình Hải Yến có bố là công an trực chốt kiểm soát, mẹ làm nhiệm vụ đi chợ mua đồ cho người dân, ngay sau khi hoàn thành việc thi đại học, Yến đã tham gia làm TNV chống dịch

Đứng trước ranh giới sinh tử vẫn một lòng hướng về nhau, tình cảm của đôi vợ chồng già mắc covid khiến ai cũng cảm động

Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng

Đông Nhi bị "dội bom" vì thường xuyên cho Winnie diện đồ "trễ nải", style không thể thiếu vải hơn

Dù là bé con nhưng có lẽ mẹ Đông Nhi nên tiết chế ăn mặc cho Winnie hơn vì em là bé gái.

Mất niềm tin vào bánh ngọt khi hết tiểu cường lại đến vật này xuất hiện giữa lớp bông lan

Bánh ngọt hấp dẫn là thật đó nhưng sự xuất hiện của những thứ này thì có vẻ không ngon chút nào

Bỏ túi công thức làm răng mực xào bơ tỏi thơm ngon nhâm nhi bữa nhậu ngày rảnh rỗi

Răng mực xào bơ tỏi là món ăn vặt hấp dẫn, tưởng chừng là món ăn phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản với 3 bước

The Lounge Coffee - Quán cà phê internet chất lượng từ dịch vụ đến đồ uống dành cho anh em

Tầng trệt lung linh sang chảnh nhưng vẫn đậm phong cách quán cafe truyền thống kết hợp mô hình internet cafe đẳng cấp ở Sài Gòn

2
2
2
2
3