Home TIN TỨC Dàn Flycam chao lượn trên bầu trời giúp lực lượng chức chức năng Đà Nẵng đẩy mạnh công tác giám sát người dân

Dàn Flycam chao lượn trên bầu trời giúp lực lượng chức chức năng Đà Nẵng đẩy mạnh công tác giám sát người dân


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dùng flycam bay vòng quay thành phố để giám sát khu vực trung tâm giúp cơ quan chức năng Đà Nẵng dễ dàng phát hiện những trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Gần đây, các tỉnh thành phố trên cả nước đang siết chặt biện pháp chống dịch khi số ca dịch tăng cao. Một trong những biện pháp được áp dụng tại thành phố Đà Nẵng là sử dụng flycam để hỗ trợ nhiệm vụ giám sát người dân.

Theo thông tin của Zing, flycam được công an và quân đội thành phố Đà Nẵng sử dụng bay vòng quay các khu vực trung tâm. Flycam được điều khiển với độ cao từ 15-30m để phù hợp công tác quan sát, kiểm tra. Ngoài sử dụng flycam, các tổ dân phố cũng sử dụng các camera an ninh để áp dụng vào công tác giám sát người dân. Hiện nay, tình trạng dịch bệnh đang rất căng thẳng nên cơ quan chức năng thành phố sử dụng công nghệ để phòng chống dịch và nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn, ‘ai ở đâu ở yên đó’.

flycam bay trên bầu trời Đà Nẵng để giám sát dân chúng

Những chiếc flycam bay trên bầu trời thành phố Đà Nẵng

Những hình ảnh chiếc flycam bay trên bầu trời thành phố Đà Nẵng đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng đồng mạng. Người dân trong khu vực mình sinh sống cũng được giám sát chặt chẽ để công tác phòng dịch diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao. Một người bình luận rằng: “Trên trời camera chạy bằng pin còn dưới đất có camera chạy bằng cơm, thế này thì trốn đâu cho thoát.” 

flycam bay trên bầu trời Đà Nẵng để giám sát dân chúng

Nhơ những chiếc flycam nên việc giám sát của thành phố trở nên dễ dàng hơn

Trong thời gian này, việc áp dụng flycam để quan sát người dân là vô cùng cần thiết để giúp lực lượng chức năng đỡ phần nào nặng nhọc. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cũng một phần nhờ ‘những camera chạy bằng cơm’ không mất bất kỳ chi phí nào nhưng người dân lại nâng cao ý thức, và hỗ trợ được phần nào cho lực lượng chức năng. Một ví dụ điển hình, có một em bé ở biên giới Tây Nam đã thông tin về việc có một ‘lực lượng đặc biệt’ cho lực lượng chức năng kịp thời.

flycam bay trên bầu trời Đà Nẵng để giám sát dân chúng

Ngoài ra, công tác tuyên truyền cũng rất quan trọng trong thời gian này. Ông Nguyễn Hữu Tiến - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp đã nâng cao tuyên truyền với học sinh để việc quan nguy hiểm của vượt biên, dịch bệnh…Nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh chui, các em phải nhanh chóng liên hệ với công an để bắt giữ kịp thời. Ông Tiến cho biết: "Nhà các em ở dọc các tuyến biên giới, nên các em rất nhạy. Các em cũng đã kịp thời báo những việc cha mẹ của các em Việt kiều lén sang thăm con. Ngành cũng đã xử lý kịp thời, kết hợp tuyên truyền để phụ huynh nắm, qua lại biên giới phải chịu cách ly”.

flycam bay trên bầu trời Đà Nẵng để giám sát dân chúng

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến quá phức tạp nên mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức để giúp đỡ cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

NGUỒN: Tổng hợp


Về quê cách ly, cô gái được ba mẹ cấp “nhà vườn”, ra cắm trại với cà phê, chôm chôm, tạm tránh xa gia đình

Có ai về cách ly mà được ba mẹ cấp cho hẳn khu cắm trại riêng giữa thiên nhiên như cô nàng này không?

Bà con bị phong tỏa ở vùng giãn cách xã hội, thanh niên tình nguyện xuống đồng gặt lúa

Ở nhiều tỉnh thành, các tình nguyện viên áo xanh không chỉ giúp người dân đi chợ, thu hoạch nông sản, giao hàng hộ,... mà còn gặt lúa hộ, như ở Quảng Nam và Bình Định.

Việt Hương thẳng thừng đáp: "Tôi không kêu gọi bất kỳ một đồng nào" khi bị hạnh họe chuyện sao kê

‘Cây ngay không sợ chết đứng’, Việt Hương thẳng thừng đáp trả mình làm từ thiện minh bạch, xuất phát từ tấm lòng.

Chủ trọ Sài Gòn và tấm lòng hào hiệp: miễn 3 tháng tiền phòng, phân phát đồ ăn và mang cả oxy cho ai là F0

Những ngày Sài Gòn dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng cũng là lúc xuất hiện thật nhiều những tấm lòng hào hiệp, thơm thảo. Như câu chuyện về những chủ trọ ở thành phố...

Quyền Linh lại nói hộ lòng người trên livestream: "Mới được cứu trợ một lần còn những lần sau?"

Trên chương trình “Dân hỏi, thành phố trả lời”, MC Quyền Linh đã nêu lên nỗi lòng đau đáu của bà con trong lúc dịch bệnh khó khăn.

Food tour du lịch Đà Nẵng đã “sẵn sàng” sau thông báo thành phố mở cửa trở lại hàng loạt dịch vụ nhà hàng, bãi tắm

Đà Nẵng mở cửa lại tất cả các dịch vụ nhà hàng, bãi tắm khiến dân tình không khỏi háo hức lên kế hoạch đi food tour du lịch Đà Nẵng

Đi ăn lẩu Tứ Xuyên tưởng đâu lạc vào một "tửu quán" Trung Quốc, xã xôi gì đâu ngay Đà Nẵng

Từ phong cách bài trí, món ăn đến người phục vụ, nhà hàng lẩu Tứ Xuyến này như được bê nguyên từ bên "Tàu" về.

Những địa điểm check in cực đẹp tại Đà Nẵng mà các tín đồ mê sống ảo không thể bỏ qua khi du lịch thành phố đáng sống này

Điểm qua những địa điểm check in hot nhất Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất này

Gen Z khoe không gian học tập trực tuyến xinh xỉu, “xốc” lại tinh thần năm học mới trong mùa dịch

Chiêm ngưỡng không gian học tập mùa dịch cực xinh xắn trong của gen Z cùng chúng mình nào!

Hết dịch chắn chắn phải làm ngay combo Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ vừa tranh thủ săn ảnh mới vừa sốc lại tinh thần bằng cảnh đẹp, món ngon

Chán chường vì phải ở nhà quá nhiều, vậy sao lại không lên ngay plan đi du lịch Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ để sốc lại tinh thần yêu du lịch, thích đi đây đi đó.

Công viên chủ đề hoành tráng bậc nhất Sun World Asia Park có gì? Khám phá địa điểm vui chơi hot nhất Đà Nẵng hè này thôi.

Sun World Asia Park là điểm đến du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua bởi rất nhiều cái “nhất” của nó: Top 10 vòng quay lớn nhất thế giới, Tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam.

2
2
2
2
3