Trên chuyên trang xếp hạng địa điểm ẩm thực và du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới 50 Best có giới thiệu hẳn 5 nhà hàng nổi tiếng hàng đầu quận 1 trong số 10 nhà hàng của Việt Nam.
Việc các nhà hàng Sài Gòn xuất hiện trên những chuyên trang quảng bá du lịch nổi tiếng thế giới góp phần đưa ẩm thực Sài Gòn nói riêng và ẩm thực Việt nói chung đến với bạn bè quốc tế. Thử tìm kiếm những nhà hàng Việt được giới thiệu trên chuyên trang xếp hạng nổi tiếng toàn cầu 50 Best sẽ thấy có 10 nhà hàng Việt Nam đã "lên kệ", trong đó có tới 5 nhà hàng cùng ở quận 1 - TP HCM. Hãy xem 50 Best miêu tả gì về những điểm đến ẩm thực hạng sang này.
MỤC LỤC [Hiện]
Khi Duy Phan, Thanh Tùng và Thanh Liêm mở The Monkey Gallery, tầm nhìn của họ là mang ẩm thực cao cấp đến TP HCM. Thay vì tránh xa bối cảnh ẩm thực đường phố hiện có, thật tuyệt vời khi bếp trưởng Hậu Trần - người gia nhập nhà hàng vào năm 2020 - đã tìm thấy cảm hứng trong đó, dựa trên các món ăn địa phương và các bữa ăn nấu tại nhà mà anh cũng như các đồng nghiệp đã lớn lên, sau đó tinh chỉnh chúng bằng các kỹ thuật ẩm thực của Pháp cùng sự tôn kính của người Nhật đối với các nguyên liệu.
Tên của nhà hàng xuất phát từ việc chủ sở hữu của nó sinh vào năm con khỉ (tuổi Thân) và cũng nhất trí với ý tưởng rằng việc phục vụ nghệ thuật ẩm thực thanh lịch có thể mang đến cho thực khách một trải nghiệm độc đáo, không chỉ là một bữa ăn. Có thể thấy cách múc tôm xào với bạch tuộc Nha Trang, trứng cá hồi và nước sốt ớt vào các nồi đất nung kiểu quê cho thấy đầu bếp như một nghệ sĩ biểu diễn, nhà giả kim hay nghệ sĩ giải trí.
Trong khi đó, thiết kế nhà hàng giống như một phòng trưng bày tập trung vào chủ đề về hương vị - cách chủ quan mà chúng ta hình thành sở thích và nhận thức về hương vị. Đừng bỏ qua món ngọt được phục vụ tại Quầy tráng miệng ở tầng dưới với kem xoài trộn bột semolina và nước cốt dừa - món bán chạy nhất.
Một món ăn làm từ việt quất, hoa đậu biếc và curacao của The Monkey Gallery Dining. (Ảnh: FB The Monkey Gallery DINING)
Địa chỉ: 91 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1
Có thể tìm thấy tất cả hương vị nồng nàn của Mexico và Argentina ngay tại trung tâm quận 1 với Sol Kitchen & Bar, nơi có những chiếc bánh tacos sáng tạo và những chiếc bánh empanada dai giòn đã khiến nó trở thành điểm nhấn ngay lập tức với người dân địa phương và du khách. Phòng ăn có trần cao tự nó đã là một niềm vui với chụp đèn bằng mây tạo ra ánh sáng như mặt trời và những cây mọng nước khỏe mạnh tạo nên nhiều mảng xanh.
Được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, chu đáo, Nam là người chủ nhà hàng với đầu bếp kiêm giám đốc khách hàng Adrian dẫn đầu đội bếp năng động. Hãy bắt đầu với một ly pisco sour hoàn hảo và một đĩa ceviche bạch tuộc để nhấm nháp trong khi nghiền ngẫm phần còn lại của thực đơn. Và hãy để chỗ cho món tráng miệng với những điểm nhấn bao gồm bánh phô mai kem, churros ngon tuyệt và một chiếc bánh sô-cô-la nổi bật.
