Home Ngoài phố Theo chân Lý Quý Khánh - Quốc Thiên đi ăn bún bò thố Đà Lạt, húp "rột" một cái là buồn mấy cũng xuống dạ dày!

Theo chân Lý Quý Khánh - Quốc Thiên đi ăn bún bò thố Đà Lạt, húp "rột" một cái là buồn mấy cũng xuống dạ dày!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt thì không thiếu món ngon, nhưng bún bò thố đá thì bạn đã thử chưa nhỉ?

Mới đây Lý Quý Khánh và Quốc Thiên đã có chuyến đi Đà Lạt, có dịp được thưởng thức món bún bò trong thố đá cực độc đáo. Đi cùng vài người bạn thân thiết, nhóm có vài bức hình check in tại "góc Hong Kong" đình đám bên hông chợ Đà Lạt. Chỗ này check in rất tuyệt đấy, nhưng nếu bạn không muốn cảnh bon chen ngán ngẩm trong chờ đợi thì tránh những ngày cuối tuần ra sẽ tốt hơn, ngày lễ cũng vậy, vì nó đông khủng khiếp ấy, đông từ sáng sớm đến tội mịt luôn.

Vì ghé qua vào dịp nghỉ lễ kết thúc nên Lý Quý Khánh và Quốc Thiên có dịp chụp choẹt thoải mái vì đường xá vắng vẻ cực kỳ. Sau vài ngày chơi ở đây thì vào buổi sáng trước khi rời Đà Lạt, đôi bạn đã rủ nhau đi ăn bún bò thố đá. Món này nghe kiểu lai giữa món Việt và món Hàn thế nào ấy nhỉ?

Được biết quán bún bò mà cả hai ghé qua cách Hồ Xuân Hương chỉ khoảng hơn 1km. Quán đơn giản nhưng tươm tất và khá sạch sẽ nữa. Thực đơn của quán tuy không quá đa dạng nhưng bù lại nó đáp ứng được khẩu vị của nhiều người, bún bò chỉ có vài loại thịt, phục vụ kèm chả cua, hoặc sườn bò, gân bò, bắp bò,.. tùy khách chọn lựa. Điểm sáng ở món này là nước dùng ngọt ngon và thanh, đậm vị xương hầm.

Đến quán gọi bún, khách sẽ được phục vụ các đồ ăn kèm như chả tôm, chả lụa Huế, chả bò, nạm bò,... Từng lát thịt bò được thái mỏng, thêm chút hành tây xắt sợi, hành lá, rau sống,.. ăn đưa miệng lắm luôn ấy. Nếu ngại rau sống thì đừng quên dặn chủ quán trần sơ rau nhé!

Khác với những quán bún bò khác thì bún bò ở đây được đựng trong thố đá nguyên khối. Có lẽ nhờ đựng trong thố đá mà bún giữ được độ nóng khá là lâu. Sau khi nhân viên mang lên thì tô bún vẫn còn trong trạng thái đang sôi sùng sục cơ mà. Kiểu ăn lai Việt lai Hàn này đơn giản vậy thôi nhưng gây ấn tượng cực kỳ tốt với khách du lịch. Thế nhưng không phải khách nào cũng thích điều này, vì thố đá quá nặng, thành thố cung cao và rộng, bất tiện cho việc ăn, mà bún bò thì phải bê cả tô lên húp nước mới ngon chứ!

Từ khi xuất hiện cho đến nay, bún bò thố đá vẫn hot cực cho dù giá của nó cũng chẳng rẻ tí nào. Một thố sẽ dao động từ 50.000 - 80.000 đồng, đầy đặn và hoàn toàn đủ cho một người ăn no. Ngoài bắp bò đã quán quen thuộc thì bún sườn chả cũng được lòng khách lắm. Cây sườn to và dài được hầm mềm, ăn như tan ra trong miệng, miếng sườn chiếm trọn spotlight của bát bún luôn đấy vì nó siêu to khổng lồ luôn. Khi ăn, để bớt ngấy thì đừng quên bỏ thêm chanh, nêm chút nước mắm cho dậy mùi nữa nhớ! Vì đựng trong thố nên miếng sườn khổng lồ giữ được độ nóng từ đầu đến cuối luôn. Nhưng nếu bạn không quen thì cứ mạnh dạn phiền chủ quán phục vụ trong tô sứ bình thường là được rồi. 

Tô bún bò của Quốc Thiên...

...và tô bún bò của Lý Quí Khánh.

Được biết lần này ngoài đi để trải nghiệm món bún bò thố đá thì Lý Quý Khánh và Quốc Thiên còn ghé quán cà phê dưới chân đèo Mimosa. Quán này nằm giữa thung lung, không có địa chỉ cụ thể để tới đây, nhưng từ thác Prenn, chỉ cần đi ngược lên khoảng 2km, thấy con hẻm, sau đó hỏi đường hoặc đi một chút là thấy quán thấp thoáng trong rừng thông xanh. 

Quán phủ một màu cam nổi bật nên không khó để tìm đâu! Nhìn như một vùng miền Tây nước Mỹ lạc giữa Đà Lạt của chúng mình vậy đó. Quán có ô tô, xe buýt cũ, lều trại,... cực kỳ hợp để sống ảo luôn. Nhìn Quốc Thiên cởi trần đứng giữa bụi xương rồng và Lý Quý Khánh tranh thu làm vài nháy với chiếc ô tô màu hồng đây này! Đủ động lực để bạn xách balo lên và đi chưa?

Ảnh: Instagram

Phượt thủ đua nhau cập nhật tình hình mùa hoa dã quỳ Đà Lạt gây "sốt ruột" cộng đồng mạng

Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.

Mùa này đi du lịch Đà Lạt phải ngắm hoa dã quỳ nở rộ sắc vàng trên khắp đồi núi

Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.

Đến Đà Lạt mùa mưa nhất định phải thử những món ngon này để làm ấm bụng trong tiết trời se lạnh

Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

Lưu lại danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Lạt

Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.

Đến Đà Lạt, chắc chắn phải tìm một trong 5 con dốc dưới đây để check in

5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.

Tràn ngập trong sự hoang vu và hùng vĩ bậc nhất của thiên nhiên với thác Voi - Đà Lạt

Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.

2
2
2
2
3