Home Ngoài phố Hà Nội ngày “toàn dân ăn phở”: Người được bát tái gầu thơm ngon, người đi dăm hàng vẫn không còn mà ăn

Hà Nội ngày “toàn dân ăn phở”: Người được bát tái gầu thơm ngon, người đi dăm hàng vẫn không còn mà ăn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau thông báo Hà Nội mở lại các dịch vụ ăn uống, thủ đô hôm nay là ngày “toàn dân đi ăn phở” 

Như ai cũng biết, sáng hôm nay (22/6) là ngày mà hàng quán Hà Nội được mở lại trong khuôn khổ sau gần 1 tháng tạm dừng hoạt động, chỉ được bán mang về. Dù vẫn cần tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt để phòng chống dịch nhưng không thể phủ nhận rằng, việc được mở bán, việc được đi ăn ngoài hoàng đã khiến người dân ở Hà Nội sung sướng cỡ nào. 

Sau 1 tháng im ắng, vắng tanh như chùa bà đanh và chỉ được bán mang về, hôm nay các hàng quán Hà Nội đồng loạt mở cửa. Khỏi phải nói ngay trong sáng 22/6 không khí ở các hàng ăn uống trên khắp ngõ ngách thành phố náo nhiệt hơn hẳn. Nhưng sống động và tấp nập nhất chắc chắn là ở các hàng phở - nơi bán món ăn mà dân Hà Nội ai cũng khao khát được thưởng thức trong 1 tháng qua. 

Có lẽ vì phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt về khoảng cách an toàn, số lượng người,… cho nên các hàng quán, đặc biệt là hàng phở mới có năng suất bán hàng không như trước. Vì vậy mà ai dậy sớm thì sẽ được ăn bát phở ngon lành, ai dậy muộn thì phải chờ đợi, chờ mua mang về hoặc thậm chí ở những hàng phở nổi tiếng đất Hà thành thì còn hết sớm chẳng có mà ăn. Thế mới thấy dù phải thực hiện các quy định an toàn để phòng dịch nhưng không thể phủ nhận rằng việc được đi ăn hàng khiến nhiều người phấn khích cỡ nào. 

người Hà Nội đi ăn phở

người Hà Nội đi ăn phở

người Hà Nội đi ăn phở

Ngày hôm nay trend “dậy sớm để ăn phở thành công” đã trở nên viral trên mạng xã hội. Ai ai cũng rủ nhau dậy sớm, ra hàng phở ngon gần nhà để thưởng thức. Dân tình thi nhau nhắc đến phở. Người thì háo hức dậy sớm, người được đi ăn thì khoe đã... thành công, cũng có người dậy muộn và bất ngờ ngơ ngác khi phở hết nhanh đến thế, đi dăm quán mười quán vẫn không có mà ăn. 

Các hàng phở sáng nay nơi nào cũng tưng bừng đón khách, mới sáng sớm đã thấy hàng nào cũng tấp nập người ra vào, người đến kẻ đi, xe cộ kín mặt tiền. Không chỉ phở bò mà phở gà, các hàng bún miến măng mọc,… cũng tấp nập khách khứa. 

người Hà Nội đi ăn phở

Mạng xã hội facebook sáng nay tràn ngập phở

người Hà Nội đi ăn phở

Thì ra cái cảm giác hạnh phúc khi được ra hàng ăn phở có thể khiến người ta “xuất khẩu thành văn” luôn

người Hà Nội đi ăn phở

Những cũng ối người tiếc nuối vì không kịp đá bát phở trong ngày đầu giãn cách 

Những hình ảnh về phở được khoe khắp nơi. Chao ôi bát nước dùng trong trong, đầy ắp sợi phở và hành lá, thêm thịt bò ngồn ngộn mới phê làm sao. Thêm chút quẩy chút dấm chút chanh đúng là bát phở thân thương đây rồi. Ăn ở nhà cũng ngon thật đấy nhưng hình như cảm giác ăn ở quán vẫn ngon hơn. Bảo sao mà những người đã ăn được phở sáng nay lại hạnh phúc đến vậy. 

người Hà Nội đi ăn phở

(Ảnh: Quỳnh Anh Nguyễn)

người Hà Nội đi ăn phở

(Ảnh: Hoang Anh)

Nguồn: Tổng hợp 

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

Đam mê chơi khuya, nhất định phải ghé 2 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Hà thành

Đến với 2 khu chợ đẹp nhất Hà Nội không chỉ có ảnh xinh mang về mà còn đảm bảo giúp bạn có một bữa tối no bụng.

2
2
2
2
3