Home Ngoài phố 5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội, mỗi hàng nấu một kiểu nhưng đều là huyền thoại làng bún ốc

5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội, mỗi hàng nấu một kiểu nhưng đều là huyền thoại làng bún ốc


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dân Thủ đô thì ngoài bún chả, bún riêu thì còn có 5 hàng bún ốc ngon Hà Nội cho bạn tha hồi đổi vị mãi chẳng thấy chán này nhé! 

MỤC LỤC [Hiện]

 • Giá cả: 35K-45K/ bát
 • Địa chỉ: 25 ngõ 139 Khương Thượng, Đống Đa
 • Mở cửa: 7h-22h

Đây là quán bún nổi danh với huyền thoại “bát bún to như cái chậu”. Một “chậu” bún đầy ắp bún và hàng tá thứ topping như ruột ốc, thịt bò, đậu, giò tai, chả mỡ, nhiều đến mức ăn đến cuối bát vẫn không hết. 

Lượng thì nhiều mà chất thì cũng oke nhé. Thích nhất là bún dai, loại sợi to ăn rất đã miệng, thịt bò mềm mỏng và nhiều nhưng không hề bị vụn, nát. Đậu cũng mềm không bị khô, giò tai và chả mỡ không có gì đặc biệt nhưng cũng đầy đặn chứ không lom dom vài miếng. Đặc biệt hồn cốt của bát bún ốc là nước dùng và ruột ốc thì đạt đến độ ưng cái bụng luôn. Nước ở đây không thanh thanh mà đậm đà, thơm rõ mùi lá lốt, tía tô, mùi nghệ. Còn ốc thì giòn dai, không hề bị nhớt.

Nếu thích ăn bún ốc chuối đậu thì còn có thêm chuối, nhiều lá lốt và tía tô vào bát nữa đó. Nói chung quán đảm bảo ba tiêu chí ngon – bổ - rẻ nên thèm bún ốc mà muốn ăn no căng bụng thì cứ ra đây nha. Bát bún “xôi thịt” trứ danh không hàng nào sánh kịp. Ăn thì cho thêm chút ớt xào cho phê pha nhé. 

Về không gian: quán rộng, thoáng, sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh kể cả lúc đông. 

Xem thêm: MÓN BÚN NHÌN ĐƠN GIẢN MÀ DIỆU NHI KHEN TỤT LƯỠI HÓA RA LÀ ĐẶC SẢN QUÊ NGỌC TRINH!

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Giá cả: 35-45k
 • Địa chỉ: 11A Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Mở cửa: 07:00 - 22:00 

Bát bún ốc ở đây không đậm đà mà theo kiểu thanh ngọt tuy nhiên nước dùng lại thiếu đi độ chua của giấm bỗng. Bù lại con ốc to bự chảng, là dạng ốc nhồi, ruột tươi ngon ăn rất đã. Bát bún cũng ú ụ nhân với ốc to nhỏ lẫn đủ cả, có thêm thịt bò, giò tai và đậu. Bò và đậu quán cô Hiền rất ngon, mềm, thơm, ăn chẳng kém gì ốc. 

Ăn kèm bát bún với chút mắm tôm và ớt xào cho dậy mùi, đúng là đỉnh của đỉnh. Rau sống ăn kèm cũng tươi ngon, sạch sẽ. Mùa hè mà được bát bún ốc thanh thanh, thoảng mùi mắm tôm như thế đúng là mát ruột. 

Về không gian quán cũng rộng rãi, sạch sẽ và có nhiều chỗ ngồi. Về phục vụ thì cô Hiền niềm nở khỏi phải nói. Mọi người ghé đây ăn bún ốc không chỉ bởi bát bún ngon vừa vặn mà còn vì cô bán hàng quá xởi lởi và dễ thương. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: Bún ốc cô Huệ, 43 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá cả: 50k - bát đầy đủ
 • Mở cửa: 6:30-14:00

Bún ốc cô Huệ có một đặc trưng mà chẳng hàng bún nào ở Hà Nội có thể sánh được. Đó là topping thuần ốc chứ không có thêm bò, giò, đậu như bún ốc Hà Nội thường thấy hiện nay. Chỉ có chả ốc lá lốt là được độn thêm với thịt lợn xay, giò sống và lá lốt. Đơn giản vậy thôi mà bát bún ốc vẫn đầy đủ, đậm đà, thơm ngon, thậm chí còn càng ngày càng đông khách. 

