Home Ở nhà Bánh sừng bò cán tay tại nhà, ngon như hàng làm

Bánh sừng bò cán tay tại nhà, ngon như hàng làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Công thức làm bánh sừng bò đơn giản mà thành quả ngon mất người

Bánh sừng bò - Croissant luôn được biết đến là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất ở Pháp và cả Châu Âu, hương vị bánh thơm ngon, béo ngậy bất ngờ.

Bánh croissant còn có thể ăn rất nhiều kiểu, mộc mạc đơn giản thì ăn kèm chút bơ hoặc mứt, thêm cốc cafe cho tròn vị bữa sáng. Ngoài ra có thể làm thành sừng bò hạnh nhân, hay thậm trí sừng bò kem ham cheese...

Hôm bữa, có cô em gái thích làm bánh này, nhờ mình qua nhà, hướng dẫn em ý cách cán bánh bằng tay bánh này tại nhà sao cho dễ. Mình thấy cũng không quá khó nên hướng dẫn cái là cô ấy làm được ngay cũng chuẩn ra phết. Thế nên mình cũng xin phép chia sẻ hướng dẫn luôn cho bạn nào cũng yêu thích muốn làm tại nhà.


Công thức mình làm khá đơn giản bao gồm:

Bột mỳ 12-13% protein: 500g
Đường: 50g
Men khô vàng: 7g
Muối tinh: 7g
Phụ gia Ibis: 2g
Nước lạnh ( đá): 230ml
Bơ Anchor: 100g
Bơ khô Anchor hoặc Elle & vire: 200g
Bơ khô là bơ chuyên dùng để cán có độ dẻo dai cao, trong thành phần không còn lượng nước nào, nên bền nhiệt. Như vậy sẽ đỡ bị chảy, nát trong quá trình cán.

Bước 1: trộn bột tất cả các nguyên liệu vào máy trộn bột, trộn cho đều tốc độ chậm để nó dính vào nhau thành khối.

Bước 2: cho bơ Anchor lạnh vào máy chạy tốc độ nhanh hơn đến khi bột mịn, đẹp, dẻo dai và có thể kéo màng mịn mỏng là đạt. Mình lấy bột ra cuộn lại thành cục tròn, ấn dẹp ra, bọc màng thực phẩm cất tủ đông.

Bước 3: cắt cục bơ cán thành miếng vuông vức vừa đủ 200g để mềm dẻo không quá cứng, muốn cán chuẩn đẹp mình cần bột và bơ có độ cứng tương đương nhau nên mình không nõi rõ các bạn để tủ đá bao lâu. Bởi mỗi tủ một khác, quan trọng bột đủ rắn cứng tương tự như bơ. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu cán.
Bước 4: cán bột ra một chiều bằng đúng chiều dài của cục bơ, chiều còn của bột vừa đủ bọc kín 1 vòng cục bơ. Rồi chúng ta dùng bột bọc kín cục bơ lại ở giữa, bóp chặt các mép bột cho kín.

Bước 5: cán dài cục bột ra đủ kích thước bằng 3 lần quyển vở. Sau đó chúng ta gập nó lại làm 3 lớp đè lên nhau. Rồi xoay đầu bột bắt đầu cán dài ra, lần này cán dài hơn dài hơn để đut gập thêm 1 lượt là đủ 4 lớp trồng lên nhau. Vậy là quá trình tạo lớp bột đã xong mình cán dẹp ra chút, rồi để tủ đông tầm 15p cho lạnh cứng bột lại chút ít trước khi cán mỏng.
Không nên để bột quá lâu trong tủ đá mà chưa cán làm xong vì bơ bắt nhiệt lạnh sẽ cứng lại lúc cán lại vỡ ra, đứt gãy, không còn theo thớ bơ lớp nữa coi như là fail. 

Chú ý nữa là vì cán tay để dễ làm, đỡ tốn sức thì cố gắng cán ra to bản chút ở mỗi lần kết thúc sau lượt gấp bột.




