Home Ở nhà Bánh sừng bò cán tay tại nhà, ngon như hàng làm

Bánh sừng bò cán tay tại nhà, ngon như hàng làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức làm bánh sừng bò đơn giản mà thành quả ngon mất người

Bánh sừng bò - Croissant luôn được biết đến là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Pháp và cả Châu Âu, hương vị bánh thơm ngon, béo ngậy bất ngờ.

Bánh croissant còn có thể ăn rất nhiều kiểu, mộc mạc đơn giản thì ăn kèm chút bơ hoặc mứt, thêm cốc cafe cho tròn vị bữa sáng. Ngoài ra có thể làm thành sừng bò hạnh nhân, hay thậm trí sừng bò kem ham cheese...

Hôm bữa, có cô em gái thích làm bánh này, nhờ mình qua nhà, hướng dẫn em ý cách cán bánh bằng tay bánh này tại nhà sao cho dễ. Mình thấy cũng không quá khó nên hướng dẫn cái là cô ấy làm được ngay cũng chuẩn ra phết. Thế nên mình cũng xin phép chia sẻ hướng dẫn luôn cho bạn nào cũng yêu thích muốn làm tại nhà.


Công thức mình làm khá đơn giản bao gồm:

Bột mỳ 12-13% protein: 500g
Đường: 50g
Men khô vàng: 7g
Muối tinh: 7g
Phụ gia Ibis: 2g
Nước lạnh ( đá): 230ml
Bơ Anchor: 100g
Bơ khô Anchor hoặc Elle & vire: 200g
Bơ khô là bơ chuyên dùng để cán có độ dẻo dai cao, trong thành phần không còn lượng nước nào, nên bền nhiệt. Như vậy sẽ đỡ bị chảy, nát trong quá trình cán.

Bước 1: trộn bột tất cả các nguyên liệu vào máy trộn bột, trộn cho đều tốc độ chậm để nó dính vào nhau thành khối.

Bước 2: cho bơ Anchor lạnh vào máy chạy tốc độ nhanh hơn đến khi bột mịn, đẹp, dẻo dai và có thể kéo màng mịn mỏng là đạt. Mình lấy bột ra cuộn lại thành cục tròn, ấn dẹp ra, bọc màng thực phẩm cất tủ đông.

Bước 3: cắt cục bơ cán thành miếng vuông vức vừa đủ 200g để mềm dẻo không quá cứng, muốn cán chuẩn đẹp mình cần bột và bơ có độ cứng tương đương nhau nên mình không nõi rõ các bạn để tủ đá bao lâu. Bởi mỗi tủ một khác, quan trọng bột đủ rắn cứng tương tự như bơ. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu cán.
Bước 4: cán bột ra một chiều bằng đúng chiều dài của cục bơ, chiều còn của bột vừa đủ bọc kín 1 vòng cục bơ. Rồi chúng ta dùng bột bọc kín cục bơ lại ở giữa, bóp chặt các mép bột cho kín.

Bước 5: cán dài cục bột ra đủ kích thước bằng 3 lần quyển vở. Sau đó chúng ta gập nó lại làm 3 lớp đè lên nhau. Rồi xoay đầu bột bắt đầu cán dài ra, lần này cán dài hơn dài hơn để đut gập thêm 1 lượt là đủ 4 lớp trồng lên nhau. Vậy là quá trình tạo lớp bột đã xong mình cán dẹp ra chút, rồi để tủ đông tầm 15p cho lạnh cứng bột lại chút ít trước khi cán mỏng.
Không nên để bột quá lâu trong tủ đá mà chưa cán làm xong vì bơ bắt nhiệt lạnh sẽ cứng lại lúc cán lại vỡ ra, đứt gãy, không còn theo thớ bơ lớp nữa coi như là fail. 

Chú ý nữa là vì cán tay để dễ làm, đỡ tốn sức thì cố gắng cán ra to bản chút ở mỗi lần kết thúc sau lượt gấp bột.




