Home Ở nhà Thanh Hằng trổ tài làm quà vặt tuổi thơ, món xôi bắp "bà Hằng" "made by chị đại" cứ ăn là nghiện

Thanh Hằng trổ tài làm quà vặt tuổi thơ, món xôi bắp "bà Hằng" "made by chị đại" cứ ăn là nghiện


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món xôi bắp tuổi thơ chỉ nhìn thôi đã ùa về biết bao kỉ niệm.

Mới đây, Thanh Hằng trổ tài làm xôi bắp hầm - món điểm tâm dân dã này gắn liền với tuổi thơ của siêu mẫu nên thỉnh thoảng cô phải thưởng thức cho bớt thèm. Thanh Hằng cũng chia sẻ đây là món ăn yêu thích nhất của cô khi còn bé. Nhưng đâu chỉ riêng Thanh Hằng, đây cũng là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người khác nữa.

Xôi bắp mềm mềm, dẻo dẻo có chút béo béo của nước cốt dừa, dừa nạo, đậu phộng rang thơm thơm và mè, không ăn thì thôi, đã ăn là chỉ có nghiện.

Nguyên liệu chính cho món bắp hầm của Thanh Hằng gồm: bắp, nếp, dừa, mè, đậu phộng cùng vài loại gia vị quen thuộc. 

Đa số mọi người dùng bắp đã chà vỏ sẵn, phơi khô để nấu cho đỡ mất thời gian, nhưng Thanh Hằng lại dùng bắp tươi để làm. Tuy nhiên cho dù là bắp nào thì cũng phải ngâm hạt bắp qua đêm thì mới mềm và có món bắp hầm ngon sau khi nấu được. Loại bắp mà siêu mẫu dùng là bắp nữ hoàng tím, nhìn đã thấy lột vỏ rất mất công rồi. Thường thì phải ngâm bắp trước khi nấu trong vòng 2 giờ đồng hồ, nhưng để thật ngon thì ngâm qua đêm mới đủ tiêu chuẩn nha! Xôi khi nấu xong sẽ mềm thơm và dẻo mịn lắm.

Xôi bắp bà Hằng đã xong, giờ thì ship cho ai đây nè?

Theo như dân tình đồn thổi thì có rất nhiều cách để làm bắp hầm, nhưng chiêu dễ nhất là đồ xôi với một chút muối trắng, lá dứa và nước cốt dừa cho thơm. Chỉ cần canh lượng nước xâm xấp mặt bắp nếp là được. Nếu không muốn món ăn quá ngậy thì có thể bớt lượng nước cốt dừa lại và thay thế bằng nước lọc và nấu với lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu liu riu cho đến khi bắp chín mềm, thường thì sau 30 phút bắp sẽ nở bung, bắp nở bung đều và mềm mịn, vậy là đủ tiêu chuẩn rồi!

Xôi chín với những hạt bắp nở bung mềm dẻo, có độ kết dính nhất quán, có mùi thơm nhẹ nhàng. Bắp hầm ngon nhất khi ăn nóng và ăn kèm muối mè, muối đậu, đường và dừa nạo. Công thức cho muối trộn đường là 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh đậu phộng rang, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều, còn với dừa chỉ cần nạo là được. 

Vì đã chuẩn bị cả lá chuối nên nấu xong xôi, Thanh Hằng còn dùng lá để lót đĩa và gói thành từng gói nhỏ, chuyên nghiệp không khác gì đồ xịn bán ngoài hàng luôn. Có một mẹo nhỏ để dùng lá chuối gói xôi đó là hãy hơ nhẹ lá chuối tươi trên bếp lửa, lá chuối sẽ dẻo dai, khi gói vừa thơm, vừa không bị gãy dập.

Nguồn: IGNV

MỤC LỤC [Hiện]

Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Những ngày dịch dã thế này các sao cũng “lăn vào bếp", dưới đây là công thức nấu cơm bò kiểu Nhật của Lý Quí Khánh cho câu hỏi tối nay ăn gì

xem thêm
Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

xem thêm
"Chồng với người yêu nhà người ta" toàn những cực phẩm bên ngoài đẹp trai, nhiều tiền bên trong lại ấm áp thế này, ai chả ham!

Bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền, đã thế lại còn nấu ăn ngon, hội chị em ơi chúng mình phải làm gì bây giờ?

xem thêm

2
2
2
2
3