Home TIN TỨC Ông cụ 82 tuổi bị tai biến liệt nửa thân đã được các bác sĩ giúp vượt qua "trận chiến" với Covid-19

Ông cụ 82 tuổi bị tai biến liệt nửa thân đã được các bác sĩ giúp vượt qua "trận chiến" với Covid-19


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng hôm 8/9 có một trường hợp là cụ ông 82 tuổi đã được chữa khỏi Covid-19 mặc dù trước đó bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người và từng bị tiên lượng tử vong.

Ngày 8/9, có 6 bệnh nhân từ Bệnh viện Phổi được công bố khỏi bệnh Covid-19, đa số những người này đều có biểu hiện nặng trước đó như viêm phổi nặng, suy hô hấp, phải lọc máu liên tục; có bệnh nhân béo phì có tiền sử bị bệnh lao lâu năm, phải lọc máu.

Trong số đó có một trường hợp đặc biệt là bệnh nhân V.C.T (BN 259.850, 82 tuổi) trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ông cụ đã nhập viện vào ngày 22/8 với tiền sử bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu mãi, liệt nửa người trái, đã nằm tại chỗ và phải thở qua khai khí quản gần 1 năm nay.

cụ ông 82 tuổi bị tai biến liệt nửa người đã chiến thắng covid

Ông cụ T có bệnh nền nặng đã âm tính với Covid-19

cụ ông 82 tuổi bị tai biến liệt nửa người đã chiến thắng covid

Ông được cho về nhà để điều trị bệnh nền

Tình trạng của ông khi nhập viện rất xấu, hai phổi bị mờ lan tỏa, tiếp xúc chậm, đau đầu nhẹ, cơ thể suy kiệt, phải dẫn thức ăn bằng ống trực tiếp xuống dạ dày. Ông được các bác sĩ cho thở bằng oxy, dùng thuốc kháng sinh, kháng đông và một số biện pháp khác.

Cho đến ngày 7/9, ông T đã trải qua nửa tháng điều trị và nhận kết quả âm tính 2 lần. Đây là dấu hiệu tích cực vì hiện nay bệnh nhân cũng qua cơn nguy kịch, hô hấp tạm ổn và được cho về nhà tiếp tục cách ly, điều trị bệnh nền.

Những bệnh khác được về cùng đợt với ông cụ 82 này đều đã trải qua 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, điều này chứng tỏ sức khỏe của họ đã được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường, các bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

cụ ông 82 tuổi bị tai biến liệt nửa người đã chiến thắng covid

Các bệnh nhân khác cũng âm tính và được xe cứu thương chở về tận nhà

Các bệnh nhận được đưa về nhà và được yêu cầu tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. Đồng thời sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

NGUỒN: Tổng hợp



Nhận hết số hàng bị bom, Rhymastic "nhảy" trứng và táo cho Bư còn lại chia sẻ cho cư dân chung cư cùng "party"

Tình hình là hơn 100 đơn hàng bị bom sẽ được phân phát lại cho những người thực sự cần mọi người ạ!

"Xiêu lòng" bộ ảnh hai em bé Đà Nẵng cổ vũ tâm dịch: Quảng Ninh - Hải Dương cố lên, Việt Nam cố lên!

Hình ảnh hai em bé với lá cờ đỏ, áo dài trắng cùng lời gửi gắm mong Việt Nam vượt qua dịch bệnh, đón Tết bình an khiến ai ngắm nhìn cũng xao xuyến lòng.

Phương Mỹ Chi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch, CĐM sân si: chị thiên vị nó vừa thôi!

Trong khi Phương Mỹ Chi vô cùng vui mừng vì được đàn chị tiếp tế lương thực thì thái độ của một bộ phận cư dân mạng có chán không.

Đà Lạt xuất hiện nhiều tấm biển "Không bán cho khách ngoại tỉnh", liệu đây có phải là hành động "kỳ thị khách du lịch"?

Gần đây, một số hàng quán công khai không tiếp khách ngoại tỉnh khiến CĐM dấy lên nhiều luồng ý kiến.

Sài Gòn ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách: Dân tình "đổ xô" đi mua bánh mì, món ăn hot nhất hôm nay là đây rồi!

Sau 4 tháng ở nhà chống dịch, hôm nay Sài Gòn nới lỏng giãn cách. Người ta náo nức đi ra phố mua đồ ăn thức uống, đắt hàng nhất, hot nhất hôm nay chắc phải nhắc tới bánh mì...

Dịch Covid-19, du lịch khó khăn, nhiều ngôi nhà cổ ở Hội An treo biển Bán nhà

Trước tình hình dịch Covid-19, Hội An nói riêng, ngành du lịch nói chung bị ảnh hưởng nặng nề. Ở phố cổ Hội An, nhiều ngôi nhà cổ đang được treo biển rao bán hoặc cho thuê,...

Cận cảnh "lò bún tự động dưới đáy sông" sản sinh từ con bún mẹ - sinh vật chưa được nhiều người biết đến

Một món đặc sản của Đà Nẵng gọi là bún mà không phải là bún như cách hiểu thông thường. Hãy xem cận cảnh "lò bún tự động dưới đáy sông" sản sinh từ con bún mẹ - sinh vật chưa được nhiều người biết đến.

Mang không khí Tết về sớm với bánh chưng gói lá chuối, luộc nồi áp suất

Một bà mẹ trẻ ở Đà Nẵng đã cùng cả gia đình mang không khí Tết về sớm trong căn nhà ấm cúng với bánh chưng gói lá chuối, luộc nồi áp suất. Thành phẩm là những chiếc bánh nhỏ xinh hấp dẫn.

Đại diện Lễ hội Pháo hoa Quốc tế sẽ mang concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" đến Đà Nẵng trong năm 2025?

"Hiện ban tổ chức đang làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam để mang đến Đà Nẵng các chương trình âm nhạc quy mô được khán giả yêu thích, trong đó có Anh trai vượt ngàn chông gai", đại diện ban tổ chức cho hay.

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản

Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.

Công thức thịt kho ruốc sả khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ

Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.

Đi Đà Nẵng nhớ ghé thử 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin

Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!

2
2
2
2
3