Home Ở nhà Phương Oanh "rảnh là cúc kinh", trổ tài làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc xịn như nhà hàng

Phương Oanh "rảnh là cúc kinh", trổ tài làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc xịn như nhà hàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không chỉ là người đẹp đa tài, diễn viên Phương Oanh còn chuẩn "cô gái nhà người ta" khi còn sở hữu tài nấu nướng đỉnh của đỉnh nữa!

Phương Oanh là một trong những nữ diễn viên cực nổi tiếng ở khu vực miền Bắc, cô được khán giả phim truyền hình nhớ mặt đặt tên không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn ghi điểm bởi lối diễn xuất tự nhiên, mỗi lần nhận vai là một lần công chúng thấy Phương Oanh rất "mới", như trong Quỳnh Búp Bê, Hương vị tình thân, Lựa chọn số phận,... Gặt hái được nhiều thành tựu trong diễn xuất nhưng trước khi bén duyên với nghề, Phương Oanh lại hoạt động với vai trò người mẫu, tuy nhiên không đạt được kết quả như mong đợi.

Với lịch trình công việc dày đặc, Phương Oanh vẫn duy trì thói quen tự nấu ăn. Trên tài khoản mạng xã hội của mình, nữ diễn viên còn có hẳn một album "Rảnh là cúc kinh", tập hợp hàng loạt món ăn ngon mà cô nấu trong thời gian rảnh rỗi. Món nào cũng đẹp mắt, chất lượng. Đáng nói nhất trong số đó có lẽ là món bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc, dân tình cũng gật gù đồng ý rằng đây là món ngon và bổ dưỡng nhất mà Phương Oanh đã từng khoe luôn! Chính vì thế rất nhiều người đã ngỏ lời xin nữ diễn viên công thức nấu.

Được biết, bào ngư là một trong những đặc sản của biển, chúng có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp sử dụng cho người cao tuổi, người ốm yếu, bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho nam giới. Để nấu được một phần bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc, cần có những nguyên liệu sau: 

Bào ngư (bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh đều được)

Hành khô 2 củ

Tỏi 1 củ

Nấm đông cô 250g

Gà ngon 2kg

Thuốc bắc để hầm gồm: kỉ tử, táo đỏ, bạch quả,...

Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn,...

Đầu tiên, bắt đầu sơ chế nguyên liệu: 

Rửa sạch bào ngư bằng bàn chải cho hết rong rêu ở vỏ, tách vỏ lấy phần thịt, dùng muối, chanh chà xát để bào ngư hết hẳn mùi tanh, rửa lại thêm một lần rồi để ráo nước. Nếu dùng bào ngư đông lạnh thì cần rã đông 1-2 tiếng trước khi loại bỏ vỏ, sau đó mới rửa lại bằng nước. 

Gà sơ chế xong xuôi cần loại bỏ da, nột tạng, chặt thành nhiều phần, rửa lại với nước rồi để thật ráo. 

Thuốc bắc ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút đến khi nở đều, mềm rõ.

Nấm đông cô cũng rửa sạch, ngâm nước ấm 15 phút rồi xả thêm nước lần nữa và để ráo. 

Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Nguyên liệu đã được sơ chế xong, việc tiếp theo cần làm là chế nước dùng:

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1,5 lít nước hầm cùng gà trong 45 phút, tiếp tục cho lần lượt nấm đông cô, hầm thêm 15 phút nữa. 

Cho thuốc bắc các loại vào nấu cùng trong 10 phút với lửa nhỏ. Khi nước dùng sôi và dậy mùi thơm, bắt đầu nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn, khuấy đều cho tan hết, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa. 

Cuối cùng, cần hầm bào ngư với thuốc bắc:

Bắt đầu từ việc làm nóng chảo, cho vào hai muỗng dầu ăn, hành khô, tỏi khô băm nhuyễn phi thật vàng.

Đến khi hành tỏi dậy mùi, cho bào ngư vào xào săn, sau đó mới đỏ vào nồi nước dùng, hầm thêm trong 15 phút cho bào ngư ngấm đều gia vị rồi tắt bếp. 

Món này dùng nóng sẽ rất bổ dưỡng, thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Fan sung sướng vì Độ Mixi, Pew pew, Xemesis mở hàng cơm chung nhưng netizen lại kêu ca điều này 3 anh ơi

Vừa mở hàng hôm 18/6, quán cơm tấm Sà Bì Chưởng của Pew Pew, Xemesis và Độ Mixi đã thu hút rần rần các fan đến ăn thử tuy nhiên cũng có nhiều tranh cãi về món ăn và giá cả

Phở gan cháy Bắc Ninh có gì mà ngon thế, ăn thử rồi mới biết

Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3