Chắc là bởi con ốc được cô Huệ lựa chọn tỉ mỉ, con nào con nấy to béo, giòn dai, ăn rất thích. Ốc nhỏ của cô cũng rất ngon, đầy ngập bát. Nước bún thì chuẩn vị bún phố cổ rồi, chua chua mùi bỗng. Đặc sắc nhất có lẽ là chả ốc, miếng chả thơm thơm mùi sả, tía tô, lá lốt, vị ốc lẫn thịt sụn sần sật ngầy ngậy, ăn cùng bún và ốc hợp ơi là hợp. Chẳng cần giò tai, thịt bò, chả mỡ mà vẫn rất ngon. Nhưng chả ốc hay hết sớm nên nếu bạn đến muộn thì chỉ được ăn một bát bún full ốc chua chua thanh thanh thôi nhé. 

Vị nước vốn đã cay nhẹ nhưng thêm chút ớt xào, mắm tôm vào nữa bát bún mới càng đỉnh. 

Điểm trừ duy nhất của quán là không gian hơi chật chội, ngồi ăn không được thoải mái lắm. Bù lại thái độ của cô Huệ thì rất đon đả, vui vẻ, cười nói tíu tít với khách hàng cả buổi. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: 59B Cửa Nam, Hà Nội
 • Giá cả: 35k – 45k
 • Mở cửa: 7:00 - 13:00 

Lại một hàng bún kiểu truyền thống nữa cho các bạn ghé thử. Nước bún kiểu trong thanh chứ không béo ngậy đậm đà, rất thơm vị bỗng, vị giấm. 
Trước bát bún của cô chỉ bán ốc to, nhỏ cùng nước dùng và rau xanh ăn kèm thôi nhưng gần đây thì có thêm bò, giò tai, đậu, chả ốc. Quán cô là quán đầy đủ các loại topping nhất đó. Tuy nhiên nếu chỉ ăn bát bún toàn ốc của cô thì cũng rất ngon. Chả ốc của cô cũng giòn giòn, ngầy ngậy, thơm đậm mùi lá lốt, ăn trong bát bún chua thanh rất đã miệng. 

Quán cô còn có thêm bún ốc nguội, mà chính xác thì đây mới là món bún cô đã bán được mấy chục năm nay. Bún ốc nguội của cô là món ăn vặt ngày xưa của đất kinh kì mà nấu được như cô thì cũng không nhiều người đâu nên bạn nhất định phải thử nhé. Gắp một con ốc giòn dai tươi roi rói, chấm vào bát nước chấm chua chua, cay cay, đằm đằm, ngọt nhẹ, chao ôi mùa hè mới thanh mát làm sao. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

 • Địa chỉ: Bún Ốc Lượng Béo Số 12 Ngõ 12 Đào Tấn
 • Giá cả: 35k-50k (thêm trứng 7k)
 • Mở cửa: 7h-21h

Bún ốc Lượng Béo thì đã nổi tiếng từ lâu với thương hiệu bún ốc gia truyền nổi tiếng. Các điểm cộng của bát bún này là sợi bún dai, nước dùng ngọt và thanh nhưng không hề có vị mì chính, ốc tươi, ngon, giòn dai vì đã được lựa rất kĩ, thịt bò mềm thơm và có thêm trứng vịt lộn ăn kèm bát bún. 