Sol giới thiệu ẩm thực Colombia với món Picadillo Empanadas. (Ảnh: FB Sol Kitchen & Bar)
Địa chỉ: 115 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1
Hãy theo mùi khói gỗ đến dinh thự Pháp kiểu thuộc địa này, nơi bên ngoài màu xám than nhường chỗ cho nội thất sang trọng, thoáng mát được trang trí bằng những nét kỳ quặc liên quan đến văn hóa Việt Nam. Julien Perraudin học nghề ở Anh và Úc, nơi anh được giới thiệu về sự pha trộn chiết trung của các ảnh hưởng và nguyên liệu tiếp tục tạo thêm yếu tố bất ngờ cho tác phẩm của anh ngày nay.
Các thực đơn thay đổi thường xuyên nhưng có xu hướng kết hợp hương vị châu Âu và Việt Nam. Hãy nghĩ đến thịt lợn Iberico với sốt chimichurri xô thơm và mứt đại hoàng cùng một loại kẹo dẻo kỳ lạ làm sạch vòm miệng được nhiều người đăng trên Instagram là kẹo dẻo hình gấu kỳ lạ tự làm.
Món Burnt Brocolini với Miso tahini đánh bông, cà chua ezme & dukkah của Quince. (Ảnh: FB Quince Saigon)
Địa chỉ: 37 bis Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1
Được đặt theo tên một nhân vật thủy thủ hoạt hình (có chú mèo cưng rình rập sau logo) của Ý, địa điểm bình dân này mang trong mình những đặc điểm ẩm thực cao cấp. Sakal Pheoung sinh ra ở Campuchia, lớn lên ở Savoie của Pháp và thực đơn của anh phản ánh di sản kép này. Gan ngỗng áp chảo được phục vụ với nước sốt port và xoài, trong khi đậu phụ parfait được phủ ngọc trai trứng cá hồi và các loại thảo mộc nhỏ được trồng ở Đà Lạt. Berry pavlova kết hợp với sorbet rau mùi hoàn thiện bức tranh vốn đã vui tươi.
Một món trong menu Summer Discovery được tạo nên bởi Chef Sakal và Chef Khoa Huỳnh của Le Corto. (Ảnh: FB Le Corto)
Địa chỉ: 5D Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1
Nhà hàng mang tên nghĩa là "ăn, ăn" đã lọt danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á của 50 Best. Nằm ở khu chợ ướt lâu đời nhất của TP HCM, các món ăn năng động, lấy cảm hứng từ ẩm thực đường phố được cung cấp bởi đầu bếp người Mỹ gốc Việt Peter Cuong Franklin, người có lý lịch bao gồm thời gian làm việc tại Caprice ở Hồng Kông và Nahm do David Thompson dẫn đầu ở Bangkok.
Địa điểm này cũng có quầy bar cocktail Nhau Nhau và quán mì Pot Au Pho, điều này rất phù hợp khi xét đến việc mẹ ruột của Franklin là nguồn cảm hứng ban đầu và bà điều hành một cửa hàng mì truyền thống ở Đà Lạt. Thực đơn nếm thử 13 món của Anăn là một cách tuyệt vời để cảm nhận được sự thành thạo trong ẩm thực của đầu bếp thông qua các đĩa nhỏ đầy hương vị như mì tôm bơ, thịt lợn xiên và cơm cua. Sau bữa ăn, khách có thể nghỉ ngơi tại quầy bar trên tầng thượng để kết thúc bằng món tráng miệng kẹo dẻo sô-cô-la và một ly cocktail được pha chế đẹp mắt, tất cả đều được phục vụ trong view toàn cảnh thành phố.
Một món ngon trong bữa tối duy nhất hồi tháng 5 vừa qua tại Anăn Saigon. (Ảnh: FB Anan Saigon)
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1
Nguồn: 50 Best Discovery
Ai mà chả muốn được cùng "hội cạ cứng" kỉ niệm 12 năm tình bạn bằng bộ ảnh nhí nhố như cặp bạn thân này chứ.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Vị đầu bếp Hà thành tài bà đã từng phục vụ cho 21 nguyên thủ quốc gia và món phở của bà còn khiến các cô nàng BLACKPINK mê mẩn.
4 con đường ẩm thực này ở TP.HCM là nơi tập hợp đầy đủ 7749 các món ngon cho bạn tha hồ lựa chọn, đảm bảo chiếc bụng của bạn sẽ no ứ ự.
3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.