Home Ngoài phố 5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội, mỗi hàng nấu một kiểu nhưng đều đã trở thành huyền thoại

5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội, mỗi hàng nấu một kiểu nhưng đều đã trở thành huyền thoại


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dân Thủ đô thì ngoài bún chả, bún riêu thì còn có 5 hàng bún ốc ngon Hà Nội cho bạn tha hồi đổi vị mãi chẳng thấy chán này nhé! 

MỤC LỤC [Hiện]

 • Giá cả: 35K-45K/ bát
 • Địa chỉ: 25 ngõ 139 Khương Thượng, Đống Đa
 • Mở cửa: 7h-22h

Đây là quán bún nổi danh với huyền thoại “bát bún to như cái chậu”. Một “chậu” bún đầy ắp bún và hàng tá thứ topping như ruột ốc, thịt bò, đậu, giò tai, chả mỡ, nhiều đến mức ăn đến cuối bát vẫn không hết. 

Lượng thì nhiều mà chất thì cũng oke nhé. Thích nhất là bún dai, loại sợi to ăn rất đã miệng, thịt bò mềm mỏng và nhiều nhưng không hề bị vụn, nát. Đậu cũng mềm không bị khô, giò tai và chả mỡ không có gì đặc biệt nhưng cũng đầy đặn chứ không lom dom vài miếng. Đặc biệt hồn cốt của bát bún ốc là nước dùng và ruột ốc thì đạt đến độ ưng cái bụng luôn. Nước ở đây không thanh thanh mà đậm đà, thơm rõ mùi lá lốt, tía tô, mùi nghệ. Còn ốc thì giòn dai, không hề bị nhớt.

Nếu thích ăn bún ốc chuối đậu thì còn có thêm chuối, nhiều lá lốt và tía tô vào bát nữa đó. Nói chung quán đảm bảo ba tiêu chí ngon – bổ - rẻ nên thèm bún ốc mà muốn ăn no căng bụng thì cứ ra đây nha. Bát bún “xôi thịt” trứ danh không hàng nào sánh kịp. Ăn thì cho thêm chút ớt xào cho phê pha nhé. 

Về không gian: quán rộng, thoáng, sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh kể cả lúc đông. 

MÓN BÚN NHÌN ĐƠN GIẢN MÀ DIỆU NHI KHEN TỤT LƯỠI HÓA RA LÀ ĐẶC SẢN QUÊ NGỌC TRINH!

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Giá cả: 35-45k
 • Địa chỉ: 11A Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Mở cửa: 07:00 - 22:00 

Bát bún ốc ở đây không đậm đà mà theo kiểu thanh ngọt tuy nhiên nước dùng lại thiếu đi độ chua của giấm bỗng. Bù lại con ốc to bự chảng, là dạng ốc nhồi, ruột tươi ngon ăn rất đã. Bát bún cũng ú ụ nhân với ốc to nhỏ lẫn đủ cả, có thêm thịt bò, giò tai và đậu. Bò và đậu quán cô Hiền rất ngon, mềm, thơm, ăn chẳng kém gì ốc. 

Ăn kèm bát bún với chút mắm tôm và ớt xào cho dậy mùi, đúng là đỉnh của đỉnh. Rau sống ăn kèm cũng tươi ngon, sạch sẽ. Mùa hè mà được bát bún ốc thanh thanh, thoảng mùi mắm tôm như thế đúng là mát ruột. 

Về không gian quán cũng rộng rãi, sạch sẽ và có nhiều chỗ ngồi. Về phục vụ thì cô Hiền niềm nở khỏi phải nói. Mọi người ghé đây ăn bún ốc không chỉ bởi bát bún ngon vừa vặn mà còn vì cô bán hàng quá xởi lởi và dễ thương. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: Bún ốc cô Huệ, 43 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá cả: 50k - bát đầy đủ
 • Mở cửa: 6:30-14:00

Bún ốc cô Huệ có một đặc trưng mà chẳng hàng bún nào ở Hà Nội có thể sánh được. Đó là topping thuần ốc chứ không có thêm bò, giò, đậu như bún ốc Hà Nội thường thấy hiện nay. Chỉ có chả ốc lá lốt là được độn thêm với thịt lợn xay, giò sống và lá lốt. Đơn giản vậy thôi mà bát bún ốc vẫn đầy đủ, đậm đà, thơm ngon, thậm chí còn càng ngày càng đông khách. 

Chắc là bởi con ốc được cô Huệ lựa chọn tỉ mỉ, con nào con nấy to béo, giòn dai, ăn rất thích. Ốc nhỏ của cô cũng rất ngon, đầy ngập bát. Nước bún thì chuẩn vị bún phố cổ rồi, chua chua mùi bỗng. Đặc sắc nhất có lẽ là chả ốc, miếng chả thơm thơm mùi sả, tía tô, lá lốt, vị ốc lẫn thịt sụn sần sật ngầy ngậy, ăn cùng bún và ốc hợp ơi là hợp. Chẳng cần giò tai, thịt bò, chả mỡ mà vẫn rất ngon. Nhưng chả ốc hay hết sớm nên nếu bạn đến muộn thì chỉ được ăn một bát bún full ốc chua chua thanh thanh thôi nhé.

Trưa rồi, rủ nhau đi "đá" bát bún ốc Nguyễn Siêu, có cả chả ốc siêu lạ miệng thôi

Vị nước vốn đã cay nhẹ nhưng thêm chút ớt xào, mắm tôm vào nữa bát bún mới càng đỉnh. 

