Home TIN TỨC Mùa dịch đi ăn sao cho an toàn? Cứ nhìn thực khách ăn trong "lồng đèn giãn cách" ở Nhật Bản này thì biết!

Mùa dịch đi ăn sao cho an toàn? Cứ nhìn thực khách ăn trong "lồng đèn giãn cách" ở Nhật Bản này thì biết!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mùa dịch Covid-19, một khách sạn Tokyo, Nhật Bản đã tạo một không gian ăn uống cho thực khách cực an toàn, đó chính là để khách có thể ngồi trong "lồng đèn giãn cách"  có 1-0-2 này...

Mùa dịch Covid-19, khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo, Nhật Bản đã cho ra mắt sản phẩm độc đáo, phục vụ thực khách vào ngày 13/10, đó chính là Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo). Không gian này cho khách có thể vừa ăn uống vừa trò chuyện thoải mái mà không lo ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó, mỗi bàn ăn ở khách sạn được treo các lồng đèn có kích thước lớn, bọc nhựa dẻo để thực khách hàng có thể tận hưởng bữa ăn mà không phải tiếp xúc với người đối diện, bên cạnh. 

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

Khách sạn ở Nhật Bản có "lồng đèn giãn cách" độc đáo 

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

Tokyo Lantern Dinner sử dụng đèn lồng của một cửa hiệu ở cố đô Kyoto có từ thời Edo, gần gũi với văn hóa xứ mặt trời mọc. Mỗi chiếc lồng đèn có đường kính 75cm, cao 102cm cùng độ mỏng của lớp nhựa dẻo trong là 0,15mm. Không chỉ dùng để trang trí, bảo vệ thực khách trước sự lây nhiễm dịch bệnh mà những chiếc lồng đèn này còn dùng để chiếu sáng, tạo thành một không gian ấm áp, sang trọng cho bữa ăn. 

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

Bàn ăn của khách sạn rộng 40m2 cùng những chiếc đèn lồng trong một không gian thoáng đãng hơn, tất cả cho khách hàng cảm giác tự do, thoải mái ăn uống mà không cần quá để ý tới các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn,... trong khi thưởng thức, trải nghiệm tại đây.

Để trải nghiệm bữa ăn đặc biệt ở đây, bạn phải đặt bàn trước với giá 30.000 yen khi theo nhóm, hay 21.780 yen khi đi riêng. Giá tiền đó được chi trả cho bữa ăn nhiều món từ thực đơn Nippon Cuisine - Fementation (Ẩm thực Nhật - các món lên men). Khách sạn có nhiều món lên men, sử dụng các gia vị truyền thống của Nhật như miso, xì dầu, các đồ ăn kèm muối sẵn như cá muối, dưa muối,..

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

thực khách trong nhà hàng ở Nhật Bản ngồi ăn trong lồng đèn để đảm bảo giãn cách

Theo yankodesign


Khoe núi đồ ăn giữa dịch bị chửi "thần kinh", Tuấn Hưng "tế" dân mạng dài như sớ

Phản ứng gay gắt của nam ca sĩ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Những nhà hàng phục vụ bia tươi Đức được lòng tín đồ "chạm cốc" ở Hà Nội

Bia tươi và bia hơi là hai món được tín đồ "chạm cốc" ở Hà Nội tiêu thụ nhiều nhất. Bên cạnh bia hơi "cổ truyền" thì tinh hoa ẩm thực quốc tế bia tươi khá nổi danh ở những nhà hàng phục vụ bia tươi Đức.

Tết này "đi trốn" ở những nhà hàng có không gian lãng mạn nhất Phú Quốc

Tết là dịp quây quần bên gia đình, đi thăm thú họ hàng... nhưng không ít người cũng muốn "đi trốn" để thưởng thức một cái Tết yên tĩnh. Và những nhà hàng có không gian lãng mạn nhất Phú Quốc này là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Gợi ý 5 nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho các cặp đôi Hà thành

Đám cưới là sự kiện người ta thường xác định chỉ có một lần trong đời. Và khi đã tăng kinh phí lên mức sang chảnh nhưng chưa thấy ưng ý thì đã đến lúc bạn tìm đến nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Tấm lòng của những "anh Tây" mùa dịch Covid-19: người dạy thể hình online 0 đồng, người tặng cơm

Mùa dịch Covid-19 đâu chỉ có "người trong một nước" thương nhau mà còn có những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng góp một phần sức lực vào hành trình chống dịch.

Ẩm thực Hà Nội được du khách yêu thích và lọt top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2023

Hà Nội lọt top ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023 với hàng loạt món ăn ngon, bổ, rẻ thu hút thực khách nước ngoài đến thưởng thức và du lịch.

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Chán bánh chưng, giò, gà... thì đã đến lúc thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội

Phở bò ở Hà Nội thì hầu như ai cũng đã biết, riêng phở bát đá là món phở bò mới. Nếu chưa kịp thử món này thì đây là lúc phù hợp để bạn thử thưởng thức phở bát đá Hà Nội sau một cái Tết tràn ngập bánh chưng, giò, gà...

Tổng hợp hơn chục món ăn "giải quyết gà thừa" ngày Tết

"Giải quyết gà thừa" ngày Tết là một công việc đang ngày càng trở nên phổ thông bởi gà là một trong những món truyền thống dịp Tết Nguyên đán, thường được chuẩn bị cực nhiều. Hãy tham khảo hơn chục món ăn sau nhé!

Những địa điểm cầu duyên, cầu lộc đầu năm ở Hà Nội

Nghe nói đầu năm các bạn trẻ độc thân đến các chùa tại Hà Nội là có thể cầu lộc, cầu tình duyên.

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

2
2
2
2
3