9X Sài Gòn đi Cao Bằng để làm video cảnh đẹp Việt Nam nhưng đúng thời điểm bùng dịch Covid-19 nên anh đã bị "kẹt" lại vùng non nước hơn 2 tháng nay.
Phan Quốc (sinh năm 1992) có chuyến đi dài ngày ở các tỉnh thành phía Bắc, đặc biệt là vùng Đông Bắc, Tây Bắc để làm các video ghi lại cảnh đẹp Việt Nam. Giữa tháng 5, anh khởi hành từ Sài Gòn ra Hà Nội, tiếp đó anh thuê xe máy đi khám phá các tỉnh thành ở miền Bắc, trong đó anh dành 1 tháng ở cố đô Ninh Bình. Tháng 6, trong lúc Quốc đang ở Cao Bằng thì dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương nên anh quyết định ở lại vùng non nước này để "săn" mùa lúa vàng ở Phong Nậm (Trùng Khánh) trong tháng 9 tới.
.jpg)
Phan Quốc chơi đùa cùng chú con ngựa ở Trà Lĩnh
Trước đó, dự tính của 9X Sài Gòn là khám phá Đông Bắc, trong đó dành nhiều thời gian ở Cao Bằng để quay cảnh đẹp ở Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Ngọc Khê, Ngọc Côn, thung lũng Phong Nậm,... rồi khám phá Tây Bắc, đặc biệt sẽ săn mùa lúa chín ở Mù Cang Chải, Yên Bái. Tuy nhiên do dịch Covid-19 nên Quốc quyết định "ở yên một chỗ", không di chuyển hay tiếp xúc với nhiều người để phòng chống dịch Covid-19. Anh ở lại Cao Bằng, ban đầu ở thành phố nửa tháng, sau chuyển tới homestay Giốc Rùng - nhà sàn của người địa phương nằm ở xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh.
.jpg)
Nơi Phan Quốc ở hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên vô cùng: là vùng núi, là cuộc sống không có đèn điện nhiều, là âm thanh thường thấy là tiếng vịt, gà, dế, ếch kêu, là những cánh đồng lúa được dãy núi đá vôi bao bọc xung quanh, là thảo nguyên xanh ngút tầm mắt,... Người dân địa phương sống chủ yếu dựa vào chăn nuôi, trồng trọt. Với Quốc, đây là quãng thời gian anh được "sống chậm", hòa mình vào thiên nhiên.
.jpg)
Cuộc sống thường ngày của Quốc sẽ là: duy trì công việc lập trình viên, thời gian rảnh sẽ đi đến sông Quây Sơn để ngắm hoàng hôn, chụp ảnh,..., tối nào trời quang mây thì anh đi ngắm dải ngân hà - trải nghiệm không thể tìm thấy nơi phố thị. Ở homestay, anh còn được thưởng thức nhiều đặc sản địa phương do bà chủ nấu, đặc biệt nguyên liệu còn được lấy từ chính khu vườn của homestay. Chi phí ở homestay là 200.000 vnđ/ngày, tiền thuê xe máy là 1.500.000 vnd/tháng.
.jpg)
Phan Quốc chia sẻ, anh cảm thấy mình vô cùng may mắn vì được sống ở Cao Bằng hơn 2 tháng nay. Cao Bằng là tỉnh thành duy nhất ở Việt Nam tới nay chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Tỉnh đã dừng đón khách du lịch, dùng hoạt động không thiết yếu,... nên rất an toàn. Anh có thể di chuyển tự do ở đây. Theo dự định, khi "săn" được mùa lúa chín Phong Nậm được 1 tuần thì anh sẽ tiếp tục khám phá vùng Tây Bắc bởi người đi từ Cao Bằng được coi là vùng xanh.
.jpg)
Nguồn ảnh: Phan Quốc
Sau khi Hà Nội ra chỉ thị 16 giãn cách xã hội, chủ nhà hàng đã cùng nhân viên, bạn bè làm những suất cơm dành tặng các y bác sĩ chống dịch Covid-19.
Cả hai ông bà đều được chuẩn đoán dương tính với Covid 19, nhưng trước ngưỡng tử cụ bà vẫn lo lắng cho cụ ông và sẵn sàng nhường máy thở cho chồng
Tin vui cho hội yêu biển: sắp tới, Côn Đảo sẽ mở cửa, đón khách du lịch trở lại.
Được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, Cao Bằng là địa điểm du lịch ai cũng muốn một lần đặt chân tới. Cùng lưu lại ngay lịch trình chi tiết của cô bạn Nguyễn Thị Cẩm Tiên dưới đây bạn nha!
Vừa đi trực chốt về chàng trai đã được cả nhà chuẩn bị cả vòi xịt cỡ lớn để sát khuẩn từ đầu tới chân, cách tắm đặc biệt vừa buồn cười mà cũng thấy được sự quan tâm của các thành viên trong gia đình
Để vui chơi quên lối về như vậy thì Ninh đã phải chuẩn bị những bộ outfit vừa thật bảnh vừa phải tiện cho di chuyển, “nghịch phá” nhưng đặc biệt là phải thật ấm vì thời tiết Nhật Bản lúc Ninh đi lạnh lắm, nhiệt độ 0 - 8 độ C luôn
Đâu phải cứ nắng nóng là nhất định phải đi biển, mùa hè đi Cao Bằng cũng có cái thú riêng của nó! Tham khảo ngay 2 kiểu lịch trình, một dài ngày kết hợp đi Hà Giang và một ngắn hơn một chút từ thành viên Check in Vietnam để cân nhắc nhé!
Dù là đi biển hay lên núi thì để mở màn trọn vẹn mùa du lịch hè 2025, điều quan trọng là bạn chọn đúng nơi. Nếu đang cân nhắc chọn đi vùng cao, bạn có thể tham khảo lịch trình vi vu Cao Bằng 3N2Đ của bạn trẻ này.
Thông tin phát hiện loài hươu xạ quý hiếm tại Cao Bằng đang thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ du lịch. Nhiều cư dân mạng chú ý đến vấn đề loài hươu này chỉ còn khoảng 50 cá thể và lo số lượng giảm sút nếu không được bảo tồn hiệu quả.
Hãy cùng tham khảo hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam trong chuyến đi cực chill cùng gia đình nhỏ của mình.
Nhiệt độ trên đỉnh Phia Oắc xuống -3 độ C và nơi đây đã xuất hiện hiện tượng băng giá trên đỉnh núi.
Đồi cháy Ba Quáng, điểm du lịch hấp dẫn của xã Vinh Quý (Hạ Lang, Cao Bằng), thu hút khách du lịch với khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, bãi cỏ trải dài và không gian vô cùng trong lành, thoáng mát.