Điểm trừ duy nhất của quán là không gian hơi chật chội, ngồi ăn không được thoải mái lắm. Bù lại thái độ của cô Huệ thì rất đon đả, vui vẻ, cười nói tíu tít với khách hàng cả buổi. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: 59B Cửa Nam, Hà Nội
 • Giá cả: 35k – 45k
 • Mở cửa: 7:00 - 13:00 

Lại một hàng bún kiểu truyền thống nữa cho các bạn ghé thử. Nước bún kiểu trong thanh chứ không béo ngậy đậm đà, rất thơm vị bỗng, vị giấm. 
Trước bát bún của cô chỉ bán ốc to, nhỏ cùng nước dùng và rau xanh ăn kèm thôi nhưng gần đây thì có thêm bò, giò tai, đậu, chả ốc. Quán cô là quán đầy đủ các loại topping nhất đó. Tuy nhiên nếu chỉ ăn bát bún toàn ốc của cô thì cũng rất ngon. Chả ốc của cô cũng giòn giòn, ngầy ngậy, thơm đậm mùi lá lốt, ăn trong bát bún chua thanh rất đã miệng. 

Quán cô còn có thêm bún ốc nguội, mà chính xác thì đây mới là món bún cô đã bán được mấy chục năm nay. Bún ốc nguội của cô là món ăn vặt ngày xưa của đất kinh kì mà nấu được như cô thì cũng không nhiều người đâu nên bạn nhất định phải thử nhé. Gắp một con ốc giòn dai tươi roi rói, chấm vào bát nước chấm chua chua, cay cay, đằm đằm, ngọt nhẹ, chao ôi mùa hè mới thanh mát làm sao. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: Bún Ốc Lượng Béo Số 12 Ngõ 12 Đào Tấn
 • Giá cả: 35k-50k (thêm trứng 7k)
 • Mở cửa: 7h-21h

Bún ốc Lượng Béo thì đã nổi tiếng từ lâu với thương hiệu bún ốc gia truyền nổi tiếng. Các điểm cộng của bát bún này là sợi bún dai, nước dùng ngọt và thanh nhưng không hề có vị mì chính, ốc tươi, ngon, giòn dai vì đã được lựa rất kĩ, thịt bò mềm thơm và có thêm trứng vịt lộn ăn kèm bát bún. 

Nước bún tuy có chua nhẹ nhưng hơi bị thiếu vị chua, ai thích ăn chua thì phải cho thêm giấm, đậu phụ rán hơi kỹ nên cứng một chút. Về tổng thể bát bún không quá xuất sắc nhưng ăn vừa miệng, rất ngon. Bát bún cũng khá xôi thịt và đầy đặn nên ăn mãi mới hết, ốc là loại ốc nhồi ăn bao phê. 

Quán hơi chật hẹp nhưng bù lại sạch sẽ, mùa hè còn có phòng điều hòa mát lạnh nha. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

Mùa hè sắp đến rồi, ăn gì vừa ngậy ngậy lại vừa thanh mát. Chuẩn bún ốc rồi đó. Nên hãy thử ghé 5 hàng bún ốc ngon này để thưởng thức nhé. 

Các hàng bánh mì bít tết ngon “trứ danh” ở Hà Nội, liệu bạn đã thử qua?

Bánh mì bít tết là món ăn được lòng rất nhiều người vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, dưới đây là các địa chỉ bít tết ngon nhất Hà Nội

Lẩu gà lá é đang hot ở Hà Nội, giá sương sương 290k nhưng phong độ bất thường

Mới nổi được một thời gian ngắn, quán lẩu gà la é Đà Lạt ở phố Nguyễn Hữu Huân Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng than trời vì chất lượng không ổn định

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Thèm ăn mì cay Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những địa chỉ siêu ngon này

Xuýt hà!!! Được ăn mì cay Hàn Quốc nóng hổi đậm đà vào lúc đông đến thì ấm bụng, đã miệng không chỗ nào chê được

Dạo phố Hà Nội: Mì gà tần “bát” không thích, cứ phải mì gà tần “lon” mới thích cơ

Người dân Hà Nội đang xôn xao trước tin ngày 1/10 có khả năng mở cửa lại mọi hoạt động. Người trẻ lại sắp được dịp trở về với thói quen “kén hàng, kén quán” đúng kiểu Hà Nội: mì gà tần “bát” không thích, cứ phải mì gà tần “lon” mới thích cơ!

Tổng hợp các nhà hàng hải sản ngon ở Hà Nội được giới sành ăn yêu thích

Ghiền ăn hải sản mà chưa tìm được một địa điểm ăn uống ưng ý ở đất Hà Thành? Điểm qua những quán ăn hải sản ngon ở Hà Nội này nhé!

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

"Huyền thoại âm nhạc" John Legend lần đầu đến Việt Nam - Đâu là món khiến siêu sao này phải thử khi đến Hà Nội?

Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng siêu sao John Legend vẫn dành thời gian để thử những món đặc trưng tại Hà Nội.

Lẩu gà lá é đang hot ở Hà Nội, giá sương sương 290k nhưng phong độ bất thường

Mới nổi được một thời gian ngắn, quán lẩu gà la é Đà Lạt ở phố Nguyễn Hữu Huân Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng than trời vì chất lượng không ổn định

Món bánh hành phô mai đình đám Đài Loan bỗng hoá trend tết 2022 chỉ sau 1 đêm

Mỗi năm Tết đến xuân về là chị em lại có một món mới gây bão trend, riêng trend tết 2022 gọi tên bánh hành phô mai kéo sợi cực cuốn.

Hướng dẫn làm món chè kho ngày tết - Hương vị ẩm thực của người Tràng An xưa!

Chè kho là một món ăn không thể nào thiếu trong ngày tết của người miền bắc. Vậy làm thế nào để làm món chè này cho thật thơm ngon, hãy xem công thức làm ngay nhé!

2
2
2
2
3