Home TIN TỨC Đội hình đi chợ hộ người dân: chạy mấy cái siêu thị, hơn chục tiệm thuộc để mua đủ đơn hàng

Đội hình đi chợ hộ người dân: chạy mấy cái siêu thị, hơn chục tiệm thuộc để mua đủ đơn hàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Các cán bộ trông đội hình đi chợ hộ ở TP.HCM luôn cố gắng mua đủ đơn hàng giúp người dân, dù cho có phải chục tiệm thuốc, đi mấy cái siêu thị, tìm các cửa hàng chính hãng,...

Từ ngày thành phố thực hiện mô hình đi chợ hộ người dân, các thành viên trong đội hình đi chợ hộ (bao gồm cán bộ chiến sỹ, đoàn thanh niên của phường, tổ hậu cầu, tổ Covid-19 cộng đồng,...) luôn cố gắng làm sao có thể mua đủ đơn hàng để người dân không bị tình trạng thiếu đồ. Ở mỗi khu vực, đơn vị đi chợ hộ sẽ có quy trình, cách vận hành khác nhau. Ví dụ như ở phường 10, quận 3, TP.HCM, đơn vị này hạn chế tối đa việc đơn hàng thiếu đồ nên sẵn sàng: đi mấy siêu thị, chạy chục hiệu thuốc, tìm các cửa hàng chính hãng,... mua đồ giúp người dân. 

Đội hình đi chợ hộ người dân tất bật trong siêu thị

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Đội hình đi chợ ở Phường 10, Quận 3 sử dụng lực lượng tình nguyện viên sẵn có của Đoàn phường để đảm bảo đáp ứng nhanh - đầy đủ nhất đơn hàng của người dân. Các bạn tình nguyện viên trẻ khỏe nhiệt huyết đảm nhận từ khâu nhận đơn, phân đơn, đi mua đồ và giao đơn tới tận nhà cho người dân. Có những nơi, đội hình đi chợ hộ tới tận nhà gõ cửa để phát giấy đăng ký đơn hàng, nhận tiền đặt cọc, có những nơi chỉ nhận đơn hàng tối đa 1 triệu đồng,... nhưng riêng ở Phường 10, Q.3 này, đội hình đã có cách vận hành khác. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Đó là các bạn đã lập cổng thông tin đăng ký đơn hàng đi chợ trên Zalo, người dân đặt đơn trên đây, tình nguyện viên chốt đơn lúc 18 giờ và người dân chuyển khoản tiền đặt cọc vào số tài khoản được công khai. Số tiền dư sau khi đi chợ hô sẽ được các bạn chuyển lại vào tài khoản của người dân. Với những bác lớn tuổi, không rành sử dụng zalo, chuyển khoản online thì đội sẽ tới tận nhà nhận tiền đặt cọc. Các bạn ở P.10, Q3 sẽ giới hạn đơn hàng để đảm bảo mỗi đơn đều có thể mua đủ và giao nhanh nhất cho người dân trong buổi sáng. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tất bật với công việc đi chợ hộ người dân. Các bạn không ngại chạy mấy siêu thị, hàng chục hiệu thuốc cùng lúc, tìm các cửa hàng chính hãng (đặc biệt là với hàng mỹ phẩm),... Nếu có phát sinh, đội hình sẽ gọi điện trao đổi lại với người dân. Sau khi hối hả đi mua đồ, các bạn sẽ tiếp tục về điểm tập trung, mặc đồ bảo hộ rồi đến giao hàng từng nhà người dân. 

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

bộ đội đi chợ hộ người dân từ sáng đến tối

Ảnh: Hoa Nữ. Theo: Thanh Niên 

Chàng trai trong gia đình 14 F0: sáng tác bài hát vui nhộn kể lại hành trình chiến đấu với covid vừa vất vả vừa lạc quan

Gần đây, một chàng trai điển trai lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan về hành trình tự chữa Covid-19 của chính mình.

Thích thú trước màn review "siêu xe" đi chống dịch từ mui trần đến hai bánh của các tình nguyện viên

Đăng tải clipĐăng tải clip review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc quan dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường" review bộ sưu tập xe, hội tình nguyện viên chống dịch cho thấy một tinh thần lạc qua dũng cảm đúng màu sắc của giới trẻ nơi "chiến trường"

Tổng hợp chi tiết địa chỉ "giải cứu" rau củ Hải Dương ở Hà Nội

Nông sản Hải Dương đang trên đường vận chuyển tới khắp mọi nơi trên tổ quốc, dân tình khen ngon tươi mà giá lại "hạt rẻ" vô cùng.

​Từ 21/10, du lịch Việt Nam lại có thêm những dấu hiệu đáng mừng: Mở tất cả đường bay nội địa, miễn quy định tiêm vaccine,...

Du lịch Việt Nam đang có những dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi dần dần như nhiều tỉnh thành đón khách, mở cửa tất cả các đường bay nội địa, miễn quy định tiêm vaccine,...

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Lạc vào khu vườn cổ tích thần tiên cực thơ cùng tiệm trà “quen mặt điểm tên” ở Sài Gòn – Tiệm trà Tháng Tư

Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè cho các bạn trẻ cứ như lạc vào khu rừng cổ tích vừa huyền bí vừa mờ ảo cùng làn sương khói cứ như đang ở thế giới thần tiên.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

Ngại đi chơi xa, sao không tìm đến ngay đến 3 khu nghỉ dưỡng gần Sài Gòn cho dịp lễ 30/4 - 1/5

Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.

2
2
2
2
3