Bước 6: đem bột ra cán mỏng đều cục bột sao cho cục bột dày tầm 4-5mm. Chia bột thành từng hình tam giác cân bằng nhau, đưng làm bản ngang quá nhỏ hoặc đuôi tam giác quá ngắn khiến hình dáng bánh không đẹp.

Bước 7: cuộn tròn tạo hình con sừng bò bằng cách cuộn từ đầu to tam giác vào dần đến đuôi tam giác vậy là xong xuôi. Bạn có thể để ủ nở luôn rồi nướng hoặc cất tủ đá dùng dần sau này.

Bước 8: ủ nở đừng để nhiệt quá cao, nên để bánh ủ nở ở dưới 30°C để tránh chảy bơ ra khỏi bánh. Đợi 2 tiếng sau chắc con sừng bò này cũng nở to gấp đôi ban đầu, như một chú heo béo, mềm núng nính thì mình quét thêm 1 lớp trứng vừa đủ.

Bước 9: nướng bánh ban đầu có thể nướng 180°C trong 10p đầu sau hạ xuống 160°C thêm 20p để bánh khô giòn vỏ và giữ form bánh không xẹp.






Vậy là bạn đã có món bánh sừng bò tự tay làm tại nhà thơm ngon, béo ngậy rồi.
Mong rằng các bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Nguồn: Vũ Hồng Quân – Yêu bếp 

MỤC LỤC [Hiện]

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

xem thêm
Thanh Long mình mới đi "thu hoạch" về

Về bánh bao hấp thì mình nghĩ chắc chắn là ai cũng mê như mình mùi bánh khi hấp nóng hổi thơm thật là thơm, làm để ăn sáng hay bữa chiều quá là tuyệt vời. Nào, mọi người cùng " trồng" thanh long với mình thui!

xem thêm
Danh sách các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn hàng ngày (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục với các món ăn hàng ngày biến tấu từ các món ăn ngon dễ làm quen thuộc để đổi khẩu vị cho gia đình bạn,

xem thêm
Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

xem thêm
Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

xem thêm
Món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng những ngày gần đây gọi tên bánh mì chảo Hà Nội, tự làm hay gọi ship đều tiện!

Bánh mì chảo luôn là món ăn bổ dưỡng được lòng nhiều gia đình, vì vậy bỏ túi công thức hoặc các địa chỉ “nức tiếng"này ngay thôi

xem thêm
Độc thân nhưng lại “đa tình”, Bùi Quang Thụy top 2 vote Checkin-holic là người kì quặc thế sao?

Lúc nào cũng than độc thân nhưng Bùi Quang Thụy – top 2 vote Checkin-holic lại “khoe hết người yêu này đến người yêu kia”. Cùng tìm hiểu về photographer đào hoa nhất trong cuộc thi năm nay!

xem thêm
Ngắm hình ảnh các cầu thủ trên sân cỏ đã đủ mê rồi mà còn được bonus thêm việc chiêm ngưỡng nơi ăn chốn ở siêu sang của các anh ở Dubai nữa

Chuẩn bị cho cuộc đua giành tấm vé vào World Cup 2022, các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam được sắp xếp nghỉ ngơi tại khách sạn siêu sang, xịn tại Dubai

xem thêm
5 món ăn truyền thống “vừa lạ vừa quen" mỗi dịp Tết Đoan Ngọ 5/5

Tết Đoan Ngọ 2021 sẽ rơi vào ngày 14/6 dương lịch tới đây, cùng điểm qua 5 món ăn truyền thống mà mọi gia đình đều ưa chuộng nhé!

xem thêm
Loạt tiểu thương vui tính bán hàng vì đam mê: bán tí cho vui, "ông bà già" ở nhà lo hết

Có thiếu tiền đâu, bán cho vui thôi nhưng ai cũng xởi lởi với khách cực nhé.

xem thêm
Hội cầu thủ Việt thật khéo chọn nửa kia, đã đẹp còn đảm, dân tình soi mâm cơm hàng ngày chỉ biết ước

Lấy được vợ vừa giỏi vừa đảm đang, hậu phương xịn xò thế này, các cầu thủ cứ yên tâm mà chinh chiến thôi.

xem thêm

2
2
2
2
3