Nước bún tuy có chua nhẹ nhưng hơi bị thiếu vị chua, ai thích ăn chua thì phải cho thêm giấm, đậu phụ rán hơi kỹ nên cứng một chút. Về tổng thể bát bún không quá xuất sắc nhưng ăn vừa miệng, rất ngon. Bát bún cũng khá xôi thịt và đầy đặn nên ăn mãi mới hết, ốc là loại ốc nhồi ăn bao phê. 

Quán hơi chật hẹp nhưng bù lại sạch sẽ, mùa hè còn có phòng điều hòa mát lạnh nha. 

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

bun-oc-ngon-nhat-ha-noi

Mùa hè sắp đến rồi, ăn gì vừa ngậy ngậy lại vừa thanh mát. Chuẩn bún ốc rồi đó. Nên hãy thử ghé 5 hàng bún ốc ngon này để thưởng thức nhé. 

Đỉnh của chóp 'bông lan trứng muối bốc khói' ở Đà Lạt khiến hội cuồng ngọt đứng ngồi không yên

Dân tình Đà Lạt đê mê bông lan trứng muối bốc khói, bánh ngon, trứng lòng đào chảy chảy lại còn bốc khói nghi ngút

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Cập nhật top những quán ăn vặt ngon ở Hà Nội nổi lên sau mùa giãn cách

những quán ăn vặt ngon ở Hà Nội dự định sẽ đông khách hơn bao giờ hết sau ngày dịch dành cho các tín đồ ăn vặt

Top 5 quán ốc ngon mới nổi ở Sài Gòn, ăn no nê giá chỉ 200k

Đặc sản của đường phố Sài Gòn là những món ốc siêu sáng tạo, lạ miệng và có giá cả phải chăng như thế này đây

Đi đâu Đà Lạt thì cũng không thể bỏ qua top 8 quán ăn sáng "đỉnh của chóp" này

Lên Đà Lạt mà còn chưa biết ăn gì ngon thì cứ đến 8 quán này ăn sáng là đủ ấm bụng vi vu cả ngày.

5 hàng bún ốc ngon ở Hà Nội, mỗi hàng nấu một kiểu nhưng đều là huyền thoại làng bún ốc

Cuối tuần ở Hà Nội ngoài bún chả, bún riêu thì hãy đi ăn bún ốc ở 5 hàng huyền thoại này nhé

Chỉ vì mục đích sống ảo mà đặt con vào hoàn cảnh nguy hiểm, người phụ nữ này khiến cộng đồng mạng muốn "tước quyền làm mẹ"

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ đưa con lên vách đá mặc sự nguy hiểm chỉ vì muốn chụp những bức ảnh sống ảo khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc

Chị em rủ nhau vào bếp đu trend bánh bao quả quýt - món chay đơn giản nhưng không mua đâu được

Không còn ai lạ lẫm gì với những món chay đơn giản như bánh bao, thế nhưng bánh bao quýt lại đẹp ở một đẳng cấp “không ai nỡ ăn"

Đi du lịch được con bạn thân chụp cho loạt ảnh “hết hồn”, lần này về mình tặng nhau nút “block”

Loạt ảnh “tôi chụp hết mình, bạn chụp hết hồn” này sẽ chứng minh tại sao đi du lịch cần nhất đứa bạn biết chụp ảnh

Hot hòn họt như Mì cay Hàn Quốc cấp độ 7 có ship khắp Hà Nội

Bên cạnh mì trộn indomie, mì cay Hàn Quốc là món mì được giới trẻ săn đón hàng đầu những ngày giãn cách. Đã lâu lắm rồi chẳng được lui tới các quán mì cay 7 cấp độ, cũng nhớ ra phết nhỉ.

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 nghe tưởng cũ nhưng thực chất lại vô cùng hiện đại, sang chảnh cùng diễn viên Đỗ Duy Nam

Để có được sự chỉn chu đó nội thất nhà cấp 4 cần được đặc biệt chú trọng! Cùng tham khảo mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 của diễn viên Đỗ Duy Nam tặng bố mẹ trong bài viết này nhé!

2
2
2
2
3