Home Quẩy Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19

Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Giữa tháng 5, sau khi nghỉ việc, Trương Thanh Duy quyết định đi xuyên Việt. Tuy nhiên, chuyến đi dài hơn dự kiến bởi 9x bị kẹt ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19.

Trương Thanh Duy (25 tuổi, quê Hậu Giang) nghỉ công việc liên quan tới xuất khẩu nông thủy sản ở Tiền Giang để quyết định chuyến đi xuyên Việt của mình vào giữa tháng 7. Lúc đó, 9X cùng 2 người bạn của mình đã lên kế hoạch và chuẩn bị rất kỹ cho hành trình khám phá Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm Duy đi được một tuần các địa điểm Gia Nghĩa, Bảo Lộc, Đắk-Lắk, khi lên tới Đà Lạt thì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên Duy đã ở lại Phường 5, thành phố Đà Lạt để chờ. 

Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19

9X bị "mắc kẹt" ở Đà Lạt trong chuyến xuyên Việt 

Duy nghĩ đợt dịch này rồi cũng sẽ được kiểm soát nhanh như những lần trước nhưng từ giữa tháng 6 tới nay, chỉ thị giãn cách liên tục khiến nhóm Duy bị "mắc kẹt" ở thành phố sương mù. May mắn thay, Đà Lạt chỉ áp dụng chỉ thị 16 ở một số nơi, trong đó nơi chàng trai 9X này ở thì chỉ hạn chế ra đường. Duy cũng không có ý định di chuyển tới tỉnh thành khác trong thời gian này bởi sợ dịch bùng phát. 

Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19

Nếu những ngày đầu nhóm Duy cắm trại qua đêm ở vài nơi thì sau khi có lệnh hạn chế, Duy chọn thuê một căn nhà nhỏ, cả nhóm cùng nấu ăn, đăng ký học Tiếng Anh online, đọc sách, chỉnh sửa các clip,... hàng ngày. Cả nhóm cũng yên tâm ở lại Đà Lạt bởi ở đây, dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Không theo kế hoạch xuyên Việt được như ban đầu nhưng với Duy, đây là quãng thời gian cậu  bạn học thêm được nhiều điều mới mẻ, quen thêm nhiều người bạn mới,... 

Nghỉ việc đi xuyên Việt, chàng trai 9X "kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng vì dịch Covid-19

Duy chia sẻ thêm, kỷ niệm mà cậu bạn ấn tượng nhất trong hành trình dài ngày này là lần cắm trại ở ngọn đồi hoang nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt, cả nhóm vừa hạ trại xong thì trời mưa to, gió lớn khiến lều không trụ được nên đổ sập xuống. Nhóm Duy vừa lạnh, vừa đói, có lẽ bởi vậy nên câu chuyện ngày hôm đó khiến 9X nhớ rất lâu. "Kẹt" ở Đà Lạt hơn 2 tháng đã khiến chàng trai 9X nhận ra tình yêu của mình với Đà Lạt! 

Nguồn ảnh: Trương Thanh Duy

Đi tình nguyện sút mấy cân, khuân bê bốc vác đủ cả vẫn nhận đủ gạch đá Phương Thanh bức xúc: "Tôi quên cả ăn đi cứu trợ"

Dù quên ăn, quên ngủ hết mình làm công tác thiện nguyện giúp đỡ bà con mùa dịch, hành động của Phương Thanh vẫn nhận những bình luận tiêu cực trách móc

Chỉ với lời tâm sự ngắn khi máy bay sắp hạ cánh nữ tiếp viên khiến các hành khách nghẹn ngào bật khóc: Covid đã lấy đi quá nhiều

Một hãng máy bay phải cắt giảm nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong chuyến bay tưởng chừng như là cuối cùng của mình một tiếp viên hàng không đã gửi lời chào tạm biệt khiến hành khách phải bật khóc

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Khoảnh khắc hết sức đáng yêu: Chàng tình nguyện viên sẵn sàng cầm dù ngồi dưới mưa, nhường chỗ trú cho mọi người

Không có chỗ trú, tình nguyện viên này đã phải vừa che dù vừa ngủ trong tiết trời mưa tầm tã.

Đến mùa hồng chín rộ tại Đà Lạt, đây là những vườn hồng có 7749 trải nghiệm thú vị nhất

Bạn đã đến Đà Lạt mùa hồng chín rộ bao giờ chưa? Nếu chưa, thì nhất định phải thử một lần vì đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ khi vừa được hái hồng và thưởng thức tại vườn.

Tỉnh Lâm Đồng quyết tâm chấn chỉnh, xử lý triệt để hiện tượng "cò du lịch" ở Đà Lạt

Hiện tượng "cò du lịch" ở Đà Lạt gây nhức nhối cho du khách và công ty du lịch suốt thời gian qua sẽ được xử lý triệt để, đặc biệt sau clip ghi lại một vụ việc được hướng dẫn viên du lịch đăng lên MXH.

Đến Đà Lạt mà thèm lẩu trong tiết trời se lạnh, đừng quên 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng này

Sự kết hợp giữa lá é và thịt gà đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng: Lẩu gà lá é. Sau đây là 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng Đà Lạt do khách Sạn Artis giới thiệu.

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn "trekking đường mương" vì lỡ tin chỉ dẫn của "chị Google"

Đà Lạt tuy đẹp nhưng luôn là nỗi ác mộng với những ai "mù đường", đã "mù đường" còn tin "chị Google" thì chỉ có khóc hết nước mắt.

Đu zipline 45m để phục vụ món “gà bay", quán ăn ở Đà Lạt khiến du khách nào cũng muốn ghé thử một lần

Quán ăn này có mặt trong mọi chuyến du lịch Đà Lạt của du khách nhờ độ độc lạ của món “gà bay” được phục vụ bằng zipline.

Đến Đà Lạt không phải ai cũng biết 3 homestay đẹp mộng mơ từ trong ra ngoài và đặc biệt luôn trong trình trạng "cháy" phòng

Giữa “rừng” các homestay tại Đà Lạt không phải ai cũng tìm được chỗ nghỉ chân đẹp lung linh từ phòng bếp, nhà bếp cho đến không gian bên ngoài, và luôn trong tình trạng “cháy” phòng đều đều.

2
2
2
2
3