Bước 6: đem bột ra cán mỏng đều cục bột sao cho cục bột dày tầm 4-5mm. Chia bột thành từng hình tam giác cân bằng nhau, đưng làm bản ngang quá nhỏ hoặc đuôi tam giác quá ngắn khiến hình dáng bánh không đẹp.

Bước 7: cuộn tròn tạo hình con sừng bò bằng cách cuộn từ đầu to tam giác vào dần đến đuôi tam giác vậy là xong xuôi. Bạn có thể để ủ nở luôn rồi nướng hoặc cất tủ đá dùng dần sau này.

Bước 8: ủ nở đừng để nhiệt quá cao, nên để bánh ủ nở ở dưới 30°C để tránh chảy bơ ra khỏi bánh. Đợi 2 tiếng sau chắc con sừng bò này cũng nở to gấp đôi ban đầu, như một chú heo béo, mềm núng nính thì mình quét thêm 1 lớp trứng vừa đủ.

Bước 9: nướng bánh ban đầu có thể nướng 180°C trong 10p đầu sau hạ xuống 160°C thêm 20p để bánh khô giòn vỏ và giữ form bánh không xẹp.






Vậy là bạn đã có món bánh sừng bò tự tay làm tại nhà thơm ngon, béo ngậy rồi.
Mong rằng các bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! 

Nguồn: Vũ Hồng Quân – Yêu bếp 

Công thức làm sữa chua ngay tại nhà - vị cứu tinh cho các chị em đang phải "khốn khổ" vì làn da kém xinh ngày hè

Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.

Làm bánh đúc kiểu hội người lười Việt Nam trong vòng 30 phút kể cả nhà chỉ còn cơm nguội hay yến mạch

Không gì hạnh phúc bằng một bát bánh đúc nóng trong những ngày Hà Nội lạnh sâu thế này, lười thì ở nhà làm vẫn ngon chán

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Bí kíp chọn nguyên liệu tự làm lẩu riêu cua bắp bò liu riu mùa lạnh

Trong những ngày Hà Nội mưa nhiều, ngại đi ra ngoài thì lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu ngon và dễ chuẩn bị tại nhà nhất.

Bỏ túi ngay cách làm mứt từ chuối xanh thơm ngon giòn rụm đãi khách ngày Tết này

Không khí Tết đang cận kề, học cách làm món mứt từ chuối xanh vừa đơn giản lại thơm ngon để đãi khách ngay thôi

Khoảnh khắc được xướng tên của hoa hậu Việt tại đấu trường quốc tế, thần thái ai cũng đỉnh nhưng Thủy Tiên vẫn vượt trội

Hành trình chinh phục vương miện chưa bao giờ là hành trình dễ dàng, nhưng những người đẹp này vẫn làm được!

8 bí ẩn kinh ngạc đằng sau nhiều tác phẩm nổi tiếng: Mona Lisa từng có lông mày, trên đỉnh của tháp Eiffel có một bí mật

Đam mê nghệ thuật hội họa, điêu khắc hay kiến trúc, chưa chắc bạn biết đến 8 bí ẩn kinh ngạc đằng sau những tác phẩm nổi tiếng của lịch sử nhân loại.

Câu hỏi về địa danh tưởng không quen mà quen không tưởng: đây là nơi duy nhất ở Việt Nam giáp 8 tỉnh

Đố bạn: thành phố nào là nơi duy nhất ở Việt Nam tiếp giáp với 8 tỉnh thành. Gợi ý cho bạn, UNESCO từng trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" cho nơi này.

Thùy Tiên gây bất ngờ vì lựa chọn món bánh tráng trộn để giới thiệu tại Miss Grand 2021

Việc người đẹp Nguyễn Thúc Thủy Tiên đã lựa chọn món bánh tráng trộn để giới thiệu tới bạn bè quốc tế qua cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) đã gây nhiều bất ngờ với khán giả.

Soi thành tích khủng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi đăng quang tại Miss Grand 2021

Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang trong đêm chung kết có học vấn khủng và kinh nghiệm tuyệt vời trong các cuộc thi nhan sắc

2
2
2
2
3